Kjarnorkusamningurinn í uppnámi?

Trump segir lítið fara yfir kjarnorkusamningum hjá Írönum.
Trump segir lítið fara yfir kjarnorkusamningum hjá Írönum. AFP

Tilraunaskot stjórnvalda í Íran á meðaldrægri eldflaug fyrr í dag gæti hugsanlega sett í uppnám kjarnorkusamninginn sem gerður var á milli Bandaríkjanna og Íran árið 2015, þegar Barack Obama var forseti. AFP-fréttastofan greinir frá.

Litið er á skotið sem ögrun við Donald Trump, núverandi forseta Bandaríkjanna, sem gagnrýndi eldflaugaáætlun Íran harðlega í ræðu sinni á allsherjarþingi Sameinuðu þjóðanna í vikunni. Ýjaði forsetinn meðal annars að því að Íranar væru vísir til að brjóta gegn samningnum og að til greina kæmi að rifta honum. Trump sakar Íran nú einnig um að vera í samstarfi við stjórnvöld í Norður-Kóreu.

Hann skrifaði færslu um málið á Twitter nú í kvöld. „Íranar skutu eldflaug í tilraunaskoti, sem gæti náð alla leið til Ísrael. Þeir eru líka í samstarfi við Norður-Kóreu. Það fer ekki mikið fyrir samkomulaginu okkar!“ skrifaði forsetinn á Twitter.

Eldlaug­inni, sem hef­ur tveggja þúsunda kíló­metra drægi, var skotið upp í morg­un og var sýnt beint frá skot­inu í rík­is­sjón­varpi lands­ins. Ekki hef­ur verið upp­lýst um hvaðan henni var skotið.

mbl.is

Bloggað um fréttina

"Lítil" og gömul ritvél með @ óskast
Áttu svoleiðis vél í dóti sem er í góðu lagi? Sendu mér þá tölvupóst á: hagbokh...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
 
Aflamark
Tilkynningar
??????? ??????????????? ? ??? ?? ????...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...