Stærri fiskar í Grindavík en í Amsterdam

Hinn 8 ára gamli Mink frá Hollandi var alsæll með ...
Hinn 8 ára gamli Mink frá Hollandi var alsæll með krossfiskinn sem skipverjar á Þinganesi gáfu honum við komuna til Grindavíkur. mbl.is/Hanna

Hressir skipverjar og haugur af humri voru eitt það fyrsta sem tók á móti hollenskri fjölskyldu við komu þeirra til Íslands. Fjölskyldan hyggst dvelja í Grindavík í tvær vikur en þau komu til landsins í fyrradag. Þótt veðrið á fyrstu dögum fjölskyldunnar á Íslandi væri ekki upp á marga fiska var þó annað að segja um það sem fyrir augu bar í höfninni í Grindavík þar sem var verið að landa bæði humri og öðru sjávarfangi.

Skipið Þinganes frá Þorlákshöfn kom að höfn í Grindavík í hádeginu á föstudag að loknum fjögurra daga túr. Löndun á 31 kari af humri var við það að hefjast þegar Hollensku fjölskylduna og blaðamenn og ljósmyndara mbl.is bar að garði, en skipverjar tóku glaðir við spurningum forvitinna ferðamannanna.

Skipið Þinganes frá Þorlákshöfn kom að höfn í Grindavík í ...
Skipið Þinganes frá Þorlákshöfn kom að höfn í Grindavík í hádeginu á föstudag. Hér eru skipverjarnir Einar og Óskar hressir, alveg að verða búnir í vinnunni að loknum fjögurra daga túr. Löndun við það að hefjast en þeir komu með 31 kar af humri í land. mbl.is/Hanna

„Við ætlum að vera í Grindavík í tvær vikur. Þá erum við hérna á einum stað og við keyrum síðan allt um kring,“ segir hollenska listakonan Gemma Leys í samtali við mbl.is. Spurð hvers vegna Grindavík varð fyrir valinu segir Gemma að þau hafi viljað vera nálægt Bláa lóninu og að stutt væri einnig út á flugvöll. Þaðan hyggjast þau fara í dagsferðir næstu tvær vikurnar.

„Fyrsta sem við gerum er að fá okkur frískt loft og horfa í kring um okkur, sjá hvernig lífið gengur fyrir sig. Við gistum hér ekki langt frá og erum búin að vera vakandi síðan fimm í morgun,“ segir Gemma.

Strax á fyrsta degi sáu þau lífið við höfnina, fuglana á sveimi og fiskinn sem var verið að landa og hittu meðal annars sjálfan bæjarstjórann. Hinn átta ára gamli Mink var afar áhugasamur um humarinn en skipverji á Þinganesi gaf honum ferskan humar og krossfisk sem þvælst hafði með fengnum. „Við erum frá Amsterdam en þetta er stærra og flottara en þar, stærri höfn og stærri fiskar“ segir Gemma.

Hollenska fjölskyldan, þau Koen, Kim og Gemma ásamt þeim Mink ...
Hollenska fjölskyldan, þau Koen, Kim og Gemma ásamt þeim Mink átta ára og Manu 6 mánaða, hyggjast dvelja í Grindavík í tvær vikur. Humarinn var í miklu uppáhaldi hjá Mink. mbl.is/Hanna
Nýveiddur humar var eitt það fyrsta sem tók á móti ...
Nýveiddur humar var eitt það fyrsta sem tók á móti hollensku fjölskyldunni. mbl.is/Hanna
mbl.is

Innlent »

Megi móðga erlenda þjóðhöfðingja

16:47 Fjórir þingmenn Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs hafa lagt fram lagafrumvarp þess efnis að ekki verði lengur refsivert samkvæmt almennum hegningarlögum að móðga þjóðhöfðingja erlendra ríkja. Meira »

„Vonandi bara að deyja út“

16:25 Dregið hefur verulega úr tíðni jarðskjálftanna í kringum Grímsey frá því sem var í gær og enginn skjálfti yfir þremur að stærð hefur mælst síðan klukkan þrjú í nótt. Meira »

Flugfarþegar fylgist vel með veðri

16:11 Icelandair reiknar ekki með því að grípa til þess ráðs að flýta brottförum frá Keflavíkurflugvelli í fyrramálið vegna vonskuveðurs, sem spáð er að muni ganga hratt yfir suðvesturhorn landsins í fyrramálið. Meira »

Berst gegn limlestingum á kynfærum kvenna

16:10 Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra skrifaði í dag undir endurnýjun á samningi við Mannfjöldasjóð Sameinuðu þjóðanna (UNFPA) um stuðning til fjögurra ára við verkefni sem hefur það að markmiði að útrýma limlestingu á kynfærum kvenna og stúlkna. Meira »

Yngri börn fari ekki ein í skóla

15:54 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins hvetur foreldra og forráðamenn til að fylgjast vel með veðri og tilkynningum í fyrramálið. Búið er að hækka viðvörunarstig fyrir höfuðborgarsvæðið upp í appelsínugult vegna morgundagsins og því hefur svokölluð tilkynning 1 verið virkjuð. Meira »

„Gott að fá þessa brýningu“

15:53 „Þetta er mjög gott fyrir okkur að fá þessa brýningu og ég veit það að utanríkisráðherra hefur tekið upp málefni Jemens á alþjóðavettvangi en það er mjög mikilvægt fyrir okkur að heyra frá ykkur,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra eftir að hafa tekið við áskorun frá Vinum Jemens í dag. Meira »

Kjartan og Áslaug sett út í kuldann

15:16 Hvorki Kjartani Magnússyni né Áslaugu Maríu Friðriksdóttur var boðið sæti á lista Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík fyrir komandi borgarstjórnarkosningar, samkvæmt heimildum mbl.is. Þeim mun hafa verið hafnað af kjörnefnd. Meira »

Varað við brennisteinsmengun

15:19 Lögreglan á Suðurlandi hvetur fólk í ferðaþjónustu, sem og einstaklinga í hálendisferðum, til þess að kynna sér mögulega hættu vegna íshellis í Blágnípujökli, suðvestur af Hofsjökli, sem verið hefur vinsæll á meðal ferðamanna á undanförnum vikum. Meira »

Umskurður drengja þegar refsiverður?

14:52 Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og hæstaréttarlögmaður, segir á Facebook-síðu sinni í dag að hann viti ekki til annars en að umskurður drengja sé þegar refsiverður hér á landi samkvæmt almennum hegningarlögum. Meira »

Yfir 3.000 umsóknir bárust

14:51 Alls bárust 3.176 umsóknir um hreindýraveiðileyfi fyrir árið 2018 en veiða má 1.450 dýr, 389 tarfa og 1.061 kú, þar af skulu 40 kýr veiddar í nóvember. Meira »

Farþegar mæti fyrr upp á flugstöð

14:44 WOW air hvetur farþega sem eiga bókað flug með félaginu í fyrramálið að mæta snemma upp á flugstöð þar sem flug muni taka fyrr af stað en upprunalega var áætlað. Félagið grípur til þessara ráðstafana vegna yfirvofandi óveðurs sem mun ganga yfir landið. Meira »

„Við erum að ræða almannahagsmuni“

14:28 „Ég hélt í augnablik að ég væri kominn aftur í Icesave-umræðuna þar sem menn stóðu og vöruðu við því að farið væri gegn alþjóðavaldinu eða gegn stórum ríkjum og svo framvegis. Háttvirtur þingmaður Óli Björn Kárason stóð og flutti nákvæmlega sömu ræðuna og hefði verið hægt að flytja í Icesave-umræðunni allri saman.“ Meira »

Felldu kjarasamning í annað sinn

13:09 Flugfreyjur hjá flugfélaginu WOW felldu kjarasamning við félagið í annað sinn á tæpum þremur mánuðum. Félagsmenn kusu um samninginn í gær. 54,5% sögðu nei, 44% sögðu já en 1,5% tók ekki afstöðu. Kjörsókn var 74% eða 360 af 486 félagsmönnum greiddu atkvæði. Meira »

Þessum vegum verður lokað

12:41 Á morgun má búast við því að fjöldi vega verði ófær og lokaður er „veðurhvellur“ fer yfir landið.  Meira »

Skylda Hörpu að sækja fjármunina

11:59 „Það eru þarna 35 milljónir sem hafa farið í þennan ágæta umboðsmann og hans fyrirtæki. Við verðum auðvitað að komast að því hvað varð um þessa fjármuni og ég trúi nú ekki öðru en að þetta greiðist til baka,“ segir Baldvin Björn Haraldsson, lögmaður Hörpu. Meira »

Hildur Björnsdóttir í öðru sætinu

12:44 Hildur Björnsdóttir, lögfræðingur og fyrrverandi formaður Stúdentaráðs Háskóla Íslands, skipar annað sæti lista uppstillingarnefndar Sjálfstæðismanna í Reykjavík. Kjartan Magnússon og Áslaug Friðriksdóttir, borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins, eru ekki á lista. Meira »

Farþegarnir loks á leið til Íslands

12:31 Flestir farþegar sem ætluðu með flugvél Icelandair frá París, höfuðborg Frakklands, til Reykjavíkur í hádeginu á sunnudaginn eru nú á leið til landsins samkvæmt heimildum mbl.is en áætluð koma flugvélarinnar til Keflavíkur er um tvöleytið í dag. Meira »

Gerðu tilraun til ráns á hóteli

11:45 Par ógnaði starfsmanni hótels með hnífi um miðnættið og reyndi að ræna af honum tölvu. Öskrandi maður barði heimili í miðbænum að utan í nótt. Þá var bíl ekið á móti umferð eftir Kringlumýrarbraut um miðja nótt. Meira »
Viðeyjarbiblía 1841 til sölu
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, upplýsingar í síma 772-2990 eða á netfangið rz...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
 
Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óska...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...