Öflugasta hljóðkerfi í tónlistarsögu Íslands

Verið er að reisa sviðið fyrir tónleika Guns N' Roses.
Verið er að reisa sviðið fyrir tónleika Guns N' Roses. Ljósmynd/Aðsend

Mikill hasar verður í Laugardalnum næstu vikuna þar sem að undirbúningur fyrir tónleika Guns N‘ Roses er farinn á fullt. Um 160 manns koma að verkefninu sem er gríðarlega umfangsmikið. Hljóðkerfið verður það stærsta í íslenskri tónlistarsögu, segir í fréttatilkynningu frá skipuleggjendum tónleikanna.

Öflugasta hljóðkerfið

„Hljóðkerfið fyrir tónleikana er af gerðinni JBL Pro frá bandaríska fyrirtækinu Harman. Þetta er öflugasta hljóðkerfi sem sett hefur verið upp á Íslandi með rúmlega 100 hátölurum og fjórum „delay“-turnum sem tryggja jafnt og þétt hljóð um allan Laugardalsvöll,“ er haft eftir Friðriki Ólafssyni í tilkynningunni.

„Síðan má ekki gleyma öllum eldvörpunum og reyksprengjunum, ásamt ógleymanlegri ljósasýningu. Þetta verður bara geggjað,“ er einnig haft eftir Friðriki í tilkynningunni.

„Samanborið við þá tónleika sem áður voru taldir stærstir á Íslandi, sem voru Rammstein í fyrra, þá var það helmingurinn af því sem þetta er núna,“ segir Björn Teitsson, skipuleggjandi tónleikana í samtali við mbl.is.

Tölvugerð teikning þar sem sjá má stærðarhlutföllin eins og þau ...
Tölvugerð teikning þar sem sjá má stærðarhlutföllin eins og þau munu blasa við tónleikagestum á þriðjudag. Mynd/Tómas Pétursson

Þriggja tíma keyrsla

Tónleikarnir fara fram þriðjudagskvöldið 24. júlí og opnað verður fyrir aðgang á svæðið klukkan 16:30. Guns N‘ Roses stíga á svið klukkan 20 og „búast má við mikilli keyrslu í rúmar þrjár klukkustundir, segir í tilkynningunni.

Björn segist reikna með því að meðlimir Guns N‘ Roses verðir stundvísir og láti ekki bíða eftir sér.

„Í þessum túr hefur fagmennskan skinið í gegn sem var náttúrulega alls ekki málið með þessa hljómsveit forðum daga. Þetta eru rólyndismenn í dag það hefur allt gengið smurt í þessum túr. Þeir hafa verið stundvísir og hafa verið að spila feikilega langa og góða tónleika,“ segir Björn og reiknar með að þetta verði „bara keyrsla“ í þrjá tíma og bætir því við að hljómsveitin taki sér ekki hlé á tónleikunum.

Hljómsveitin Tyler Bryant & the Shakedowns hefja upphitun klukkan 18 og svo mun íslenska stórsveitin Brain Police taka við keflinu.

„Fyrir íslenska aðdáendur fannst okkur mikilvægt að fá íslenska sveit þarna inn sem skýrir aðkomu Brain Police. Við erum búnir að vera rosalega ánægðir með viðbrögðin við þeim fréttum og að Brain Police sé tilbúin að koma saman,“ segir Björn.

Risastórt svið

Sviðið verður 65 metra breitt og 22 metrar á hæð þar sem það rís hæst. Þrír risaskjáir koma til með að sýna áhorfendum hvert einasta smáatriði sem fer fram, samkvæmt upplýsingum frá skipuleggjendum.

Starfsfólk hefur þegar hafist handa við að leggja tímabundið gólf yfir Laugardalsvöllinn sem mun vernda grasið. Gólfið sem er frá fyrirtækinu ArmorDeck þykir með því fullkomnasta sem gerist í verndun á grasi fyrir stórviðburði, segir einnig í tilkynningunni.

Undirbúningurinn er mjög umfangsmikill.
Undirbúningurinn er mjög umfangsmikill. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Innlent »

Ákærður fyrir tilraun til nauðgunar

15:56 Héraðssaksóknari hefur ákært karlmann fyrir tilraun til nauðgunar með því að hafa að morgni dags árið 2016 reynt að hafa samræði eða önnur kynferðismök við stúlku án hennar samþykkis með því að að beita hana ofbeldi og ólögmætri nauðung í íbúð í Reykjavík þar sem maðurinn var gestkomandi. Meira »

Þeim sem senda jólakort fækkar enn

15:33 Nær helmingur landsmanna ætlar ekki að senda jólakort í ár, hvorki með bréfpósti né rafrænt, og hefur þeim fjölgað um rúm sextán prósent frá árinu 2015. Þetta kemur fram í könnun MMR á jólakortasendingum Íslendinga sem framkvæmd var í byrjun desember. Meira »

Fordæmir ummæli Bjarna

15:22 Miðstjórn Alþýðusambands Íslands (ASÍ) hefur sent frá sér ályktun þar sem fordæmt er að Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra velji „að beita hótunum í stað lausna“ verði samið um kjarabætur fyrir verkafólks sem verði honum ekki að skapi. Meira »

Fundaði með ráðherra húsnæðismála í Svíþjóð

15:15 Ásmundur Einar Daðason, félags-og jafnréttismálaráðherra, átti fund í dag með Peter Eriksson, ráðherra húsnæðismála og stafrænnar þróunar í Svíþjóð og Anders Gertsen, skrifstofustjóra hjá Norrænu ráðherranefndinni. Meira »

Bók efst á óskalista landsmanna

15:07 Bók er efst á óskalista landsmanna fyrir þessi jól ef marka má niðurstöðu Þjóðarpúls Gallup. 22,5% Íslendinga óska sér bókar í jólagjöf eða ríflega fimmtungur þeirra sem taka afstöðu. Meira »

Eitthvað stærra en maður sjálfur

15:00 „Þá fóru þessir draugar að koma inn í söguna og segja má að þeir hafi tekið yfir stjórnina,“ segir Bergsveinn Birgisson um það þegar hann skrifaði bókina Lifandilífslæk. Meira »

Efast um lögmæti „tvírannsóknar“

14:51 Lögmaður Báru Halldórsdóttur setur spurningamerki við það hvort þingmenn Miðflokksins sem voru hljóðritaðir á barnum Klaustri geta höfðað einkamál gegn henni á sama tíma og Persónuvernd myndi rannsaka málið. Þannig sæti Bára rannsókn og refsikröfum á tveimur mismunandi stöðum á sama tíma. Meira »

Lágu í fjóra sólarhringa undir Grænuhlíð

14:40 „Þetta var voðalegur brælutúr og við lágum til dæmis í fjóra sólarhringa undir Grænuhlíð til að bíða af okkur illviðri. Einnig var túrinn styttur vegna veðurs. Hins vegar var alltaf góð veiði þegar gaf og ekkert undan því að kvarta.“ Meira »

Ákveður kvóta fyrir kolmunna og síld

14:39 Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, hefur undirritað reglugerðir um heildarkvóta Íslands í kolmunna og norsk-íslenskri síld fyrir árið 2019. Ekki er í reglugerðunum gert ráð fyrir heimild til handa íslenskum skipum til veiða á kolmunna og norsk-íslenskri síld í færeyskri lögsögu árið 2019. Meira »

Rukka ekki öryrkja og aldraða

14:38 Hætt verður að innheimta komugjöld af öryrkjum og öldruðum í heilsugæslu og hjá heimilislæknum frá 1. janúar næstkomandi. Gildir það hvort sem um er að ræða komu á dagvinnutíma eða á öðrum tíma sólarhringsins samkvæmt ákvörðun Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra. Meira »

Hrund ráðin framkvæmdastjóri Festu

14:31 Hrund Gunnsteinsdóttir hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Festu, miðstöðvar um samfélagslega ábyrgð, og mun hún hefja störf í febrúar. Meira »

Vill að embætti séu auglýst

14:31 „BHM gerir kröfu til stjórnvalda um vandaða stjórnsýsluhætti við ráðningar í störf. Þrátt fyrir að lög heimili annað þá eru það vandaðir stjórnsýsluhættir að auglýsa þegar til stendur að ráðstafa takmörkuðum gæðum, sem fyrirsjáanlegt er að færri geta fengið en vilja.“ Meira »

Gott veður og óvenjugóð færð

14:30 Veðrið hefur verið mjög gott það sem af er desember í Árnes­hreppi á Strönd­um. Veðurhæð hefur að mestu verið róleg þótt aðeins hafi blásið hluta úr dögum, samkvæmt Jóni G. Guðjóns­syni, veður­at­hug­un­ar­manni í Litlu-Ávík. Meira »

Áfram í farbanni vegna 6 kílóa af hassi

14:18 Héraðsdómur Suðurlands staðfesti í dag beiðni lögreglu um áframhaldandi farbann yfir ungum manni sem var handtekinn próflaus og undir áhrifum fíkniefna á vanbúinni bifreið á Suðurlandsvegi 7. nóvember. Við leit í bifreiðinni fundust tæp sex kíló af hassi. Meira »

Sigrún, Kári og rektor ræða uppsögnina

14:12 Sigrún Helga Lund, Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands og Kári Stefánsson forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar, sitja nú á fundi þar sem uppsögn Sigrúnar er til umræðu. Meira »

Hafnar því að hafa beitt Sigrúnu áreitni

13:40 Sigurður Yngvi Kristinsson, prófessor við læknadeild Háskóla Íslands, hefur sent frá sér yfirlýsingu vegna uppsagnar Sigrúnar Helgu Lund, pró­fess­ors í líf­töl­fræði Há­skóla Íslands. Meira »

Hræðist ekki einkamál

13:04 „Ég var að vonast eftir þessari niðurstöðu. Auðvitað er maður ánægður með að það sé búið að fá svar við þessu,“ segir Bára Halldórsdóttir um niðurstöðu Héraðsdóms Reykjavíkur í Klausturmálinu. Meira »

Vilja fæða 20.000 börn í Jemen

12:55 „Neyðin sem fólkið í Jemen stendur frammi fyrir er skelfileg og hefur farið síversnandi,“ segir Atli Viðars Thorstensen, sviðstjóri hjálpar- og mannúðarsviðs Rauða krossins á Íslandi. Á föstudag lýkur neyðarsöfnun Rauða krossins vegna hungursneyðar í Jemen. Meira »

Kröfu þingmannanna hafnað

12:31 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur hafnað kröfu fjögurra þingmanna Miðflokksins um gagnaöflun og vitnaleiðslur fyrir héraðsdómi í Klausturmálinu svokallaða. Meira »
Gullsmári Kópavogi
Til leigu er mjög góð 2 herb.reyklaus þjónustuíbúð fyrir 60 ára og eldri á 7. hæ...
Húsaviðgerðir - husco.is
https://www.husco.is/...
Nudd fyrir vellíðan og slökun
LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG MEÐ AFSLAPPANDI NUDDI. HEIT OLIA OG STEINAR. Allir með ...
VILTU VITA HVAÐ ER FRAMUNDAN ?
Spái í bolla og tarot- þeir sem farnir eru segja mer um framtíð þína. Timap. s. ...