Segir samkynhneigð orsök barnaníðs

Tarcisio Bertone kardínáli.
Tarcisio Bertone kardínáli. Reuters

Barnaníð er ekki afleiðing skírlífis heldur samkynhneigðar. Þetta er haft eftir Tarcisio Bertone kardínála, sem er næstæðsti stjórnandi Páfagarðs, í opinberri heimsókn hans til Chile.

Ummæli hans hafa vakið hörð viðbrögð enda koma þau á sama tíma og nær daglega berast nýjar fréttir af kynferðislegu ofbeldi kaþólskra presta gagnvart börnum.

„Fjöldi sálfræðinga og lækna hafa sýnt fram á að það eru engin tengsl milli skírlífis og barnaníðs. Samtímis hafa margir aðrir sýnt að það eru tengsl á milli samkynhneigðar og barnaníðs, eins og nýleg skrif bera með sér,“ sagði Tarcisio Bertone, án þess að vísa nánar til umræddra heimilda sem hann beitti fyrir sér.

Bertone er nokkurs konar staðgengill páfa og utanríkisráðherra Páfagarðs. Samtímis því sem Bertone heimsækir Chile heyrast háværar gagnrýnisraddir þess efnis að Páfagarður hafi ekki gert nægilega mikið til þess að refsa þeim kaþólsku prestum sem uppvísir hafa orðið að því að beita börn kynferðislegu ofbeldi, en í flestum tilvikum eru fórnarlömbin strákar.

Að mati sumra ber að túlka ummæli Bertones sem tilraun til þess að koma í veg fyrir frekari gagnrýni á kaþólsku kirkjuna og páfann, sem er sjálfur harðlega gagnrýndur fyrir að hafa tekið mjög léttvægt á ásökunum um barnaníð kaþólskra presta og samtímis reynt að halda hlífiskildi yfir umrædda presta.
mbl.is

Bloggað um fréttina