Kona er nefnd: Ava Duvernay og Marlene Dietrich

Tinna og Silja fjalla um konur.
Tinna og Silja fjalla um konur. mbl.is/Árni Sæberg

Konurnar í nýjasta þætti Kona er nefnd eru báðar menningarlega miklvægar í sögu Hollywood. Farið er um víðan völl og rætt er um Marlene Dietrich og Ava Duvernay. Marlene var ein skærasta stjarna gullaldartímabils Hollywood en hún var einnig harðsvíraður stríðsandstæðingur og fjöllistakona. Marlene kallaði ekki allt ömmu sína og var óhrædd við að tjá kynferði sitt og kynjabeygja gamalgrónar hefðir. Kvikmyndir Ava Duvernay hafa að sama skapi varpað ljósi á sögur svartra í samtíma og fortíð. Duvernay fjallar á áleitinn hátt um kerfisbundna kynþáttafordóma í kvikmyndum sínum og markar nýja tíma í hvítum hæðum Hollywood.

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Mikilvægar ákvarðanir bíða þín í starfi. Verkefni sem krefjast einbeitingar og úthalds liggja vel fyrir þér.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Mikilvægar ákvarðanir bíða þín í starfi. Verkefni sem krefjast einbeitingar og úthalds liggja vel fyrir þér.