„Ákveðinn í að vera ekki síðastur“

Arnar Helgi var langt frá því að vera síðastur að ...
Arnar Helgi var langt frá því að vera síðastur að marklínunni, en um 199 hlauparar komu í mark á eftir honum.

Meðal þeirra sem unnu hvað stærst afrek í Reykjavíkurmaraþoni síðastliðinn laugardag var án efa Arnar Helgi Lárusson sem fór heilt maraþon í hjólastól. Arnar Helgi fór 42,2 kílómetrana á 5:08 í venjulegum innihjólastól.

Aðspurður segist Arnar sáttur með dagsverkið. „Ég er rosalega ánægður með þetta, en ég hef stefnt á maraþonið í 3 ár og undirbjó mig markvisst fyrir það í sumar,“ segir Arnar Helgi. Hann setti sér þó hófsöm markmið. „Ég stefndi að því að ná mældum tíma, en tíminn er aðeins mældur fram að 6 klukkustundum og 20 mínútum,“ segir Arnar sem náði því markmiði léttilega. „Ég var líka búinn að ákveða að ég ætlaði ekki að vera síðastur.“ Hann náði því markmiði að sama skapi, en Arnar Helgi fór maraþonið hraðar en um 199 hlauparar sem fóru vegalengdina á tveimur jafnfljótum.

Arnar fór maraþonið ekki á sérútbúnum hjólastól. „Þetta er venjulegur, óbreyttur innihjólastóll. Þess vegna varð ég að horfa vel fram fyrir mig allan tímann því minnsta steinvala hefði getað sprengt dekkin eða valdið því að hann ylti,“ segir Arnar.

Lenti í slysi fyrir 10 árum

Hann lenti í mótorhjólaslysi fyrir 10 árum sem olli því að hann lamaðist fyrir neðan bringu. „Ég hef þó fullan styrk í höndunum sem skiptir gríðarlegu máli,“ segir Arnar Helgi.

Eins og gefur að skilja liggur mikill undirbúningur að baki afreki sem þessu. „Ég æfði mikið í sumar, fór æfingahringinn minn sem er 15 km þrisvar í viku auk þess sem ég lyfti 5 sinnum í viku,“ segir Arnar Helgi. „Þetta eru auðvitað allt aðrir vöðvar en hlauparar nota, í handleggjunum er mikið um litla vöðva sem mikið tekur á við áreynslu af þessu tagi,“ segir Arnar. „Ég hætti þó að lyfta vikuna fyrir hlaupið og hafði þá ekki ýtt mér í einhverjar vikur til að hvíla,“ segir Arnar. Hann fann vel fyrir afleiðingunum af hlaupinu síðustu daga. „Mestu harðsperrurnar voru á sunnudagsmorgninum, en ég er furðu góður miðað við átökin og í raun miklu betri en ég hafði átt von á,“ segir hann.

Svolítið keppnisskap

Um var að ræða fyrsta skipti sem Arnar Helgi tekur þátt í skipulögðu götuhlaupi. „Og fyrsta skipti sem ég tek þátt í einhverri íþrótt ef út í það er farið,“ segir Arnar sem ræðst því ekki á garðinn þar sem hann er lægstur. Blaðamaður undrast að hann skuli byrja götuhlaupaferilinn á heilu maraþoni frekar en að fara styttri vegalengdir. „Ég vissi fyrir víst að ég gæti farið 10 kílómetra, en ég hafði aldrei farið lengra en 20 kílómetra í einu áður. Það varð að vera einhver áskorun í þessu,“ segir Arnar Helgi og hlær.

Arnar segist þó hafa beðið eftir veðurspánni fram á síðustu stundu til að tryggja að hugmyndin væri yfirleitt möguleg. „Ég var ekkert að auglýsa þetta því ég vissi að ef það yrði rigning og aðstæður slæmar þá gæti þetta ekki orðið að raunveruleika. Ég vonaði að það yrði gott veður og það gekk sem betur fer eftir,“ segir Arnar.

Aðspurður hvaðan hann sæki hvatann að þolraun sem þessari segir Arnar hann koma að innan. „Maður er alltaf að reyna að vera betri maður, tileinka sér heilbrigðan lífsstíl og hreyfa sig. Þegar maður byrjar að stunda hreyfingu vekur það hjá manni ákveðna fíkn í að verða sífellt betri,“ segir Arnar Helgi. Inntur eftir því hvort hann sé keppnismaður segir hann svo vera. „Já, ég held það, það er svolítið keppnisskap í mér,“ segir hann.

Lenti á vegg við 25 kílómetra

Arnar hefur náð gríðarlegum árangri í þjálfun sinni síðustu ár. „Fyrir um þremur árum tók mig 3 klukkustundir að fara 15 kílómetra æfingahring. Með markvissum æfingum náði ég því niður í um 1:45 klst,“ segir Arnar en í Reykjavíkurmaraþoni fór hann 10 kílómetra á 1:03 og hálfmaraþon (21,1 km) á 2:22.

Maraþonið gekk þó ekki þrautalaust fyrir sig. „Ég lenti hreinlega á vegg í kringum 25 kílómetrana. Þá stoppaði ég tvisvar og hélt hreinlega að eitthvað hefði flækst í dekkin því ég rann ekkert áfram. Ég fann líka fyrir magaverkjum, mikill hiti var á þessum tímapunkti og allar litlar brekkur voru orðnar að fjöllum. Svo þegar ég fór að nálgast 30 kílómetrana hugsaði ég sem svo að í raun væri bara einn æfingahringur eftir og þá léttist allt aftur,“ segir Arnar Helgi. Kona Arnars, Sóley Bára Garðarsdóttir, hjólaði með honum allan tímann. „Mikill stuðningur var í því,“ segir Arnar.

Hann segist ekki ætla aftur í maraþon í bráð. „Ég hugsa að ég gæti ekki farið maraþon aftur á næstunni, enda tekur það langan tíma að jafna sig,“ segir hann.

Arnar vill koma á framfæri þökkum til aðstandenda Reykjavíkurmaraþons. „Ég er rosalega ánægður með þá sem stóðu að þessu hlaupi, ég fékk mjög góð viðbrögð þegar ég hafði samband viku fyrir hlaup og sagði þeim frá áformum mínum,“ segir Arnar. 

„Ég var búinn að ákveða að vera ekki síðastur,“ segir ...
„Ég var búinn að ákveða að vera ekki síðastur,“ segir Arnar Helgi Lárusson sem fór heilt maraþon á hjólastól í Reykjavíkurmaraþoni síðastliðinn laugardag.
Arnar Helgi var eins og gefur að skilja ánægður með ...
Arnar Helgi var eins og gefur að skilja ánægður með árangurinn, en hann fór maraþonið á 5:08 klukkustundum. Kona Arnars, Sóley Bára Garðarsdóttir hjólaði með honum alla leiðina.
mbl.is

Innlent »

Háar dagsektir vegna rafvagna

05:30 Strætó bs. reiknar 50 þúsund króna sektir á vagn á kínverska rafbílaframleiðandann Yutong Eurobus fyrir hvern dag sem afhending strætisvagna frá fyrirtækinu dregst. Meira »

Alls óákveðið hjá ASÍ

05:30 Þau fjórtán aðildarfélög BHM sem gengu frá endurnýjun kjarasamninga við samninganefnd ríkisins á dögunum hafa nú samþykkt samningana. Meira »

Girt fyrir lán gegn veðum í eigin bréfum

05:30 Bönkum hefur verið óheimilt að lána gegn veði í eigin hlutabréfum frá árinu 2010. Hið sama gildir um aðra samninga sé undirliggjandi áhætta á eigin bréf þeirra. Meira »

Lítið næði til loðnuveiða

05:30 Íslensk, færeysk og grænlenskt loðnuskip voru í gær að veiðum út af Vík, en lítið næði hefur verið til veiða þar vegna veðurs síðan á sunnudag og veðurútlit er ekki gott í vikunni. Meira »

Föst í sjö mánuði í Kvennaathvarfinu

Í gær, 22:57 Maaria Pïvinen frá Finnlandi hefur neyðst til að dvelja í Kvennahvarfinu í tæpa sjö mánuði vegna þess að forræðisdeila hennar við íslenskan barnsföður hefur dregist á langinn. Meira »

„Risavaxnir“ almannahagsmunir

Í gær, 22:44 „Ég er hjartanlega sammála hæstvirtum þingmanni um að um þetta eigi að ríkja eins mikið gagnsæi og mögulegt er því að hér er um risavaxna almannahagsmuni að ræða,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í svari við fyrirspurn Loga Einarssonar, formanns Samfylkingarinnar, á Alþingi í dag um söluna á hlut ríkisins í Arion banka. Meira »

Vilja þvinga „of unga“ íbúa úr blokkinni

Í gær, 22:01 Margir íbúar Grindavíkur eru gáttaðir á framgöngu forsvarsmanna húsfélags 50+ blokkarinnar Suðurhóp 1 í Grindavík sem boðuðu í lok síðustu viku til húsfélagsfundar til þess að vísa hjónum og syni þeirra úr íbúð sinni. Meira »

Herbergjum á lungnadeild lokað

Í gær, 22:05 Í eftirlitsheimsókn starfsmanna Vinnueftirlitsins á lungnadeild A6 í Landspítalanum að Fossvogi þann 29. janúar fundust meðal annars rakaskemmdir og megn fúkkalykt í vaktherbergi merktu 618 og lyfjaherbergi nr. 626. Fyrir vikið var öll vinna bönnuð í herbergjunum þar til búið er að gera þar úrbætur. Meira »

Jarðgöngin aftur rannsökuð í ár

Í gær, 21:32 Ekkert var unnið að rannsóknum á gerð jarðganga milli Álftafjarðar og Skutulsfjarðar á síðasta ári. Óvíst er hvort þau verði í nýrri samgönguáætlun. Meira »

Tveggja sólarhringa seinkun frá París

Í gær, 20:55 Tveggja sólarhringa seinkun er orðin á flugi Icelandair frá París til Keflavíkur. Vél sem átti að fljúga frá París til Keflavíkur um hádegisbil í gær er á áætlun um hádegi á morgun en verulegar tafir hafa orðið á viðgerð vélarinnar. Þetta staðfestir Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair. Meira »

Allt um aksturskostnað á nýjum vef

Í gær, 20:24 Upplýsingar um aksturskostnað alþingismanna verða birtar á nýrri vefsíðu sem til stendur að búa til. Þetta kom fram á fundi forsætisnefndar Alþingis í dag. Meira »

Torfærutæki beisluð á fjöllum

Í gær, 19:41 „Þetta byrjaði nú allt saman þegar ég ákvað að gera smá grín að félaga mínum sem þá var búinn að grafa sig fastan í einhverjum pirringi og komst hvergi. Þá tók ég upp spjaldtölvu og tók við hann smá viðtal og í framhaldi af því bjó ég til þessa síðu – menn verða jú að hafa gaman af lífinu.“ Meira »

Um 60 skjálftar yfir 3 í dag

Í gær, 19:34 Alls hafa um sextíu jarðskjálftar yfir 3 á stærð mælst við Grímsey frá miðnætti. Frá klukkan 17 á laugardaginn hafa skjálftarnir verið 71 talsins. Meira »

Vex aldrei upp úr hlutverkinu

Í gær, 18:42 Hápunktur hvers skólaárs í Fjölbrautaskólanum í Garðabæ er leiksýning sem Leikfélagið Verðandi setur upp í tengslum við árshátíðina. Í ár taka um eitt hundrað nemendur þátt í söngleiknum Pétur Pan, þar af þrjátíu sem leika, syngja og dansa. Meira »

Dill heldur Michelin-stjörnunni

Í gær, 18:22 Kári Þorsteinsson, sem tók við sem yfirkokkur á Dill um síðustu áramót, hefur tekið við staðfestingu á að veitingastaðurinn heldur Michelin-stjörnu sinni. Meira »

Íbúar steyptu fyrstu metrana sjálfir

Í gær, 18:55 Borgfirðingar eru orðnir langþreyttir á óviðunandi ástandi í vegamálum en þeir komu í dag saman í Njarðvíkurskriðum og steyptu um þriggja metra langan vegakafla. Annar af skipuleggjendum viðburðarins segir að með gjörningnum vilji heimamenn senda stjórnvöldum skilaboð um að vegurinn sé gjörónýtur. Meira »

Bankasýslan gefur ráðherra grænt ljós

Í gær, 18:37 Bankasýsla ríkisins sendi í dag tillögu til fjármála- og efnahagsráðherra um að selja Kaupskilum ehf. 13% eignarhlut ríkisins í Arion banka hf. vegna nýtingar á kauprétti félagsins samkvæmt hluthafasamkomulagi frá árinu 2009. Meira »

Framboð Íslands samþykkt

Í gær, 17:52 Framboð Íslands um setu í framkvæmdastjórn UNESCO, Menningarmálastofnun Sameinuðu þjóðanna, fyrir tímabilið 2021 til 2025 var samþykkt á ríkisstjórnarfundi síðastliðinn föstudag. Meira »
Ódýr Ferðanuddbekkur nokkur stk 46.000 www.egat.is
- Hægt að hækka og lækka bak eins og hentar - Ferðataska fylgir ...
Sendiráð óskar eftir fullbúinni íbúð
Við erum með sendiráð sem vantar íbúð í 12 mánuði, frá 1. mars. Íbúðin þarf að v...
SUMARHÚSALÓÐ Í ÖNDVERÐARNESI TIL SÖLU
Grjóthólsbraut 13, innst í botlanga, við golfvöllinn, hola 11. Rotþró, rafm. og ...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna Smáíbúða-...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Breyting á Aðalskipulagi Dala...
Framhald suðurland
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagslíf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl 9, ...