Trump og demókratar ná samkomulagi um DACA

Donald Trump Bandaríkjaforseti snæddi með þeim Nancy Pelosi og Chuck ...
Donald Trump Bandaríkjaforseti snæddi með þeim Nancy Pelosi og Chuck Schumer, leiðtogum demókrata í fulltrúa- og öldungadeild þingsins. Þau segja samkomulag hafi náðst um DACA. AFP

Demókratar hafa náð samkomulagi við Donald Trump Bandaríkjaforseta um réttindi þeirra innflytjenda sem komu til Bandaríkjanna sem börn. Þetta hefur BBC eftir þeim Nancy Pelosi og Chuck Schumer, sem eru leiðtogar demókrata í fulltrúa- og öldungadeild þingsins. Segja þau að með samkomulaginu takist að vernda þúsundir óskráðra ungmenna frá því að vera vísað úr landi. Þá hafi einnig náðst samkomulag um að vinna að frumvarpi um aukið landamæraeftirlit þar sem hvergi sé minnst á landamæramúr Trumps.

Hvíta húsið hafnar því hins vegar alfarið að múrinn hafi verið útilokaður úr tillögunum.

Trump felldi fyrr í þessum mánuði úr gildi DACA-lögin svonefndu, sem vernduðu fyrir brottflutningi þá innflytjendur sem komu til Bandaríkjanna sem börn. Lögin eru sögð hafa náð til um 800.000 ungmenna, en Trump tilkynnti 4. september að þingið fengi sex mánuði til að leggja fram nýtt lagafrumvarp sem tæki við af DACA.

Pelosi og Schumer segja að í kjölfar kvöldverðarboðs í Hvíta húsinu, þar sem málin hafi verið rædd, hafi náðst samkomulagi um að viðhalda verndinni sem DACA feli í sér og vinna að frumvarpi um landamæraeftirlit sem báðir flokkar geti sætt sig við. Demókratar hafa ítrekað sagt að þeir muni hindra öll frumvörp sem geri ráð fyrir fjármögnun múrs á landamærum Bandaríkjanna og Mexíkó, sem var eitt af helstu kosningaloforðum Trumps.

Sarah Sanders, talskona Hvíta hússins, tók öllu vægara til orða í skilaboðum sem hún sendi frá sér á Twitter. Kvöldverðurinn hefði verið „gagnlegur“, en það hefði alls ekki verið samþykkt að útiloka múrinn. 

Íhaldssamari repúblikanar hafa lýst óánægju sinni með samkomulagið, m.a. þingmaðurinn Steve King. Sagði hann á Twitter að ef fréttirnar væru sannar þá væri „stuðningsmannagrunnur Trumps hruninn, eyðilagður, óbætanlegur og sviptur varanlega öllum tálvonum. Ekkert loforð er trúanlegt,“ sagði King.

Hægriöfgafréttaveitan Breitbart, sem fyrrverandi ráðgjafi Trumps, Steve Bannon, rekur, sakaði forsetann þá um að gefa fullkomlega eftir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Bækur
Til sölu mikið magn allskyns bóka, uppl í síma 8920213...
SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...
 
Mat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Athu...
Félagslíf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl 9, ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Breyting á Aðalskipulagi Dala...