Framkvæmdir hafa ekki áhrif á Menningarnótt

Miklar framkvæmdir í kringum Arnarhól hafa verið helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna ...
Miklar framkvæmdir í kringum Arnarhól hafa verið helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna en þar hefur Menningarnótt áður náð hápunkti, með útitónleikum og flugeldasýningu. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Gríðarmiklar framkvæmdir í Reykjavíkurborg virðast ekki ætla að hafa áhrif á Menningarnótt. Útitónleikar hátíðarinnar munu til að mynda vera á Arnarhól að vana en að sögn Áshildar Bragadóttur, forstöðukonu Höfuðborgarstofu, var lögð mikil áhersla á að halda þeirri hefð. Þá fagnar Dagur B. Eggertsson góðum viðbrögðum skipuleggjenda og hvetur jafnframt fólk til að nýta sé fögnuðinn til að sjá breytta Reykjavíkurborg.

Áshildur Bragadóttir, forstöðukona Höfuðborgarstofu, hélt kynningu á helstu viðburðum hátíðarinnar ...
Áshildur Bragadóttir, forstöðukona Höfuðborgarstofu, hélt kynningu á helstu viðburðum hátíðarinnar á blaðamannafundi um Menningarnótt í dag. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Lögðu áherslu á að halda hefðinni

Reykjavíkurborg hefur tekið miklum hamskiptum undanfarna mánuði og ekki var víst hvort að byggingarframkvæmdir borgarinnar myndu hafa áhrif á hátíðina. Þá voru framkvæmdir í kringum Arnarhól helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna en þar hefur Menningarnótt áður náð hápunkti, með útitónleikum og flugeldasýningu.

Áshildur Bragadóttir segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa strax hafið undirbúningsvinnu til að geta haldið hefðinni á Arnarhóli:

„Þetta var samstillt átak í rauninni, bæði Reykjavíkurborgar, Vegagerðarinnar og þeirra aðila sem eru í uppbyggingu á þessu svæði að taka saman höndum og sjá til þess að væri hægt að opna svæðið,“ segir hún í samtali við mbl.is

Hún segir að þrátt fyrir heilmiklar framkvæmdir þá muni framkvæmdirnar ekki trufla dagskrá Menningarnætur:

„Þær hefta mjög takmarkað flæði gangandi vegfarenda, þær bitna miklu frekar á bílaumferðinni. Svæðið verður lokað fyrir umferð þannig að ég held að fólk eigi til með að komast vel sinnar ferðar um alla miðborg,“ segir hún.

Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel ...
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel til enda hafi þeim tekist að taka mið af gríðarlegum framkvæmdum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Fagnar starfi skipuleggjenda

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel til: „Mér sýnist að öllu að skipuleggjendum hafi tekist að taka mið af því að það eru kannski einhverjar mestu framkvæmdir í sögu borgarinnar yfirstandandi akkúrat núna,“ segir Dagur í samtali við mbl.is.

Dagur hvetur borgarbúa jafnframt til að nýta tækifærið og skoða breytta Reykjavíkurborg: „Ég held að það geti verið áhugavert og fróðlegt fyrir fólk að fara í bæinn og sjá nýja Hafnarstrætið, að skoða mathöllina upp við Hlemm og þessi nýju hús og breytingarnar sem eru að verða.“

mbl.is

Innlent »

Spá staðbundnu óveðri

22:36 Spáð er staðbundnu óveðri eftir hádegi á morgun syðst á landinu og með ströndinni að Öræfajökli. Þarna er útlit fyrir austan storm eða rok og ofankomu með köflum. Mun skárra veður annars staðar á landinu. Meira »

Eins og rússnesk rúlletta

22:00 „Það er þyngra en tárum taki að baráttunni um betri vegasamgöngur frá Reykjanesbæ um Reykjanesbraut sé enn ekki lokið,“ segir Þórólfur Júlían Dagsson, stjórnarmeðlimur Pírata á Suðurnesjum. Meira »

Ásgerður skipar fyrsta sætið

21:38 Alls greiddu 711 atkvæði í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins á Seltjarnarnesi fyrir sveitarstjórnarkosningarnar í vor. Ásgerður Halldórsdóttir bæjarstjóri fékk flest atkvæði eða 534 atkvæði alls, en 463 í fyrsta sætið. Meira »

Fjórir létust úr listeríusýkingu

21:13 Óvenjumargir eða sjö einstaklingar greindust með listeríusýkingu á síðasta ári. Fjórir af þessum sjúklingum létust, þrír af þeim voru eldri einstaklingar með undirliggjandi sjúkdóma en einn var nýfætt barn. Sýkingarnar voru taldar innlendar í sex af þessum tilfellum. Meira »

Blær les Ísfólkið sem verða nú hljóðbækur

19:46 Leikkonan Þuríður Blær Jóhannsdóttir byrjaði í vikunni að lesa upp bækurnar um Ísfólkið en þær verða nú að hljóðbókum. „Ég er svo spennt. Þetta eru 47 bækur, þetta er rosa mikið og mikilvægt hlutverk." Meira »

Mikið framboð af lækna­dópi „sláandi“

19:45 „Mér fannst slá­andi hversu mikið fram­boð er af fíkni­efn­um, sérstaklega af am­feta­míni, kókaíni og lækna­dópi og hversu auðvelt það er að kom­ast í þessa hópa ef maður hef­ur áhuga á því,“ seg­ir Inga Rut Helgadóttir sem skoðaði sölu fíkni­efna á sam­fé­lags­miðlum. Meira »

Tvöfaldur pottur næst

19:27 Fyrsti vinningur gekk ekki út að þessu sinni og verður lottópotturinn tvöfaldur í næstu viku. Einn miðaeigandi var með bónusvinninginn og hlýtur hann 656.100 kr., en miðinn var keyptur í N1, Hafnargötu 86 í Reykjanesbæ. Meira »

Landspítalann aldrei jafn öflugur og nú

19:38 Forstjóri Landspítalans, Páll Matthíasson, segir að spítalinn hafi aldrei verið öflugri en nú og rangt sé að hann ætli að draga úr starfsemi líkt og fram hafi komið í fréttum. Meira »

Beinbrunasótt greind á Íslandi

18:54 Ungur maður kom í nóvember heim til Íslands eftir að hafa dvalist á Filippseyjum. Hann veiktist á heimleiðinni með hita, skjálfta, niðurgangi og almennum slappleika. Staðfest var með blóðprófi að um beinbrunasótt (Dengue) var að ræða en aðeins einu sinni áður hefur hún greinst hér á landi. Meira »

27 greindust með HIV í fyrra

18:44 Samtals greindust 27 einstaklingar með HIV-sýkingu á árinu 2017. Meðalaldur hinna sýktu er 35 ár (aldursbil 16‒59 ára). Af þeim sem greindust á árinu voru þrjár konur og 18 voru af erlendu bergi brotnir (67%). Meira »

Konu bjargað upp úr gjá

18:06 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins og björgunarsveitarfólk komu göngukonu til bjargar í Heiðmörk á sjötta tímanum en konan hafði fallið niður í gjá á gönguleið. Meira »

Peningar eru ekki vandamálið

17:44 „Það er mjög óheppilegt að þetta skuli koma upp og hefði verið gott ef menn hefðu hugsað þetta áður en lagt var af stað,“ segir Sigurður Ingi Jóhannsson samgönguráðherra um stöðuna í millilandaflugi á Akureyri. Meira »

Ábyrgð samfélagsmiðla nú til umræðu

17:39 Lærdómurinn fyrir íslenska unglinga, sem eru endalaust að senda nektarmyndir af sér í gegnum Snapchat, er sá að þegar fólk áframsendir nektarmyndir af fólki sem er börn í lagalegum skilningi, þá er það að deila barnaklámi,“ segir María Rún Bjarnadóttir, doktorsnemi í lögfræði. Meira »

Óvissustig í Ólafsfjarðarmúla

16:20 Siglufjarðarvegur er enn lokaður vegna snjóflóðahættu og óvissustig gildir í Ólafsfjarðarmúla vegna snjóflóðahættu, samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni. Veðurspáin hefur hins vegar skánað fyrir morgundaginn. Meira »

Látinn laus í Malaga

14:50 Íslenskum karlmanni á fertugsaldri, sem Fréttablaðið greindi frá því í gær að hefði verið úrskurðaður í gæsluvarðhald í Malaga á Spáni, grunaður um alvarlegt ofbeldisbrot gegn þrítugri eiginkonu sinni, hefur verið sleppt úr haldi. Meira »

Sýning fellur niður

17:33 Leiksýningin Himnaríki og helvíti fellur niður á morgun, sunnudaginn 21. janúar, vegna veikinda.  Meira »

Gera kröfu í dánarbú meints geranda

15:32 Óskað verður eftir opinberri rannsókn á meintum fjárdrætti fyrrverandi starfsmanns Malbikunarstöðvarinnar Höfða hf. á árunum 2010-2015. Lögmanni Höfða hefur verið falið að gera kröfu í dánarbú meints geranda. Meira »

Allt uppselt á innan við klukkustund

14:26 Bræðurnir Daníel Ólafur og Róbert Frímann voru fyrir jól í gönguferð um Gróttu ásamt föður sínum þegar Róbert stakk upp á því að hefja sölu á kakói í Gróttu. Svo bættust kleinur við og í dag mættu þeir í annað skiptið að selja til gesta og gangandi. Þeir hafa vart undan og uppselt var strax. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Vatnstúrbínur
Getum boðið allar gerðir af turbínusettum Hagstætt verð. Vélasala Holts Snæ...
 
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...
Byggðakvóti
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggða...
Aukatekjur vikulega
Önnur störf
Aukatekjur Morgunblaðið vantar fólk ...