Hanna Birna með góðkynja æxli

Hanna Birna Kristjánsdóttir sagði af sér ráðherradómi í nóvember í ...
Hanna Birna Kristjánsdóttir sagði af sér ráðherradómi í nóvember í fyrra. mbl.is/Golli

Hanna Birna Kristjánsdóttir, þingmaður og fyrrverandi innanríkis- og dómsmálaráðherra, er með góðkynja æxli í höfði.

Hún var komin með tvöfalt brjósklos og háan blóðþrýsting  í lok síðasta árs og ákvað því að taka sér fjögurra mánaða hlé frá störfum eftir að  hún sagði af sér sem innanríkisráðherra.

Þetta kom fram í Íslandi í dag á Stöð 2 í kvöld.

„Ég fattaði að ég er ekki sami naglinn og ég hélt,“ sagði Hanna Birna um ástæðu þess að hún hafi horfið af sjónarsviðinu í fjóra mánuði eftir að hún sagði af sér. Sagði hún að sér hefði liðið hræðilega illa en ekki haft hugrekkið til að sýna það. Þess vegna hafi hún beðið um frið og þurfa ekki að takast á við almenning og fjölmiðla. „Hanna Birna, nú er bara leikhlé,“ sagði læknir hennar við hana.

Hanna Birna sagði einnig frá því að hún hefði þurft að leita á bráðamóttöku er hún var í opinberri heimsókn í Hollandi á síðasta ári eftir að hún fann fyrir svima og sjóntruflunum. Í kjölfarið fannst þykkildi, eða góðkynja æxli, í höfði hennar. Sagði Hanna Birna að talin væri að það hefði verið þar í nokkur ár.

Spurði Gísla Frey oftar en aðra

Í viðtalinu sagði Hanna Birna einnig að hana hafi grunað alla í kringum sig vegna lekamálsins á ákveðnum tímapunkti en ekki haft neinar sannanir til að benda á einn ákveðinni. Þá sagði hún að örugglega hefði verið farsælla að segja af sér strax eftir að rannsókn á málinu hófst. Vísaði hún til þess að hún hefði verið nýr ráðherra og sagðist óska þess að hún hefði haft kunnáttu, þekkingu og reynslu til að taka aðra ákvörðun.

Áður hefur komið fram að Hanna Birna hafi spurt fólkið í kringum sig hvort það hafi lekið minnisblaðinu. Í viðtalinu sagðist hún þó hafa spurt aðstoðarmann sinn, Gísla Frey Valdórsson, oftar en aðra þar sem hann hafði ákveðna stöðu í rannsókninni.

„Mín mistök í málinu voru að hlaupa í vörn,“ sagði Hanna Birna.

Sagði Hanna Birna að eftir á að hyggja hefði verið rangt að hafa samband við lögreglustjóra vegna rannsóknarinnar.

Grét þegar Gísli Freyr hafði játað

Þá greindi Hanna Birna einnig frá deginum þegar Gísli Freyr játaði fyrir henni að hafa lekið minnisblaðinu. Kom hann í innanríkisráðuneytið ásamt eiginkonu sinni og lýsti Hanna Birna stundinni sem tilfinningaríkri, þungri og erfiðri en hjónin komu til hennar með tárin í augunum. 

Er Gísli Freyr hafi játað lekann grét Hanna Birna. Sagðist hún hafa verið ofboðslega undrandi, svakalega sár og átt erfitt með að meðtaka upplýsingarnar. „Um leið og ég sá þetta, vissi ég að ég yrði að fara,“ sagði hún og hringdi því næst í eiginmann sinn.

Eftir þennan fund hefur hún aðeins einu sinni hitt Gísla Frey en þá hitti hún hann til að fara betur yfir málið og fá skýringar hjá honum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Fundað um borgarlínu í beinni

17:25 Fyrsti opni íbúa- og kynningarfundur um borgarlínu, nýtt kerfi almenningssamgangna á höfuðborgarsvæðinu, fer fram í dag í Hafnarborg í Hafnarfirði. Hér er hægt að fylgjast með beinu streymi frá fundinum. Meira »

Arnar Þór aðstoðar Ásmund

17:14 Ásmundur Einar Daðason félags- og jafnréttismálaráðherra hefur ráðið Arnar Þór Sævarsson, fráfarandi sveitarstjóra á Blönduósi aðstoðarmann sinn í velferðarráðuneytinu. Meira »

Þyrlan sótti slasaðan vélsleðamann

17:08 Þyrla Landhelgisgæslunnar var kölluð til um miðjan daginn en sækja þurfti slasaðan vélsleðamann skammt suður af Klukkuskarði. Meira »

Heimilt að leggja 76% toll á franskar

16:01 Ríkinu var heimilt að leggja á 76% verðtoll á innfluttar franskar kartöflur ár árunum 2010-2014. Þetta er niðurstaða Hæstaréttar, en fyrirtækin Innnes og Hagar töldu gjaldtöku tollsins vera í bága við ákvæði stjórnarskrár og grundvallarreglur stjórnskipunar- og skattaréttar. Höfðu þau farið fram á endurgreiðslu gjaldanna fyrir tímabilið. Meira »

Áslaug flaug á raflínu og drapst

15:50 Heiðagæsin Áslaug, sem var ein fimm heiðagæsa sem fengu senditæki á Vesturöræfum í júlí í sumar, er nú öll. Áslaug drapst er hún flaug á raflínu í Skotlandi, eftir að hafa unað sér vel á vetrastöðvum sínum í Bretlandi. Meira »

Funduðu um fyrstu daga þingsins

15:27 „Við vorum bara að fara yfir næstu viku og hvernig við leggjum af stað eftir helgina,“ segir Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, í samtali við mbl.is en hann fundaði í dag með formönnum þingflokkanna. Þingið kemur saman á mánudaginn að loknum jólaleyfi. Meira »

Bjóða ferðamönnum nýsteiktar kleinur

14:55 „Rakst á þessa flottu stráka úti við Gróttu áðan. Keypti af þeim heitt kakó og glóðvolga kleinu sem þeir steiktu á staðnum. Þeir smíðuðu vagninn sjálfir. Náðu að sprengja krúttskala dagsins hjá mér og þeim túristum sem voru á staðnum,“ segir Ragnheiður Valgarðsdóttir. Meira »

Auðveldar aðgengi íslenskra lækna að framhaldsmenntun í hjartalækningum

15:14 Davíð O. Arnar, yfirlæknir hjartalækninga á Landspítala, og Frieder Braunschweig, yfirlæknir á sviði hjartalækninga á Karolinska-sjúkrahúsinu í Svíþjóð, undirrituðu í dag samkomulag um víðtækt samstarf. Meira »

Miðflokkurinn undirbýr framboð

14:10 Miðflokksfélag Suðvesturkjördæmis var formlega stofnað í Glersalnum í Kópavogi í gærkvöldi. Gestir fundarins voru Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, og Gunnar Bragi Sveinsson, þingmaður Suðvesturkjördæmis. Meira »

Lögreglan lokaði verslunum The Viking

13:46 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu og á Akureyri hefur lokað þremur verslunum The Viking að beiðni embættis tollstjóra.  Meira »

Ekki leyfa börnum að flýja óttann

13:06 „Eina leiðin til að ná stjórn á ótta er að mæta áreitinu og uppgötva að það er ekki eins hræðilegt og maður hélt,“ segir Urður Njarðvík, dósent við sálfræðideild Háskóla Íslands sem hélt í dag erindi um samspil kvíða og hegðunarvanda barna undir yfirskriftinni Er þetta ekki bara frekja? Meira »

Segir eftirlit með lögreglu upp á punt

12:56 Garðar Steinn Ólafs­son, lögmaður tveggja ein­stak­linga í svo­kölluðu LÖKE-máli, segir að niðurstaða setts ríkissaksóknara í máli mannanna tveggja gegn Öldu Hrönn Jóhannsdóttur, fyrrverandi aðallögfræðingi lögreglustjórans á höfuðborgarsvæðinu, sé í raun sú besta sem búast mátti við fyrir skjólstæðinga sína. Meira »

Ragnhildur stefnir á 3.-4. sæti

12:51 Ragnhildur Jónsdóttir hagfræðingur hefur ákveðið að gefa kost á sér í 3.-4. sæti í prófkjöri sjálfstæðismanna á Seltjarnarnesi fyrir bæjarstjórnarkosningarnar í vor. Prófkjörið fer fram 20. janúar. Meira »

Staðfestir niðurfellingu LÖKE-máls

12:33 Bogi Nilsson, settur ríkissaksóknari, hefur staðfest ákvörðun setts héraðssaksóknara í máli tveggja manna gegn Öldu Hrönn Jóhannesdóttur, fyrrverandi aðallögfræðingi hjá embætti lögreglustjórans á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Ný stjórn Pírata í Reykjavík

11:44 Kjörin var ný stjórn Pírata í Reykjavík á aðalfundi félagsins á dögunum. Rúnar Björn Herrera Þorkelsson, garðyrkjufræðingur og formaður NPA-miðstöðvarinnar, var kjörinn formaður. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu. Meira »

Skipa samráðshóp um að gera úrbætur

12:35 Ráðherranefnd um jafnréttismál ákvað á fundi sínum í morgun að að skipa samráðshóp um heildstæðar úrbætur er varðar kynferðislegt ofbeldi, en hópnum verður m.a. falið að fylgja eftir nýrri aðgerðaáætlun um úrbætur í meðferð kynferðisbrota. Meira »

Góðar niðurstöður vatnssýna

12:02 Staðfestar niðurstöður sýnatöku úr borholum Veitna á vatnstökusvæðinu í Heiðmörk koma vel út. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Veitum. Meira »

Rannsaka lát fransks ferðamanns

11:42 Lögreglan á Suðurlandi rannsakar nú andlát fransks ferðamanns sem björgunarsveitarmenn fundu látinn í brattlendi við Sandfell í Öræfum um hádegisbil í gær. Ekki er talið að lát mannsins hafi borið að með saknæmum hætti. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Vantar gæslu fyrir kisu/kisann?
www.kattholt.is rekur hótel fyrir kisu/kisann. kattholt@kattholt.is // s;567 ...
Til sölu Færeyingur Haffrúin 6032
Gengur í Strandveiðina, Ný vél, vökvagír, skrúfa og mælaborð, nýtt rafkerfi,raf...
fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
SUMARFRÍ Í SÓL & HITA Í VENTURA FLORIDA
Glæsilegt HÚS til leigu v. 18 holu golfv, 3 svh. 2 bh.,1 wc, stór stofa, eldhús ...
 
Skrifstofuherbergi til leigu
Atvinnuhúsnæði
Skrifstofuherbergi til leigu Til leigu...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Hafnarvörður
Skrifstofustörf
????????????? ???????????? ??? ??????? ...