Jón Gnarr hættir í vor

Borgarstjórinn í Reykjavík, Jón Gnarr, ætlar ekki að  bjóða sig fram fyrir Besta flokkinn í komandi borgarstjórnarkosningum. Hann skipaði fyrsta sætið á lista Besta flokksins í Reykjavík í kosningunum árið 2010 og hefur gegnt embætti borgarstjóra frá þeim tíma.

Besti flokkurinn fékk 6 borgarfulltrúa kjörna í kosningunum 2010. Sjálfstæðisflokkurinn fékk 5 borgarfulltrúa, Samfylkingin 3 og Vinstri grænir 1. Samkvæmt nýlegri skoðanakönnun  mun Besti flokkurinn bæta við sig fylgi í komandi kosningum.

Tvíhöfði saman á ný

Jón Gnarr greindi frá þessari ákvörðun sinni í þættinum Tvíhöfða á Rás 2 í morgun. Tvíhöfði, þeir Jón Gnarr og Sigurjón Kjartansson, kom saman í dag til að vekja athygli á átaki Krabbameinsfélagsins, Bleiku slaufunni.

Tími leiðtogans er liðinn sagði Jón Gnarr í þættinum og vísaði þar til hljómsveitarinnar Stranglers. Þegar hann tilkynnti ákvörðun sína sagði hann að hans tími væri liðinn í pólitík. Hann sagðist kunna illa við léleg samskipti í pólitíkinni og það sé mjög lítið um uppbyggileg samtöl í stjórnmálunum og honum líki ekki við þann kúltúr sem er í stjórnmálunum. Hann langi meira að gera eitthvað þar sem meiri gleði ríkir. Hann hafi því ákveðið að bjóða sig ekki fram og fara að leita að gleðinni.

Jón Gnarr líkti þessu við því að vera í leshring þar sem ekkert annað er rætt en stafsetningin. Ekkert rætt um söguna sjálfa.

Jón Gnarr var ekkert að flýta sér við að tilkynna um ákvörðun sína heldur buðu þeir hlustendum upp á umræðu um niðurhal og fjölmörg lög með hljómsveitinni Crass en þeir tilkynntu í upphafi þáttar um að þeir myndu einungis spila Crass í þættinum. Eins bauð Jón Gnarr þeim Sigurjóni og Dodda tæknimanni ítrekað upp á apótekaralakkrís í þættinum.

Besti flokkurinn rennur inn í Bjarta framtíð

Jón Gnarr sagði í þættinum að það hafi verið hans markmið í lífinu að gleðja fólk. Það hafi meðal annars verið það sem hann hafi gert í Tvíhöfðaþáttunum. Um leið að fræða fólk. Hann hafi reynt í starfi sínu sem borgarstjóri að gleðja fólk. Besti flokkurinn njóti nú stuðnings 37% kjósenda og sé þar með stærsti flokkurinn í Reykjavík.

Undanfarna mánuði hafi hann velt því fyrir sér hvað hann ætti að gera í komandi kosningum. Jón Gnarr segir að það sé mikið um leyndarmál í stjórnmálum og hann eigi ekki auðvelt með slíkt. Honum hafi fundist vont að hafa haldið því leyndu undanfarinn mánuð hvað hann ætli sér að gera.

Jón Gnarr segir að Besti flokkurinn sé ekkert án hans og því hafi sú ákvörðun verið tekin að renna Besta flokknum saman við Bjarta framtíð og fólkið í Besta flokknum muni bjóða fram undir merkjum Bjartrar framtíðar í vor. Hann ætli sér að fara og leita að gleðinni.

Að sögn Jóns mun hann gegna starfi borgarstjóra fram yfir kosningar í vor.

Björt framtíð í Reykjavík heldur stofnfund sinn í dag klukkan 13 og þar verður farið yfir framboð flokksins til borgarstjórnarkosninga á komandi vori.

Hugmyndin varð til í Tvíhöfða

Að sögn Jóns Gnarr kviknaði hugmyndin að pólitísku framboði hans nokkru áður í þættinum Tvíhöfði á Kananum. Þeir Sigurjón ræddu pólitíkina í þættinum í kringum áramótin 2009 að sögn Jóns og talaði um að þeir hafi aldrei fengið að vera með þátt í Sjónvarpinu. Sigurjón leiðrétti þetta og minnti Jón á að þeir hafi fyrst komið fram í útvarpi og sjónvarpi hjá RÚV.

Jón Gnarr sagði að ástæðan fyrir því að þeir fengu ekki þátt á RÚV þá að þar sé pólitíkin við völd. Þegar sjálfstæðismenn eru við völd þá fái þeir þátt og vinstri menn fái þátt þegar vinstri menn eru við völd. Sagðist Jón hafa komið með þá góðu hugmynd að þeir myndu stofna stjórnmálaflokk. Hann yrði menntamálaráðherra og myndi síðan skipa Sigurjón útvarpsstjóra. Þeir yrðu síðan sakaðir um spillingu og segja af sér í kjölfarið. Þetta hafi verið fyrsta hugmyndin að Besta flokknum.

 Að sögn Jóns ólst hann upp á pólitísku heimili þar sem stjórnmál voru mikið rædd en honum hafi sjálfum leiðst pólitík. Hann hafi orðið anarkisti þrettán ára gamall. Anarkisminn hafi mótað ævi hans og meðal annars uppeldi barna hans. Það hafi til að mynda verið anarkisminn sem leiddi hann inn í trúmálin. Hann hafi gert heiðarlega tilraun til þess að verða trúaður en án árangurs.

Hann segir það einstaka reynslu sem hann hafi fengið í starfi sínu sem borgarstjóri undanfarin þrjú og hálft ár.

Sigurjón og Jón Gnarr fóru yfir umræðuna um niðurhal þá þætti sem þeir hafa horft á undanfarið á Netflix, má þar nefna Orange is the New Black. Sigurjón var lítið hrifinn af þættinum en Jón Gnarr var mun hrifnari.

Að sjálfsögðu ræddu þeir Star Wars og útgáfu á þeim myndum. Jón Gnarr segist hafa greitt miklu meira fyrir Star Wars heldur en hann hefði þurft að gera því fyrst hafi hann keypt VHS spólur sem ekki er hægt að nota þegar hann verður gamall.

Dagur er Paul og Jón Gnarr er John

Jón Gnarr varaði hlustendur þáttarins við því að þeir gætu talist fórnarlömb pólitísks áróðurs þar sem hann myndi kynna ákvörðun sína í þættinum en hann sagðist sjálfur vera illa þokkaður af fjölmiðlum landsins sem væri öllum í nöp við sig.

Þegar Sigurjón spurði Jón Gnarr um hvort væri betra, góður morgunn í ráðhúsinu eða góður morgunn í Tvíhöfða sagði hann að ekki væri hægt að bera þetta tvennt saman enda ólíkir. Hann segist ekki sakna síns fyrra lífs og það sé synd að segja að það sé auðvelt að leika í þáttum.

Hann sagðist sinna starfi sínu vel en gleymi sér stundum þar sem hann er með athyglisbrest og bauð Sigurjóni við það upp á apótekaralakkrís. Hann mæti á alla fundi og sinni því á sinn hátt. Að sögn Jóns Gnarr er starf borgarstjóra samvinnuverkefni og nefndi hann þar Dag B. Eggertsson og Einar Örn til sögunnar.  Sagði hann að ef tekin væri samlíking af Bítlunum þá væri Dagur Paul McCartney og hann sjálfur John Lennon.

Glóandi línur

„Hlustendur“ fengu að ljá þættinum rödd sína og voru menn sammála um að lagavalið hafi verið gott í þættinum en ekki voru þeir sammála um störf Jóns Gnarr í embætti borgarstjóra. Tekið var fram að Jón Gnarr hefði yfirgefið hljóðverið á meðan hlustendur fengju orðið.

„Eldri kona“ sagði að hann ætti að skammast sín: „Jón Gunnar Kristinsson segðu af þér og skammastu þín“, á meðan annar talaði um að Jón Gnarr hafi staðið sig vel þó svo hann hafi ekki kosið Besta flokkinn á sínum tíma. Þessum manni varð tíðrætt um stuðnings Jóns Gnarr við „kynvillinga“ og að hann hefði sjálfur unnið með kynvillingi á  næturvöktum í gamla daga. Maðurinn sagði að hann hefði hins vegar aldrei haft hugrekki til að standa með kynvillingnum sem hafi reykt óheyrilega mikið. Því hann óttaðist að vera talinn kynvillingur sjálfur. Hann gat hins vegar upplýst Tvíhöfða um að maðurinn væri hættur að reykja en hann sjálfur „hlustandinn“ hafi ekki enn þorað að lýsa yfir stuðningi við hann.

Sigurjón spurði „hlustandann“ að því hvernig Jón hefði stutt þennan hóp? Sá svaraði því til að hann hafi klætt sig upp á og eins hafi hann sagt að Jesú væri kynvillingur.

Einn hlustandi hringdi til þess að kvarta undan fólki sem hringir inn í útvarpsþætti og velti því fyrir sér hvort fólk hefði ekkert annað að gera en að hringja inn í útvarpsþætti.

Jón Gnarr upplýsti hlustendur um að hann yrði í prinsessuviðtali í Kastljósi í kvöld en þeir Sigurjón fylgdust með umfjöllun annarra fjölmiðla í útsendingunni og kvörtuðu meðal annars yfir því að mbl.is væri ekki að fjalla um þáttinn þeirra líkt og aðrir fjölmiðlar.

mbl.is

Innlent »

Óháðir leggi mat á kröfur

05:30 Samtök atvinnulífsins, SA, leggja til að þau og Starfsgreinasambandið, SGS, feli óháðum aðila að leggja mat á áhrif kröfugerðar sambandsins í kjaramálum á félagsmenn SGS, fyrirtæki, atvinnulífið í heild og opinber fjármál. Meira »

Varaþingmennirnir kosta tugi milljóna

05:30 Færst hefur í vöxt að alþingismenn kalli inn varamenn þegar þeir hverfa af þingi tímabundið. Árið í ár verður metár en það sem af er ári hafa varamenn verið kallaðir inn í 57 skipti. Meira »

Kársnesið í sölu

05:30 Félagið Íslensk fjárfesting hefur á næstu dögum sölu á fyrstu íbúðunum í nýju íbúðarhverfi á Kársnesi.   Meira »

Japanar vilja stórefla tengslin

05:30 Heimsókn Taros Konos, utanríkisráðherra Japans, til Íslands er liður í að efla tengsl ríkjanna. Kono tók þátt í Hringborði norðurslóða í Hörpu. Var þetta í fyrsta sinn sem japanskur utanríkisráðherra kemur til Íslands. Meira »

Annist veghaldið og göngin

05:30 „Ekki liggur fyrir þjónustuáætlun fyrir nýjan iðnaðarveg en þar verður reynt að uppfylla þarfir iðnaðarins til dæmis hvað varðar vetrarþjónustu,“ segir í kynningu Vegagerðarinnar og Hafnarsjóðs Húsavíkur á framkvæmdum við höfn, jarðgöng og veg að iðnaðarsvæðinu á Bakka sem meðal annars var lögð fyrir Skipulagsstofnun. Meira »

Mörg snjóflóð af mannavöldum

05:30 Snjóflóð af mannavöldum voru tíð síðastliðinn vetur og virðast verða tíðari með hverjum vetri. Þetta kemur fram í skýrslunni Snjóflóð á Íslandi veturinn 2017-2018 eftir Óliver Hilmarsson, sérfræðing á sviði snjóflóða hjá Veðurstofu Íslands. Meira »

Einn með allar tölur réttar í jókernum

Í gær, 22:58 Eng­inn hlaut fyrsta vinn­ing í Eurojackpot í kvöld en rúmir 10 milljarðar króna voru í pott­in­um að þessu sinni. Einn Íslendingur hrósaði þá happi í jókernum og var með fimm jóker­töl­ur rétt­ar í réttri röð og fær hann tvær milljónir króna. Meira »

8 mánuðir fyrir kannabisræktun

Í gær, 21:25 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt tvo karlmenn í átta mánaða skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa haft vörslum sínum 632 kannabisplöntur í sölu- og dreifingarskyni. Plönturnar höfðu mennirnir ræktað um nokkurt skeið, en lögregla lagði hald á þær við húsleit. Meira »

Hefja athugun á Tekjur.is

Í gær, 21:01 Persónuvernd hefur hafið athugun á birtingu Viskubrunns ehf. á skattskrárupplýsingum fyrir árið 2016 á vefsíðunni Tekjur.is, en stofnunni hefur borist fjöldi erinda frá einstaklingum sem telja brotið gegn persónuverndarlöggjöf með birtingunni. Meira »

Glæpasögurnar þóttu ekki bókmenntir

Í gær, 20:50 Nú ber svo við að fyrir þessi jól mun Arnaldur Indriðason rjúfa 500 þúsund eintaka múrinn í sölu hér á landi. Af því tilefni mun útgefandi hans lauma gullmiða í 500 þúsundasta einstakið. Þá hafa bækur hans selst í 14 milljónum eintaka víða um heim. Meira »

Verslunin verður að vera upplifun

Í gær, 20:30 „Það þarf að vera eitthvað skemmtilegt um að vera í búðinni, uppákomur, spilakvöld, fyrirlestrar. Það þarf að vera upplifun,“ segir Gísli Einarsson, eigandi Nexus, sem í enn eitt skiptið er að stækka og opnar í gamla Útilífsplássinu í Glæsibæ um helgina. Slíkt eigi netið erfitt að keppa við. Meira »

„Ríkir algjör óvissa um loðnuna“

Í gær, 20:27 „Við höfum þurft að elta síldina austur eftir og vorum komnir á veiðisvæðið snemma í gærmorgun. Við tókum tvö hol í gær, um 200 til 220 tonn í hvoru, en í dag höfum við ekkert getað verið að veiðum vegna skítabrælu.“ Meira »

„Týpískt íslenskt haustveður“

Í gær, 20:15 „Þetta verður týpískt íslenskt haustveður,“ segir Birta Líf Kristinsdóttir, veðurfræðingur hjá Veðurstofu Íslands, um leiðindaveðrið sem spáð er á morgun. Í nótt má búast við hvassviðri sunna og suðvestanlands, en í fyrramálið bætir í vind um allt land. Á Meira »

Leikur sér að bragðlaukum Norðmanna

Í gær, 20:00 Kokkurinn Atli Már Yngvason opnaði nýverið veitingastaðinn Kötlu í Ósló og hefur hlotið einróma lof matargagnrýnenda. „Við opnuðum núna 28. ágúst og það er búið að vera opið í tvo mánuði og troðfullt á hverjum degi,“ segir Atli um opnun Kötlu. Meira »

Sendu inn tilboð en heyrðu ekki meira

Í gær, 19:45 Aðili sem sendi inn sendi inn hugmynd að rekstri og gerði tilboð í leiguverð í bragganum margumtalaða, þegar Reykjavíkurborg auglýsti eftir hugmyndum árið 2014, segir borgina aldrei hafa verið haft samband við sig, fyrir utan bréf þar sem honum var tilkynnt að tveir aðilar hefðu skilað inn tilboði. Meira »

„Tjónið að mínu mati augljóst“

Í gær, 19:00 „Þetta mál er búið að taka ansi langan tíma,“ seg­ir Ólaf­ur Ad­olfs­son, lyfja­sali og eig­andi Apó­teks Vest­ur­lands. Hæstirétt­ur hef­ur dæmt Lyf og heilsu til að greiða Apó­teki Vest­ur­lands fjór­ar og hálfa millj­ón í bæt­ur vegna sam­keppn­is­brota. Meira »

Skólarnir breyti samfélagi

Í gær, 18:45 Líklegt er að á næstu áratugum verði viðamiklar breytingar á íslensku skólakerfi þar sem hefðbundin mörk skólastiga breytast eða mást jafnvel út. Þetta segir Ragnar Þór Pétursson, formaður Kennarasambands Íslands. Hann segir að ræða þurfi lengingu skólaskyldu. Meira »

Indverskur víbríngur Geirs Ólafs

Í gær, 18:44 Indverskt lag til heiðurs Gandhi sem Geir Ólafsson gaf út á dögunum, orðræðan og Úganda ferðalag Hjördísar var meðal annars það sem þau Geir og Hjördísi Guðmundsdóttur ræddu í föstudagskaffinu síðdegis á K100. Geir tók dæmi af því hvernig lagið Reyndu aftur myndi hljóma í indverskri útgáfu. Meira »

Smíði nýju skipanna á áætlun

Í gær, 17:59 Smíði nýrrar Vestmannaeyjar og Bergeyjar fyrir útgerðarfélagið Berg-Hugin gengur samkvæmt áætlun. Gert er ráð fyrir að skipin verði afhent útgerðinni í maí og júní á næsta ári, að því er fram kemur á vef Síldarvinnslunnar, móðurfélags Bergs-Hugins. Meira »
Sumarhús - gestahús - breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Nudd - Rafbekkkur 193.000 Tilboð:179.000 út okt
Egat Standard. Nudd Rafbekkur Verð 193.000 Tilboð:179.000 út okt Lyftir 204 kg...
Honda Jass 2013
Til sölu Honda Jass árgerð 2013 ekinn 70.000 sjálfsk Góður og vel með farinn bil...