Málsháttur á ensku í íslensku páskaeggi

Málsháttur sem kom úr páskaeggi nr. 1 frá Nóa Siríus …
Málsháttur sem kom úr páskaeggi nr. 1 frá Nóa Siríus fyrir skömmu.

Nokkur páskaegg nr. 1 frá Nóa Siríusi með enskum málshætti innanborðs laumuðu sér í verslanir hérlendis. Finnur Geirsson, forstjóri Nóa Siríus, segir að það sé alls ekki meiningin að fara að innleiða ensku á íslenskum markaði.

Þau mistök hafi átt sér stað í framleiðslunni að páskaegg sem voru ætluð fyrir Bandaríkjamarkað, og innihéldu því málshætti á ensku, blönduðust saman við eggin fyrir íslenskan markað með fyrrgreindum afleiðingum.

Nói Siríus hefur síðustu ár flutt lítið magn af páskaeggjum út til Bandaríkjanna, og er það eina landið sem egg eru flutt út til auk þess sem fyrirtækið sendir páskaegg til Íslendingafélaga víða um heim. „Við höfum verið að selja súkkulaði í vaxandi mæli í Whole Foods verslunum í Bandaríkjunum og það fylgir með reytingur af páskaeggjum á þessum árstíma,“ segir Finnur.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »