Eins og hefð er fyrir er uppskrift fyrir helgarbaksturinn úr smiðju bakarans Árni Þorvarðarsonar sem einnig er kennari við Hótel- og matvælaskólann. Að þessu sinni deilir hann með lesendum uppskrift að hrökkbrauði en hrökkbrauð er hefðbundið sænskt heilkornsbrauð. Þar sem brauðið er þurrt er hægt að geyma það í mjög langan tíma ef það er rétt geymt. Hrökkbrauð hefur verið bakað í Svíþjóð og Finnlandi síðan 500 eftir Krist, upphaflega til að varðveita brauðið yfir langan vetur.
Eins og hefð er fyrir er uppskrift fyrir helgarbaksturinn úr smiðju bakarans Árni Þorvarðarsonar sem einnig er kennari við Hótel- og matvælaskólann. Að þessu sinni deilir hann með lesendum uppskrift að hrökkbrauði en hrökkbrauð er hefðbundið sænskt heilkornsbrauð. Þar sem brauðið er þurrt er hægt að geyma það í mjög langan tíma ef það er rétt geymt. Hrökkbrauð hefur verið bakað í Svíþjóð og Finnlandi síðan 500 eftir Krist, upphaflega til að varðveita brauðið yfir langan vetur.
Eins og hefð er fyrir er uppskrift fyrir helgarbaksturinn úr smiðju bakarans Árni Þorvarðarsonar sem einnig er kennari við Hótel- og matvælaskólann. Að þessu sinni deilir hann með lesendum uppskrift að hrökkbrauði en hrökkbrauð er hefðbundið sænskt heilkornsbrauð. Þar sem brauðið er þurrt er hægt að geyma það í mjög langan tíma ef það er rétt geymt. Hrökkbrauð hefur verið bakað í Svíþjóð og Finnlandi síðan 500 eftir Krist, upphaflega til að varðveita brauðið yfir langan vetur.
Í Svíþjóð er farið með hrökkbrauð eins og allar aðrar brauðtegundir. Það er hægt að toppa með næstum hverju sem er og er það algengur hluti af morgunmat, hádegismat og kvöldverði eða snarl þess á milli. Einnig er hægt að mylja hrökkbrauðið yfir jógúrtskál og skreyta með ferskum berjum.
Hrökkbrauð
Aðferð: