Fjöldi hjá starfsmannaleigum tvöfaldast

Samkvæmt yfirliti Vinnumálastofnunar tvöfaldast fjöldi starfsmanna hjá starfsmannaleigum.
Samkvæmt yfirliti Vinnumálastofnunar tvöfaldast fjöldi starfsmanna hjá starfsmannaleigum. mbl.is/Ómar Óskarsson

Árið 2017 voru 3.899 einstaklingar atvinnulausir að meðaltali hér á landi. Það eru 2,2% af áætluðum mannafla á vinnumarkaði og skráð atvinnuleysi minnkaði þannig um 0,1% frá árinu 2016. Þetta kemur fram í yfirliti frá Vinnumálastofnun um atvinnuástandið árið 2017.

Fjöldi starfsmanna sem skráðir voru hjá starfsmannaleigum rúmlega tvöfaldast á milli ára, samkvæmt yfirlitinu.

Alls voru 3.205 starfsmenn skráðir í 36 starfsmannaleigum í fyrra en 1.527 starfsmenn í 30 starfsmannaleigum árið 2016.

Atvinnuleysi á meðal kvenna minnkar um 0,2 prósentustig, en er þó enn meira en á meðal karla. Atvinnuleysi kvenna var 2,5% en karla 1,9% og standa karlarnir í stað á milli ára.

Atvinnuleysi minnkar lítillega á höfuðborgarsvæðinu, um 0,3% á milli ára og var atvinnuleysið 2,2% í fyrra. Atvinnuleysi eykst á landsbyggðinni, úr 2% árið 2016 og upp í 2,2%.

Þegar horft er til einstakra landshluta kemur í ljós að atvinnuleysið var minnst á Norðurlandi vestra, eða 1,1%. Einnig var atvinnuleysið undir 2% á Austurlandi, Vesturlandi og Suðurlandi. Mest var atvinnuleysið hins vegar á Suðurnesjum og Norðurlandi eystra, eða 2,7%.

21% atvinnulausra utan vinnumarkaðs í yfir 12 mánuði

Þeir sem voru atvinnulausir lengur en 6 mánuði á árinu 2017 voru að meðaltali 1.733 talsins, en 1.965 á árinu 2016. Alls voru 42% allra atvinnulausra lengur en 6 mánuði atvinnulausir í fyrra en þetta hlutfall var 45% árið 2016.

Fjöldi þeirra sem höfðu verið lengur en 12 mánuði á atvinnuleysisskrá á árinu 2017 var 850 eða 21% allra á atvinnuleysisskrá. Hlutfallið var 23% árið 2016.

Í fyrra bárust Vinnumálastofnun 17 tilkynningar um hópuppsagnir, þar sem alls 632 einstaklingum var sagt upp störfum. Flestir misstu vinnuna í fiskvinnslu, 241 eða um 38% allra hópuppsagna, í iðnaðarframleiðslu 125, eða um 20% og 86 í verslun eða um 14% allra hópuppsagna.

mbl.is

Innlent »

Verði þrjár annir í stað tveggja nú

13:40 Fjölbrautaskólinn í Garðabæ brautskráði alls 103 nemendur frá skólanum við hátíðlega athöfn í gær. Tilkynnti Kristinn Þorsteinsson skólameistari við athöfnina að frá og með hausti 2019 yrði nám við FG þrjár annir, en ekki tvær eins og nú er. Meira »

Lafhræddur í rallýbíl - myndband

12:56 „Ég hef aldrei á ævinni orðið jafn hræddur,“ viðurkenndi Ásgeir Páll eftir að hafa fengið að sitja í rallýbíl með Rúnari Ólafssyni ökumanni í miðri tímatöku á sérleið á Íslandsmeistaramótinu í Rallýakstri sem hófst nú um helgina. Meira »

Kjörsókn misjöfn milli svæða

12:36 Kjörsókn virðist hafa farið hægar af stað sums staðar en í síðustu sveitarstjórnarkosningum, en hækkað í öðrum sveitarfélögum. Meira »

136 útskrifast úr FB

12:32 136 nemendur útskrifuðust frá Fjölbrautaskólanum í Breiðholti við hátíðlega athöfn í Hörpu í gær. Af þeim voru 74 að útskrifast með stúdentspróf. 22 til viðbótar útskrifuðust sem rafvirkjar, 20 húsasmiðir, 10 snyrtifræðingar og 9 sjúkraliðar og 5 af starfsbraut. Meira »

40 ár í kjördeild

12:20 Kjörsókn virtist með rólegra móti í morgunsárið á Selfossi, það var einkum eldra fólk sem vant er að mæta snemma á kjörstað, sem þangað var komið fyrr í morgun. Erlendur Daníelsson, bókaútgefandi og fyrrverandi lögreglumaður, hefur undanfarin fjörutíu ár starfað í kjördeildinni á kjördag. Meira »

Oddvitar á Akureyri búnir að kjósa

12:16 Oddvitar allra framboðanna á Akureyri kusu fyrir hádegi. Heldur rólegt var í morgun á kjörstað, í húsnæði Verkmenntaskólans. Hvergi hafa enn myndast raðir og allt gekk því greiðlega. Meira »

Hafa fundið fyrir miklum meðbyr

12:02 „Dagurinn leggst mjög vel í mig. Það er búið að vera mikið stuð í skoðanakönnunum og nú er stóra stundin runnin upp,“ sagði Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar í Reykjavík, í samtali við mbl.is eftir að hún greiddi atkvæði í Árbæjarskóla. Meira »

Vantraustsyfirlýsingin stendur óhögguð

12:01 Vantraustsyfirlýsing VR í garð Gylfa Arnbjörnssonar, forseta ASÍ, stendur, en stjórnarmönnum VR er frjálst að hafa sínar skoðanir. Þetta kemur fram í yfirlýsingu sem Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, sendi frá sér í dag. Meira »

Ánægð með fylgisaukningu

11:39 „Ég er mjög spennt og líst vel á, við höfum verið að tvöfalda fylgi okkar í könnunum,“ segir Dóra Björt Guðjónsdóttir, oddviti Pírata, sem greiddi atkvæði í Árbæjarskóla í Reykjavík klukkan ellefu í dag. Meira »

Tvær athugasemdir vegna kjörskrár

11:29 Eftir vindasama nótt í Árneshreppi á Ströndum er kjörfundur hafinn í félagsheimilinu Árnesi í Trékyllisvík. Veðrið hefur gengið niður en engin lognmolla er í kringum kosningarnar í þessu fámennasta sveitarfélagi landsins. Enn hefur dregið til tíðinda í morgun. Meira »

Fall meirihlutans kæmi ekki á óvart

11:27 „Það mikið svigrúm vegna þess hve margir eru óákveðnir og ósk mín eru sú að kjörsókn verði mikil í dag,“ sagði Vigdís Hauksdóttir, oddviti Miðflokksins, í samtali við mbl.is eftir að hún greiddi atkvæði í Hlíðarskóla um ellefuleytið. Meira »

Var látinn borga fyrir umferðaskilti

11:15 Erlendur ferðamaður sem var að fara í gegnum vopnaleit í Flugstöð Leifs Eiríkssonar í vikunni reyndist vera með íslenskt umferðarskilti í fórum sínum. Um var að ræða skilti sem gaf til kynna að bifreiðastöður væru bannaðar. Meira »

Setja 37 nýjar íbúðir á Frakkastígsreit í sölu

11:15 Fasteignafélagið Blómaþing hefur sett í sölu 37 nýjar íbúðir á Frakkastígsreit. Með því eru nær allar íbúðir á reitnum komnar í sölu. Söluverðmæti nýju íbúðanna er vel á annan milljarð króna. Meira »

Hvetur alla á kjörstað

11:03 „Það stefnir í spennandi kosningar“, segir Dagur B. Eggertsson, oddviti Samfylkingarinnar og borgarstjóri Reykjavíkur, í samtali við mbl.is. Hann greiddi atkvæði í ráðhúsinu um hálf ellefu í dag. Meira »

Vongóð þrátt fyrir fylgistap

10:46 „Ég er bjartsýn. Skoðanakannanir hafa verið misvísandi sem segir mér að margir séu óákveðnir,“ sagði Líf Magneudóttir í samtali við mbl.is eftir að hún greiddi atkvæði í Hagaskóla. Meira »

Kosið á vaktinni

10:44 Lögreglumennirnir Jón Arnar Sigurþórsson og Guðrún Hildur Hauksdóttir voru á vaktinni í Borgarnesi og komu í Hjálmaklett til að greiða atkvæði sín. Kjörsókn hefur farið rólega af stað í Borgarnesi, enda veðrið ekki til að reka á eftir fólki að koma sér á kjörstað. Meira »

Oddvitinn segist hafa kosið Framsókn

10:39 „Ég kaus Framsóknarflokkinn,“ segir Ingvar Mar Jónsson, oddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, og hlær þegar mbl.is spurði hann hvernig hann metur á stöðuna, en hann greiddi atkvæði í Breiðagerðisskóla klukkan tíu í morgun. Meira »

Sterk undiralda sem vill breytingar

10:21 „Sú undiralda sem við höfum fundið er sterk. Fólk vill breytingar í borginni,“ sagði Eyþór Arnalds í samtali við mbl.is, sem greiddi atkvæði um tíuleytið í Ráðhúsi Reykjavíkur. Meira »

Sanna Magdalena segist bjartsýn

09:51 Sanna Magdalena Mörtudóttir, oddviti Sósíalistaflokksins, greiddi atkvæði í Ráðhúsi Reykjavíkur klukkan hálf tíu í morgun. Hún sagðist mjög bjartsýn um möguleika flokksins að ná kjöri inn í borgarstjórn. Meira »
Tattoo
...
Kolaportið sjávarmegin-plötuportið.
Mikið úrval af ýmsum gömlum plötum Low, Pinups, Diamond Dogs, Aladin Sane, o.f...
Bátavélar 58 hp með gír
Eigum á lager 37 og 58 hp bátavélar frá TD Með gír og mælaborði og motorpúðum...
 
Smiður / verkstjóri óskast
Iðnaðarmenn
Smiður/verkstjóri ó...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungar...
Sumarstörf n1
Önnur störf
Vilt þú vinna á líflegum vinnustað í s...
Verkefnisstjóri mba náms við hí
Háskólakennsla
Viltu taka þá? í að þróa MBA Viltu tak...