Árni Johnsen segir af sér þingmennsku

Árni Johnsen, fyrsti þingmaður Sunnlendinga, hefur ákveðið að segja af sér þingmennsku fyrir Sjálfstæðisflokkinn. Árni tilkynnti Davíð Oddssyni, forsætisráðherra og formanni Sjálfstæðisflokksins, um þessa ákvörðun sína í gærmorgun. Hann tók þessa ákvörðun þegar upplýst var að hann hefði greint fjölmiðlum rangt frá því hvar þéttidúk, sem hann keypti í nafni byggingarnefndar Þjóðleikhússins, væri að finna. Dúkurinn fór upphaflega til Vestmannaeyja, en Árni sendi hann til Reykjavíkur á þriðjudag þegar fjölmiðlar voru farnir að flytja fréttir af störfum hans fyrir nefndina.

Um hádegisbilið í gær sendi forsætisráðherra frá sér svohljóðandi yfirlýsingu:

"Árni Johnsen alþingismaður hafði samband við mig nú fyrir stundu og tilkynnti mér að hann hygðist segja af sér þingmennsku og myndi senda bréf um þá ákvörðun til forseta Alþingis á næstu dögum. Ég styð ákvörðun Árna og tel hana rétta. Jafnframt harma ég að Árna hafi orðið á þau alvarlegu mistök sem leiddu til þessarar ákvörðunar."

Forsætisráðherra sagði við Morgunblaðið að Árni hefði haft samband við sig skömmu fyrir hádegi og tilkynnt sér þetta. "Mér þykir þetta mjög miður því Árni er um margt ágætismaður þótt honum hafi orðið þetta á sem er óverjanlegt," sagði hann.

Davíð sagði að Árni hefði verið "ósköp dapur eins og augljóst er, og við sjálfsagt báðir" er þeir ræddust við.

Biður Morgunblaðið afsökunar

Árni Johnsen sagðist í samtali við Morgunblaðið í gær, harma hvernig málum væri komið og kvaðst ekki geta skýrt þá framgöngu sína að hafa sagt fjölmiðlum, þar á meðal Morgunblaðinu, ósatt um þéttidúk sem keyptur var á vegum Þjóðleikhússins en Árni sagði hafa verið geymdan í geymslu á vegum Þjóðleikhússkjallarans í Gufunesi. Hið rétta er að dúkurinn var sendur til Vestmannaeyja, en sendur aftur þaðan á þriðjudag og komið fyrir í geymslunni í Gufunesi og teknar af honum myndir sem birtust í Morgunblaðinu í gær og í fréttum Ríkissjónvarpsins.

"Þetta eru mistök sem ég get ekki annað en beðist afsökunar á. Ég verð því að biðja Morgunblaðið afsökunar á því að upplýsingar sem ég gaf voru ekki réttar," sagði Árni Johnsen.

Afsögn þingmanns tekur gildi frá og með þeirri dagsetningu sem er á afsagnarbréfinu, að sögn Helga Bernódussonar, aðstoðarskrifstofustjóra Alþingis.

Helgi sagði að þingforseti myndi kynna bréfið þingheimi þegar þing kæmi saman. Jafnframt yrði fyrsti varamaður Árna boðaður til setu á þingi. Er það Kjartan Ólafsson, garðyrkjubóndi og framkvæmdastjóri Steypustöðvar Suðurlands.

Samkvæmt lögum um þingfararkaup og þingfararkostnað nýtur þingmaður þingfararkaups til síðasta dags þess mánaðar er kjörtímabili eða þingsetu lýkur. Alþingismaður á og rétt á biðlaunum er hann lætur af þingmennsku. Ekkert segir í lögunum um hvað gilda skuli í þessum efnum þegar þingmaður segir af sér áður en kjörtímabili lýkur en tekið fram, að leiki vafi á um rétt alþingismanns samkvæmt lögunum skeri forsætisnefnd úr.

Innlent »

Landsréttur staðfestir gæsluvarðhald

10:15 Landsréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Suðurlands um að karlmaður á sextugsaldri skuli sæta gæsluvarðhaldi til 29. nóvember. Maðurinn er grunaður um aðild að eldsvoða í einbýlishúsi á Kirkjuvegi á Selfossi í lok október. Meira »

92 ára látin sofa inni á salerni

09:46 „Systir mín fór til hennar í morgun og þá sat mamma með matarbakkann inni á klósetti. Hún fór fram og spurði hvort þetta væri boðlegt og þá hjálpuðu þær henni að rúlla henni fram á gang.“ Meira »

Mikil framþróun í brjóstaaðgerðum

08:18 „Þessi fræði hafa þróast heilmikið að undanförnu. Við erum farin að skilja betur áhættuna sem fylgir ákveðnum stökkbreytingum, ekki bara BRCA heldur í öðrum genum líka,“ segir Kristján Skúli Ásgeirsson brjóstaskurðlæknir. Kristján er í forsvari fyrir alþjóðlegt þing um BRCA og brjóstakrabbamein sem hefst í Klíníkinni í Ármúla í dag. Meira »

FÍB segir verið að misnota almannafé

07:57 Félag íslenskra bifreiðaeigenda (FÍB) fer hörðum orðum um ráðstöfun vegafjár til ganganna undir Húsavíkurhöfða og Vaðlaheiðarganga í umsögn við þingsályktunartillögurnar um samgönguáætlun, sem nú eru til umfjöllunar í umhverfis- og samgöngunefnd Alþingis. Meira »

Björgun endurnýjar skipastólinn

07:37 Björgun stefnir að því að endurnýja að hluta skipakost félagsins á næstu misserum. Annað hvort verður það gert með nýsmíði dæluskips eða fjárfestingu í notuðu skipi. Ljóst sé að ferlið muni taka töluverðan tíma. Meira »

Eldur í kompu

07:02 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins var kallað út um fjögurleytið í nótt vegna elds í kompu bílastæðishúss við Bergstaðastræti þar sem útigangsmenn halda til. Meira »

Kólnandi veður

06:55 Í dag og í raun fram yfir helgi er útlit fyrir frekar hæga austlæga átt og víða bjart veður en skýjað með lítils háttar vætu suðaustan og sunnan til. Eftir hlýindi síðustu daga fer nú kólnandi. Meira »

Teknir í vímu undir stýri

06:24 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu stöðvaði ökumann sem er grunaður um akstur undir áhrifum fíkniefna um miðnætti í nótt.  Meira »

Almannahagsmunir að hann gangi ekki laus

06:02 Héraðssakóknari hefur ákært mann fyrir tvær stórfelldar líkamsárásir á dyraverði á skemmtistaðnum Shooters í sumar. Annar dyravörðurinn er lamaður fyrir neðan háls eftir hrottalegt ofbeldi af hálfu árásarmannsins sem sætir gæsluvarðhaldi til 14. desember á grundvelli almannahagsmuna. Meira »

18 milljóna styrkur vegna Finnafjarðar

05:30 Gangi allt eftir áætlun verða stofnskjöl vegna þróunarfélags Finnafjarðarhafnar og rekstrarfélags hafnarinnar undirrituð fyrir lok ársins. Meira »

Dugar kirkjugörðunum ekki

05:30 Formaður Kirkjugarðasambands Íslands segir að það viðbótarframlag sem meirihluti fjárlaganefndar leggur til að renni til kirkjugarðanna sé aðeins um 10% af því sem vantar upp á að ríkið standi við samninga sína. Meira »

Fyrirvari Íslands ekki afturkallaður

05:30 Stjórnvöld sjá enga ástæðu til þess að afturkalla fyrirvara Íslands vegna veiða á langreyði í tengslum við samning um alþjóðaverslun með tegundir villtra dýra og plantna sem eru í útrýmingarhættu (CITES). Meira »

Fleiri fulltrúar og lengri fundir

05:30 „Nú þegar átta flokkar eru komnir í borgarstjórn þá virkar hreinlega gamla kerfið ekki. Ég tel því mikilvægt að fjölga bæði borgarstjórnarfundum, þannig að þeir verði alltaf haldnir einu sinni í viku, og borgarráðsfundum sem yrðu þannig tvisvar sinnum í viku.“ Meira »

Spölur hefur sent út lokaútkall

05:30 Spölur hefur sent út lokaútkall til þeirra sem eiga fjármuni hjá félaginu. Allra síðasti dagur til að skila veglyklum og ónotuðum afsláttarmiðum í Hvalfjarðargöng er föstudagurinn 30. nóvember. Enn eru ógreiddar vel á annað hundrað milljónir króna. Meira »

Svindlarar herja á ungmennafélögin

05:30 Ungmennafélag Íslands (UMFÍ) hefur sent út tölvubréf til sambandsaðila og aðildarfélaga innan ungmennafélagshreyfingarinnar til að vara við svikapóstum. Reynt er að véla gjaldkera til að leggja inn fjárhæðir á erlenda reikninga. Meira »

Víða hált á vegum landsins

Í gær, 23:04 Hálka er á Svínadal vestanlands samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni en hálkublettir meðal annars á Holtavörðuheiði og Bröttubrekku. Meira »

Mikill fjöldi frávika var í kísilverinu

Í gær, 21:26 Áberandi skortur á fyrirbyggjandi viðhaldi var í kísilverksmiðjunni í Helguvík, skortur á þjálfun starfsfólks og verulegir vankantar á heilsu- og öryggismálum. Þetta kom fram í máli Tom Arild Olsen, ráðgjafa frá Multiconsult, á íbúafundi um framtíð verksmiðjunnar. Meira »

Íslenskar rafíþróttir komnar undir einn hatt

Í gær, 20:32 Nýlega voru stofnuð Rafíþróttasamtök Íslands, samtök sem með markvissum hætti er ætlað að halda utan um uppgang rafíþrótta hérlendis. Meira »

Fjárlög til þriðju umræðu

Í gær, 20:21 Samþykktar voru allar breytingartillögur meirihluta fjárlaganefndar við fjárlagafrumvarpið og fer frumvarpið til þriðju umræðu, en hún hefst á morgun. Drífa Snædal, forseti ASÍ, hefur fullyrt að nefndarálit meirihluta fjárlaganefndar sýni að stjórnvöld hiki ekki við að svíkja gefin loforð. Meira »
Byggingarstjóri
Allar byggingarleyfis skyldar framkvæmdir krefjast þess að hafa löggildan byggin...
Hreinsa þakrennur o.fl.
Hreinsa þakrennur, fyrir veturinn og tek að mér ýmis smærri verkefni. Uppl. í sí...
Póstkort
Langar þig að fá póstkort sent einhvers staðar úr heiminum? Þá er www.postcrossi...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...