Óánægja með lokun umdeilds bloggs

Töluverð umræða skapaðist á netheimum um helgina vegna lokunar bloggs Skúla Skúlasonar, hrydjuverk.blog.is. Bloggið hafði verið í notkun í rúmlega ár og uppistaðan í skrifunum gagnrýni á ýmsar hliðar íslam.

Að sögn Ingvars Hjálmarssonar, netstjóra mbl.is, virðist sem misskilnings gæti í umfjöllun og umræðum um lokunina, því ekki hafi verið um ritskoðun að ræða, heldur hafi lokunin verið framkvæmd í samráði við höfund bloggsins þegar ljóst var að færslurnar brutu í bága við landslög.

Færslurnar taldar brjóta lög

„Umsjónarmönnum Blog.is höfðu borist allmargar kvartanir vegna færslna á umræddu bloggi,“ segir Ingvar. „Við fengum lögfræðing okkar til að kynna sér innihald síðunnar og var það hans mat að færslur á síðunni brytu landslög.“

Í framhaldi af niðurstöðu lögfræðingsins var Skúla sendur tölvupóstur þar sem þess var óskað að hann fjarlægði þá umfjöllun af síðu sinni sem gæti verið brot á lögum: „Svar hans var í aðalatriðum á þann veg að líklega færi best á því að loka síðunni sem við gerðum svo í framhaldi,“ segir Ingvar.

Ritstýra ekki efni á Blog.is

Ingvar tekur það skýrt fram að umsjónarmenn Blog.is ritstýri ekki því efni sem skrifað er á bloggvefinn. Hins vegar samþykkja notendur bloggsins skilmála þess efnis að þeir miðli ekki á bloggsvæðum sínum efni sem er ólöglegt, feli í sér áreiti eða hótanir eða sé særandi. „Bregðist notandi ekki við tilmælum um lagfæringar áskilur mbl.is sér rétt til að grípa inn í,“ segir Ingvar.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »