Telur að Trump beiti refsiaðgerðum á ný

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, hefur lýst yfir óánægju sinni með ...
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, hefur lýst yfir óánægju sinni með gildandi kjarnorkusamning við Íran. AFP

Steven Mnuchin, fjármálaráðherra Bandaríkjanna, telur líklegt að Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, muni leggja refsiaðgerðir á Íran á ný. Trump mun taka ákvörðun á morgun um afstöðu ríkisstjórnar Bandaríkjanna til kjarnorkusamnings við Íran.

Ut­an­rík­is­ráðherra Írans fundaði með leiðtogum ríkja Evrópusambandsins í Brussel í dag þar sem yfirvöld í Bandaríkjunum voru hvött til að standa við samninginn sem gerður var árið 2015. Samkvæmt honum eru ýmsar takmarkanir settar á kjarnorkutilraunir Írana í skiptum fyrir afnám á ýmsum refsi- og þvingunaraðgerðum.

Boris Johnson, utanríkisráðherra Bretlands, sagði eftir fundinn í dag að núgildandi samningur kæmi í veg fyrir að Íranar bættu við sig kjarnorkuvopnum og hvatti Trump til að leggja fram betri samning, vilji hann gera breytingar á honum.

Niðurstaða fundarins í Brussel var einnig sú að Íranar hafi farið eftir ákvæðum samningsins. Ef Trump tilkynnir að hann sé ósammála þeirri niðurstöðu má búast við að hann innleiði refsiaðgerðir á ný. Talið er að refsiaðgerðunum verði beint gegn einstaklingum og fyrirtækjum.

Frétt BBC

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Cummins/Stamford Ljósavélar í skip og báta einnig landstöðvar.
Cummins /Stamford ljósavélar í skip og báta 100 -1000 kw Vélaverkst/sala Holt...
Rafhlöður fyrir neyðarljós allar gerðir
Með lóðeyrum, vírum eða tengjum. Smíðum allar gerðir af neyðarljósarafhlöðum . N...
 
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...