Óska eftir meiri löggæslu

Sigurður Arnalds, talsmaður Landsvirkjunar fyrir Kárahnjúka, segir mótmæli andstæðinga virkjunarframkvæmda komin út yfir öll eðlileg mörk. Segir hann nokkrar skemmdir hafa orðið á eignum Landsvirkjunar, verktaka á þeirra vegum og skiltum Vegagerðarinnar.

Í morgun tóku menn eftir að vörubíll, sem var á bak við skemmuna sem máluð var með lakkúða í fyrrakvöld, hafði verið grýttur. Voru hurðir bílsins beyglaðar og framrúða hans mölbrotin. Sigurður segir Landsvirkjun ætla að kæra mótmælendur vegna skemmda á eignum og hvetur fyrirtækið verktaka til að gera slíkt hið sama. Þá muni fyrirtækið óska eftir að löggæsla á svæðinu verði efld.

„Við höfum rætt við verktakana á svæðinu um að þeir verði á varðbergi allan sólarhringinn og efli vörslu með eigin tækjum. Þá munum við styðja við þá sem kæra skemmdarverk mótmælenda til lögreglu,“ sagði Sigurður í samtali við Fréttavef Morgunblaðsins og bætti við að Landsvirkjun ætli að kæra skemmdir sem unnar hafa verið á byggingum, skiltum og tækjum í eigu fyrirtækisins. Sagði hann Landsvirkjun ekki ætla að halda uppi lögum og reglu á svæðinu. Það sé í höndum lögreglu enda Kárahnjúkar í umdæmi þess. Hafi fyrirtækið óskað eftir því að löggæslan á Kárahnjúkum verði efld og vonaði hann að lögreglan vakti svæðið eitthvað frameftir degi.

Lögreglan hefur aðstöðu á Kárahnjúkum og segir Sigurður að henni verði veitt gistiaðstaða í búðunum verði óskað eftir því.

Ómar Valdimarsson, talsmaður verktakafyrirtækisins Impregilo, sagði að verið væri að skoða hvort lögð yrði fram kæra og skaðabótakrafa vegna þess tjóns sem aðgerðirnar hefðu valdið.

Þá sagði Ómar, að það væri ekki rétt, sem kæmi fram í yfirlýsingu frá mótmælendunum í dag, að mikil hætta hafi skapast þegar lögregla skipaði mönnum á vinnuvélum, sem fólkið var hlekkjað við, að setja vélarnar í gang, vegna þess að lögreglumennirnir og bílstjórarnir hafi ekki talað sama tungumál. Sagði Ómar, að vinnuvélunum þremur hefðu stjórnað tveir Íslendingar og einn Færeyingur, sem skilur íslensku mætavel.

Fram kom í fréttum Ríkisútvarpsins í kvöld að óskað hefði verið eftir því að tveimur Bretum, sem teknir voru höndum í nótt, verði vísað úr landi. Útlendingastofnun segir óvíst hvort unnt verði að verða við óskunum enda hafi þeir ekki verið kærðir vegna mótmælanna.

mbl.is

Innlent »

Reynt að minnka framúrkeyrslu í S-Mjódd

08:35 Heildarkostnaður við uppbyggingu íþróttamannvirkja á svæði ÍR í Suður-Mjódd er að óbreyttu áætlaður um 2.333 milljónir króna á verðlagi í október 2018. Er það hækkun kostnaðaráætlunar upp á 314 milljónir króna. Meira »

ÍAV lægstir í breikkun Suðurlandsvegar

07:57 Íslenskir aðalverktakar eiga lægsta tilboð í fyrsta áfanga breikkunar og lagningu nýs Suðurlandsvegar á milli Hveragerðis og Selfoss. Tilboð fyrirtækisins hljóðar upp á 1.361 milljón kr. sem er 111 milljónum kr. yfir áætlun Vegagerðarinnar. Tilboðið var tæplega 9% yfir áætlun. Meira »

Guðni stefnir á flug milli lands og Eyja

07:37 Sveitarstjórn Rangárþings eystra hefur lagt til breytingu á aðalskipulagi sveitarfélagsins til að hægt sé að koma upp flugbraut á bænum Guðnastöðum í Landeyjum. Tillaga þessi er í umsagnarferli fram að jólum. Meira »

Slydda og snjókoma á morgun

07:03 Spáð er austan- og norðaustangolu eða -kalda í dag. Víða verður dálítil rigning eða slydda en þurrt að kalla vestanlands. Hiti 0 til 5 stig. Meira »

Olli slysi í vímu

05:49 Ökumaður sem var undir áhrifum vímuefna ók yfir á rauðu ljósi á Höfðabakkabrú í nótt með þeim afleiðingum að hann lenti í árekstri við aðra bifreið. Báðir ökumennirnir voru fluttir á Landspítalann til aðhlynningar eftir slysið. Meira »

Byggingarréttargjald þungur baggi

05:30 „Mér finnst þetta í raun vera ákall til borgarinnar. Það er hins vegar ekki brugðist við því, gefið í skyn að þetta sé villandi og ég fæ ekki betur séð en að þessu bréfi sé enn ósvarað,“ segir Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins, við Morgunblaðið. Meira »

Franskur ferðarisi umsvifamikill í Leifsstöð

05:30 Lagardère Travel Retail er stærsti veitingastaður landsins á lista Creditinfo yfir framúrskarandi fyrirtæki.  Meira »

Fleiri erlendir ríkisborgarar við vinnu

05:30 Atvinnulausum fjölgaði um 769 í október, miðað við sama mánuð á síðasta ári. Á sama tíma fjölgar atvinnuleyfum sem Vinnumálastofnun veitir erlendum ríkisborgurum. Meira »

Birta samninginn við Arion banka

05:30 Stjórn Frjálsa lífeyrissjóðsins hefur ákveðið að birta í heild sinni á vef sjóðsins samning við Arion banka um rekstur og eignastýringu. Meira »

Vissu ekki af kæru Seðlabankans í 3 ár

05:30 Eftir að hafa verið í rannsókn hjá Seðlabankanum kærði bankinn framkvæmdastjóra Vinnslustöðvarinnar og stjórn fyrirtækisins til embættis Ríkislögreglustjóra árið 2011. Fyrirtækið vissi hins vegar ekki af kærunni í þrjú ár. Meira »

Mikil fjölgun dauðsfalla ungra

05:30 „Það er erfitt að horfa upp á þessa aukningu,“ segir Valgerður Rúnarsdóttir, yfirlæknir á Vogi, en dauðsföllum hjá yngri sjúklingum hefur fjölgað mikið síðustu misseri. Meira »

Borga fyrst, borða svo

05:30 Jólahlaðborð byrja á veitingahúsunum VOX og Satt um næstu helgi og helgina þar á eftir koma jólamatseðlar á veitingahúsunum Geira Smart og Slippbarnum. Meira »

Vilja hafna þriðja orkupakka ESB

Í gær, 23:06 Kjördæmisþing framsóknarmanna í Reykjavík telur að ástæða sé til að að hafna þriðja orkupakka ESB og að leita þurfi allra leiða til að verja íslenskan landbúnað fyrir hættum sem stafa af óheftum innflutningi. Meira »

Hringsólaði í klukkutíma

Í gær, 21:53 Farþegaþotu Icelandair sem var á leiðinni til San Francisco í Bandaríkjum var snúið við skömmu eftir að hún tók á loft frá Keflavíkurflugvelli síðdegis vegna bilunar í hreyfli. Meira »

Opna nýjan sjávarklasa í Seattle

Í gær, 21:45 Nýr systurklasi Sjávarklasans verður formlega stofnaður í húsakynnum Marel í Seattle á morgun. Í forsvari fyrir klasann verður Lára Hrönn Pétursdóttir sjávarútvegsfræðingur sem hefur meðal annars gegnt störfum skipstjóra, stýrimanns og háseta. Meira »

Milljónir séð auglýsingu fyrir au-pair

Í gær, 21:37 María og Jesper eru búsett á Eskifirði og eiga sex ára tvíbura. Þau hafa tvisvar verið með au-pair, en eftir að hafa auglýst eftir danskri au-pair á Facebook hefur þeim borist á sjöunda tug umsókna og hefur auglýsingunni verið deilt yfir 7.500 sinnum. Meira »

Fjórir skiptu með sér 45 milljónum

Í gær, 20:43 Fjórir heppnir miðaeigendur skiptu með sér 45 milljóna króna fyrsta vinningi í nóvemberútdrætti Happdrættis Háskólans en dregið var í kvöld. Meira »

20% fjölgun fólks á biðlistum

Í gær, 20:31 Biðlistar eftir hjúkrunarrýmum hafa lengst og í september biðu að meðaltali 411 einstaklingar eftir slíkum rýmum. Í september í fyrra biðu að meðaltali 342 og nemur fjölgunin á landsvísu 20%. Meira »

Orðlaus yfir tillögu fjárlaganefndar

Í gær, 20:22 Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands, segist vera orðlaus yfir tillögu meirihluta fjárlaganefndar Alþingis um að lækka framlög til öryrkja um 1.100 milljónir króna í fjárlagafrumvarpi fyrir næsta ár. Meira »
Sólarsella til sölu.
2 sölarsellur til sölu, stór og minni ásamt slatta af ljósum og öryggisboxi. ve...
BÓKHALD
NP Þjónusta Býð fram liðveislu við bókanir, reikn-ingsfærslur o.fl. Hafið samban...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...