Bolað burt eftir kvartanir í kjölfar eineltis

Adolf Ingi Erlingsson.
Adolf Ingi Erlingsson. mbl.is/Eggert Jóhannesson

„Áfrýjandi hefur aldrei viljað upplýsa stefnda [Adolf Inga Erlingsson] um það hvers vegna honum var sagt upp, þrátt fyrir ítrekaðar skriflegar beiðnir þess efnis.“ Þetta var meðal þess sem kom fram í máli lögmanns Adolfs í Hæstarétti í morgun þegar áfrýjun RÚV í máli er varðar uppsögn og einelti gegn Adolf var tekið fyrir.

RÚV var í byrjun júlí í fyrra dæmt til að greiða Adolf Inga 2,2 milljónir króna í bætur vegna eineltis og uppsagnar en honum var sagt upp í nóvember 2013. Þar kom meðal annars fram að RÚV hafi ekki sýnt fram á að málefnalegar ástæður hafi legið að baki uppsögninni og því sé hún ólögleg.

Lögmaður Adolfs rakti að þrengt hafi verið að honum eftir að Kristín Hálfdánardóttir tók við sem íþróttastjóri íþróttadeildar RÚV árið 2009. Adolf hafði starfað hjá RÚV frá árinu 1992 og verið vel liðinn meðal samstarfsmanna sinna.

Mæltist til þess að Adolf yrði sagt upp

„Það liggur fyrir að íþróttastjórinn mæltist til þess að Adolf yrði sagt upp. Hann hafði þá kvartað undir einelti hennar og kvartað vegna launamála. Hann telur að þetta séu raunverulegar ástæður þess að honum hafi verið sagt upp,“ sagði lögmaður Adolfs og bætti við að hann hefði aldrei fengið fullnægjandi skýringar á uppsögninni.

Lögmaður Adolfs sagði meðal annars að honum hefði markvisst verið bolað burt eftir að Kristín tók við, til að mynda haldið frá lýsingum kappleikja. Þessu mótmælti lögmaður RÚV og benti á að Adolf hefði meðal annars annast lýsingar á Evrópumótinu í handbolta 2010, EM í fótbolta 2012 og verið aðallýsandi RÚV á Ólympíuleikunum 2012.

Lögmaður Adolfs sagði að Kristín hefði kvartað yfir hverju smáatriði sem hann gerði, hellti sér yfir hann við hvert tækifæri og gerði lítið úr honum fyrir framan vinnufélaga hans. Samstarfsmenn hans á RÚV töluðu meðal annars um að það hefði litið út eins og „íþróttastjórinn hefði haft litla þolinmæði fyrir stefnda.“

Hann sagði þetta skólabókardæmi um einelti á vinnustað; ítrekuð gagnrýni, niðurlæging, skortur á upplýsingagjöf og verkefni óvænt tekin frá starfsmanni. „Uppsögn stefnda markaði upphaf endaloka eineltisins og því var ekki um málefnalega uppsögn að ræða,“ sagði lögmaðurinn.

Liður í hópuppsögn

Lögmaður RÚV hafði aðra sögu að segja en hann benti á að Adolf hefði verið sagt upp í hópuppsögn og tveimur öðrum af íþróttadeild hefði verið sagt upp á sama tíma.

Héraðsdómur Reykjavíkur komst að því að viðbrögð þáverandi mannauðsstjóra RÚV við eineltiskvörtun Adolfs hafi verið ófullnægjandi og talist sem einelti. „Það að bregðast ekki við einelti á einhvern tiltekinn hátt er því einelti samkvæmt héraðsdómi,“ sagði lögmaður RÚV.

Mannauðsstjórinn kallaði Adolf og Kristínu til sín í sitt hvoru lagi og komst að þeirri niðurstöðu að um samskiptavanda væri að ræða, ekki einelti.

Lögmaður Adolfs var ósáttur með hlut mannauðsstjórans og sagði að hún hefði ekki rannsakað málið. Hún hefði ekki rætt við samstarfsfólk Adolfs og í kjölfar fundar þeirra þriggja hafi Adolf verið gert að undirrita yfirlýsingu þess efnis að hann myndi bæta ráð sitt.

„Kannski var faglegt mat hennar ekki rétt, kannski átti hún að bregðast öðruvísi við,“ sagði lögmaður RÚV og bætti við að mannauðsstjórinn hafi unnið eftir góðri trú og gripið til aðgerða þegar Adolf kvartaði undan einelti.

Adolf hafði áður greint frá því að búið hafi verið að jaðarsetja hann í fyrirtækinu þegar farið var í niðurskurð og hann hafi ekki verið fremstur í röðinni þegar kom að uppsögnum vegna langs starfsaldurs.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Húsvísku sjóböðin á lista Time

Í gær, 23:35 Sjóböðin á Húsavík (GeoSea) hafa ratað á árlegan lista tímaritsins Time Magazine sem einn af 100 áhugaverðustu stöðum í heiminum til að heimsækja á árinu 2019. Meira »

Lýkur hringferðinni við Laugardalshöll

Í gær, 23:07 Ein­ar Hans­berg Árna­son, lýkur á morgun 500.000 metra langri hringferð sinni um landið. Frá því síðasta föstudag hefur Einar stoppað í 36 sveit­ar­fé­lög­um og róið, skíðað eða hjólað í sér­stök­um þrek­tækj­um 13.000 metra á hverj­um stað, einn metra fyr­ir hvert barn sem brotið er á. Meira »

Bólusetning kæmi í veg fyrir krabbamein

Í gær, 22:50 Hægt yrði að koma í veg fyrir um 92% af krabbameins tilvikum af völdum HPV-veirunnar með bólusetningu. Talið er að um 34.800 slík tilvik hafi greinst á árunum 2012-2016, samkvæmt nýrri rannsókn. Meira »

Hleypur sitt 250. maraþon

Í gær, 21:30 Fáir komast með tærnar þar sem Bryndís Svavarsdóttir er með hælana þegar kemur að fjölda maraþonhlaupa. Á laugardaginn hyggst hún hlaupa sitt 250. maraþon. Þetta verður 23. Reykjavíkurmaraþon hennar í röð og 12. maraþonið á þessu ári sem hún hleypur. Meira »

Keyrsla á Söndru Rún

Í gær, 21:15 Kennsla á haustönn í Borgarholtsskóla byrjaði í vikubyrjun og Sandra Rún Ágústsdóttir heldur áfram í bílamálun og bifvélavirkjun þar sem frá var horfið í vor. Í sumar keyrði hún 18 hjóla trukk frá morgni til kvölds og hefur hug á að halda áfram á þeirri braut í vetur með náminu. Meira »

Hafa safnað 10% hærri upphæð en í fyrra

Í gær, 20:55 5.300 hlaupa til góðs í Reykjavíkurmaraþoninu í ár fyrir 190 góðgerðafélög og hafa aldrei verið fleiri. Áheitasöfnunin á hlaupastyrkur.is gengur mjög vel og er búið að safna 10% hærri upphæð nú en á sama tíma í fyrra. Reykjavíkurmaraþonið fer fram í 36. sinn í ár. Meira »

Útskýrðu starfsumhverfi lögreglu

Í gær, 20:40 „Við fórum yfir verklag á borgarhátíðum og útskýrðum okkar starfsumhverfi,“ sagði Sigríður Björk Guðjónsdóttir, lögreglustjóri LRH. Sigríður Björk mætti í dag á fund mann­rétt­indaráðs Reykja­vík­ur­borg­ar, þar sem verklag lög­reglu á hátíðum á veg­um borg­ar­inn­ar var til umræðu. Meira »

Stúdentar hætta að selja vatn

Í gær, 20:25 Tekin hefur verið ákvörðun um að hætta að selja vatn í plastflöskum í mötuneyti Félagsstofnunar stúdenta, Hámu. Sömuleiðis hefur úrval vegan-matar í Hámu tekið stakkaskiptum og standa nú tveir heitir vegan-réttir stúdentum til boða í hádeginu. Meira »

„Flæði af lyfseðilskyldum lyfjum“

Í gær, 19:56 „Það sem gerðist í fyrra var að við vorum allt í einu með þetta flæði af lyfseðilskyldum lyfjum sem krakkarnir voru allt í einu komin á fullt í,“ svarar Guðmundur Fylkisson, aðalvarðstjóri hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, spurður um fækkun leitarbeiðna vegna týndra barna og ungmenna. Meira »

Drengnum ekki vikið úr FÁ

Í gær, 19:10 „Honum hefur ekki verið vikið úr skólanum. Það er ekki rétt. Við megum ekki víkja nemendum úr skóla sem ekki eru orðnir 18 ára gamlir,“ segir skólameistari FÁ spurður um mál fatlaðs drengs sem greint var frá að hefði verið vikið úr sérdeild skólans eftir tveggja daga skólavist. Meira »

„Sókn og vörn íslenskunnar í fortíð, nútíð og framtíð“

Í gær, 18:48 „Við erum að efla rannsóknir á ritmenningu okkar sér í lagi frá miðöldum. Ég legg mikla áherslu á sókn og vörn íslenskunnar, í fortíð, nútíð og framtíð. Að kunna góð skil á bókmenntaarfinum hjálpar okkur að horfa til framtíðar,“ segir Lilja Dögg Alfreðsdóttir menntamálaráðherra. Meira »

Stöðvuðu kannabisrækt í Kópavogi

Í gær, 18:33 Vinnueftirlitið óskaði eftir aðstoð lögreglu í Grafarholti um ellefuleytið í morgun vegna erlendra verkamanna sem voru þar í vinnu án allra réttinda. Þá stöðvaði lögregla kannabisræktun í Kópavogi. Meira »

Fatlaður drengur rekinn eftir tvo daga

Í gær, 18:08 Freyr Vilmundarson er fatlaður drengur sem var rekinn úr sérdeild Fjölbrautaskólanum í Ármúla fyrir fötluð börn eftir aðeins tvo daga í námi. Fyrri daginn var hann með fylgdarmann með sér en sagt að hann þyrfti hann ekki með seinni daginn. Meira »

„Ekki margar konur úr að velja“

Í gær, 17:59 „Hann hefur sagst ætla að gera tillögu innan þingflokksins, en ómögulegt a segja hver hún verður,“ svarar Ólafur Þ. Harðarson, prófessor í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands, er blaðamaður spyr hvort hægt sé að spá fyrir hver tillaga Bjarna Benediktssonar verður um skipun nýs dómsmálaráðherra. Meira »

Opna netverslun fyrir íslenskan fisk

Í gær, 17:21 Captain's Box hyggst selja hágæða sjávarafurðir í áskrift og senda vítt og breitt um Bandaríkin í umhverfisvænum umbúðum sem halda fiskinum köldum. Meira »

Ólík tíðni banaslysa í umferðinni

Í gær, 17:07 Sviðsljós Tíðni banaslysa í umferðinni í Evrópu er afar misjöfn eftir löndum samkvæmt nýjum samanburði Eurostat, Hagstofu Evrópusambandsins á fjölda þeirra sem létust í umferðinni í 32 Evrópulöndum á árinu 2017. Meira »

Hlé gert á formlegri leit að sinni

Í gær, 16:47 Lögreglan á Suðurlandi hefur ákveðið að gera hlé á formlegri leit að belgíska ferðamanninum sem talinn er hafa fallið í Þingvallavatn 10. ágúst. Áfram verður fylgst með vatninu, en komi ekkert nýtt upp verða bakkar þess gengnir að þremur til fjórum vikum liðnum. Meira »

Skora á Katrínu að lýsa yfir neyðarástandi

Í gær, 16:39 Píratahreyfingin tekur undir áskorun helstu náttúruverndarsamtaka landsins og skorar á Katrínu Jakobsdóttur forsætisráðherra að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum. Meira »

Hvetur Breta til EES-aðildar

Í gær, 16:34 „Ég efast ekki um að Bretlandi mun farna vel eftir útgöngu úr Evrópusambandinu, hvort sem það er með samningi eða ekki,“ segir Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, og leggur til að Bretland gangi tímabundið í EES í aðsendri grein sem birt hefur verið á vef Spectator í Bretlandi. Meira »
Hornborð til sölu ódýrt.
Hornborð 65x65 cm. Hæð 45 cm. Vel með farið kr. 900.- Er í Garðabæ s: 8691204...
Byggingaverktakar - Byggingastjórn - Meistarar - Eignaskiptayfirlýsingar
Byggingaverktakr - Byggingastjórn - Húsasmíðameistari - Eignaskiptayfirlýsingar ...
Fasteignir
Leitar þú að fasteignasala? Ég sel fyrir þig. Vertu í sambandi. Sigrún Ma...
Til sölu byggingarkrani
Byggingarkrani Liebherr 112 EC-H árg. 1992, með skoðun og í notkun. Áhugasamir h...