Biður nágranna afsökunar

„Bankahrunið er hryðjuverk og ég framdi skemmdarverk á móti,“ segir Björn Mikaelsson sem reif einbýlishús sem hann byggði árið 2003 með skurðgröfu á þjóðhátíðardaginn segist hafa lagt á ráðin um að gera það frá áramótum.

Hann hafi ekki verið að skemmta sér þótt verkið hafi ekki verið framið í geðshræringu. Reyndar hafi honum ekki liðið vel. Björn  missti húsið til bankans eftir að hafa búið þar með fjölskyldu sinni  í fimm og hálft ár.

Björn segist vilja nágranna sína afsökunar á ónæðinu, hann hafi ekki vitað að það yrði svona mikil læti.

Húsið var skráð á fyrirtæki sem flutti inn og setti upp einingarhús en Björn var í persónulegum ábyrgðum. Hann bað bankann um að gera sig ekki gjaldþrota þegar hann gat ekki lengur greitt af láninu sem hafði hækkað úr 34 milljónum í 76 en var ekki bænheyrður. 

„Ég bað ekki um peninga eða neitt, bara um að vera tekinn af þessum dauðalista."

Bíll var einnig grafinn í jörðu við rústir einbýlishússins við Hólmatún og stóð hálfur upp úr. Björn segir að það hafi ekki verið vegna þess að það hvíldi myntkörfulán á honum heldur frekar til skrauts.

Kona Björns er farin til útlanda að vinna, sjálfur á hann ekki fast heimili í augnablikinu. Hann segist ekki sjá eftir neinu, hann myndi gera þetta aftur, jafnvel tvisvar eða þrisvar. En þegar hann er spurður hvort hann myndi hvetja aðra í sömu sporum til að fara eins að, svarar hann því til að þeir ráði sjálfir hvað þeir geri. Hann hvetji ekki til þess, þetta fari alveg með húsin.

Mynd sem tekin var á meðan húsið var rifið.
Mynd sem tekin var á meðan húsið var rifið.
mbl.is