Atvinnulífið aðlagist vetrarfríi

Linda Jóhannsdóttir og synir hennar, Ísak Kristófer, til vinstri, og ...
Linda Jóhannsdóttir og synir hennar, Ísak Kristófer, til vinstri, og Nóel Viktor sem eru Haukssynir. mbl.is/Kristinn Magnússon

Vetrarfrí í grunnskólum víða á höfuðborgarsvæðinu hefjast í dag og eru til dæmis í Reykavík og Mosfellsbæ til og með mánudegi. Börn og foreldrar hafa því tækifæri til að gera ýmislegt skemmtilegt saman næstu daga. Í söfnum í Reykjavík verða meðal annars sögustundir, smiðjur og örnámskeið, í félagsmiðstöðvum verða ýmsar uppákomur og á völdum tímum er frítt í sund. Svo er líka gráupplagt fyrir fólk að finna sjálft upp á einhverju sniðugu og margir ætla til dæmis um helgina í sumarbústað.

Brjóta upp tilveruna

Haustfrí í grunnskólum voru sett inn í dagatöl fyrir nokkrum árum og reynslan þykir almennt vera góð. „Þetta frí er börnunum nauðsynlegt. Raunar ætti allt samfélagið að vera í fríi þessa daga, öllum er nauðsynlegt að brjóta upp tilveruna reglulega, einfaldlega til þess að njóta lífsins og slaka á,“ segir Linda Jóhannsdóttir sem býr í Hlíðunum í Reykjavík: hönnuður, háskólanemi og móðir tveggja ungra drengja.

„Vissulega heyrir maður stundum óánægjuraddir um að fríið trufli atvinnulífið og ýmsa þjónustu. Ég er því ósammála. Sjálf þekki ég frá Danmörku, þar sem löng hefð er fyrir vikulöngu fríi í skólum að hausti og vori, að starfsemi fyrirtækja er aðlöguð því svo barnafjölskyldur geti átt saman gæðastundir. Þetta þurfa Íslendingar að læra og þróunin er í þessa átt.“

Dagskráin hjá Lindu og sonum hennar næstu daga er sjálfsagt lík því sem gerist hjá þúsundum annarra fjölskyldna þessa dagana. Sjálf er hún að vinna í dag og á morgun við að setja upp listsýningu og þar verða strákarnir með henni. Frá föstudagskvöldi til sunnudags er það svo sæludvöl í bústað í Borgarfirðinum og á mánudaginn stendur svo til að þræða ýmsa áhugaverða viðburði í borginni, söfn, sýningar, fara í gönguferð og enda með sundlaugarferð.

Fríið verði fimm virkir dagar

Sundlaugin í Laugaskarði í Hveragerði.
Sundlaugin í Laugaskarði í Hveragerði. mbl.is/Sigurður Bogi Sævarsson


„Bæði meðal almennings og í atvinnulífinu þarf skipulag daganna að miðast við haustfríið, sem mætti jafnvel vera fimm virkir dagar milli helga. Allt mun rúlla sinn vanagang fyrir því. Og dagana framundan eigum við að nota til að skapa góðar minningar,“ segir Linda.

Fara í sund fyrir austan fjall

Hvað er hægt að gera í vetrarfríi? Skreppitúr austur fyrir fjall í barnvænar sundlaugar í Hveragerði og Þorlákshöfn var hugmynd sem Morgunblaðið fékk frá lesanda. Haustlitaferð í Heiðmörk, baka skinkuhorn og möffins eða leyfa börnunum að bjóða vinum í náttfatapartí sem byrjar um daginn og endar næsta morgun, sagði mamman. Pabbinn mælti með heimsókn í bogfimisetrið – og skaut í mark!

Innlent »

Suðaustanstormur á leið austur

07:39 Suðaustanstormur er á leið austur yfir landið og rignir talsvert samfara skilunum. Mikil úrkoma verður suðaustanlands fram undir hádegi. Meira »

Ný Hótel Örk opnuð í maí

07:37 Áformað er að taka nýja álmu á Hótel Örk í notkun 15. maí næstkomandi. Með henni tvöfaldast fjöldi herbergja á hótelinu. Verkið hefur unnist hratt en framkvæmdir hófust á síðari hluta árs í fyrra. Meira »

Tugum dýra bjargað - metfjöldi útkalla

07:18 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu ásamt björgunarsveit björguðu tugum dýra í Fjárborgum við Suðurlandsveg í nótt en flætt hafði inn í hesthús og fjárhús. Alls sinnti slökkviliðið um 100 útköllum frá því um miðjan dag í gær, sem er met. Meira »

Andlát: Jóhannes Sigmundsson í Syðra-Langholti

05:30 Jóhannes Sigmundsson, fyrrverandi bóndi og kennari í Syðra-Langholti 3 í Hrunamannahreppi, er látinn, 86 ára að aldri.  Meira »

Gefur kost á sér sem varaformaður

05:30 Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir iðnaðar- og nýsköpunarráðherra hefur ákveðið að gefa kost á sér sem varaformaður Sjálfstæðisflokksins. Meira »

Bíður eftir svörum

05:30 Umboðsmaður borgarbúa þarf að jafnaði að bíða í 80 daga eftir svörum frá umhverfis- og skipulagssviði Reykjavíkurborgar.  Meira »

Genis í stórsókn

05:30 Hilmar Janusson forstjóri líftæknifyrirtækisins Genis á Siglufirði, sem er í eigu Róberts Guðfinnssonar athafnamanns, segir fyrirtækið undirbúi nú næstu stóru skrefin á markaði. Meira »

Vel veiðist af kolmunna við Írland

05:30 Uppsjávarskipin Guðrún Þorkelsdóttir SU og Beitir NK fengu góðan kolmunnaafla suðvestan við Írland í vikunni.  Meira »

Þrýsta á byggingu nýrra hverfa

05:30 Tafir á „losun byggingarlands“ í Vatnsmýri hafa aukið þrýsting á flutning landfrekrar og grófrar iðnaðarstarfsemi úr Ártúnshöfða. Meira »

53 þúsund laxar drápust

05:30 Liðlega 53 þúsund laxar drápust í sjókví Arnarlax í Tálknafirði eftir skemmdir sem urðu á kvínni í óveðri í byrjun vikunnar. Það er svipað magn af laxi og stangveiðimenn veiddu í öllum ám landsins árið 2016. Meira »

Nokkrar kannabisræktanir stöðvaðar

05:30 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu stöðvaði nokkrar kannabisræktanir í umdæminu.   Meira »

Ekki vanhæf til að meta starfsfélaga

05:30 Guðlaug Kristjánsdóttir, sjúkraþjálfari og stjórnarformaður Bjartrar framtíðar, var einn þriggja nefndarmanna sem mátu hæfi umsækjenda um stöðu landlæknis. Meira »

„Staðan er hræðileg“

00:19 „Staðan er hræðileg. Við erum með allt úti, allar okkar dælur, allan okkar mannskap og við eru slá met í útkallafjölda. Það er allt á floti í bænum.“ Svo mörg eru orð fulltrúa slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu rétt fyrir miðnætti í kvöld. Meira »

Flóð við N1 - myndband

Í gær, 22:38 Vatn flæðir upp á miðjar bensíndælur við N1 í Skógarseli. Vinnuvélar eru á svæðinu og verið er að reyna að fjarlægja ís frá niðurföllum. Meira »

Geimfaraþjálfun á Húsavík

Í gær, 21:44 Samstarfssamningur var í morgun undirritaður milli fulltrúa Könnunarsafnsins á Húsavík, ICEXtech á Húsavík og hins finnska fyrirtækis Space Nation um undirbúning geimfaraþjálfunar á Íslandi fyrir nema á vegum Space Nation. Meira »

mbl.is tilnefndur

00:01 Morg­un­blaðið og mbl.is eru til­nefnd til blaðamanna­verðlauna fyr­ir árið 2017 en dóm­nefnd á veg­um Blaðamanna­fé­lags Íslands hef­ur birt til­nefn­ing­ar sín­ar til verðlaun­anna sem verða afhent í Hörpu laugardaginn 3. mars. Meira »

Skoða mál stúlku sem skilin var eftir

Í gær, 21:46 Strætó skoðar nú mál þar sem stúlka sem á við þroskahömlun að stríða var skilin ein eftir á röngum áfangastað. Ljóst er að pöntunin sem móðir stúlkunnar sendi inn var hárrétt en rangt skráð inn í kerfið af starfsmanni Strætó. Meira »

„Of margir stormar á þessu ári“

Í gær, 21:36 „Það hafa verið of margir stormar á þessu ári, þannig að það hljóta að hafa losnað skrúfur því neðri hlutinn losnaði,“ segir Klaus Ortlieb, einn eigenda Hlemmur Square, um skiltið sem hangir á bláþræði á húsinu. Hann óttaðist um öryggi vegfarenda og hafði því samband við lögreglu og björgunarsveit. Meira »
HYUNDAI ix35, 2010
Nýskr. 12/2010, ekinn 99 þ.km, bensín, sjálfsk. 6 gíra, 4x4, góð heilsársdekk, s...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
 
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...
Formannskjör
Fundir - mannfagnaðir
Formannskjör í Sjúkraliðafélagi Ísla...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...