Rúm 23 tonn af rusli á Patterson-flugvelli

23,3 tonn af rusli verða send til förgunar. Aðallega var ...
23,3 tonn af rusli verða send til förgunar. Aðallega var um búslóðir að ræða. Ljósmynd/Kadeco

„Kadeco hefur látið hreinsa Patterson-flugvöll undanfarin ár. Ruslið hefur safnast gríðarlega hratt upp undanfarna mánuði og þetta er það langmesta sem við höfum séð. Ég er ótrúlega hissa á þessu magni,“ segir Ísak Ernir Kristinsson, stjórnarformaður Kadeco.

Hann greinir frá því á facebooksíðu sinni að 23,3 tonn af rusli hafi verið hreinsuð í kringum skotfærageymslur á Patterson-flugvellinum sem bandaríski herinn skildi eftir sig eftir seinni heimsstyrjöld.

Ísak Ernir Kristinsson, stjórnarformaður Kadeco.
Ísak Ernir Kristinsson, stjórnarformaður Kadeco. Ljósmynd/Aðsend

Átján mánuðir eru síðan svæðið var síðast hreinsað, en Ísak segir miður að það sé eins og fólki finnist auðveldara að henda þarna rusli þegar töluvert er af rusli fyrir. „Eins fáránlegt og það er.“

„Eins og ég nefni í facebookfærslunni þá hefur Kalka verið gagnrýnd,“ segir Ísak, en Kalka er sorpeyðingarstöð Suðurnesja. „Það er lokað á sunnudögum og opið í örfáa klukkutíma eftir hádegi á laugardegi. Margir vilja verja seinni parti laugardags og sunnudegi með fjölskyldunni en eru til í að brasa fyrir hádegi á laugardegi og seinni part sunnudags.

Þó ég ætli ekki að leggja mat á það hvort þetta sé einungis þessu um að kenna þá er mín skoðun sú að þessi þjónusta sé ekki drifin áfram þörfum viðskiptavinarins. Ég skora á stjórn Kölku að taka þetta til endurskoðunar.“

Körfuboltadeildir Keflavíkur og Njarðvíkur tóku þátt í fjáröflun.
Körfuboltadeildir Keflavíkur og Njarðvíkur tóku þátt í fjáröflun. Ljósmynd/Kadeco

Ísak segir gríðarlega kostnaðarsamt fyrir Kadeco að sjá um hreinsun á slíku magni af rusli, en körfuboltadeildir Keflavíkur og Njarðvíkur voru fengnar til þess að hreinsa svæðið sem fjáröflun. „Svo stöndum við auðvitað straum af kostnaði við förgun á ruslinu sem verður gríðarlegur.“

Meðal þess rusls sem fólk hafði losað sig við á svæðinu voru heilu búslóðirnar, auk nokkurra bíla sem búið var að kveikja í. Ísak er hissa á ósvífninni í fólki. „Fólk sem er í endurbótum heima hjá sér, að kaupa parket eða nýja búslóð, ákveður að spara sér aurinn með því að henda þessu á víðavangi. Þetta er bara subbulegt. Ég held að það sé eitthvað mikið að í okkar umhverfisvitund ef þetta þykir eðlilegt.“

mbl.is

Innlent »

Skorar á banka að lækka gjaldskrár

Í gær, 23:39 Stjórn Neytendasamtakanna furðar sig á hækkunum langt umfram verðlag sem koma fram í úttekt ASÍ á þjónustugjöldum bankanna og skorar á Arion banka, Íslandsbanka og Landsbanka að lækka tafarlaust gjaldskrár sínar. Meira »

Dagleg viðvera herliðs síðustu 3 ár

Í gær, 23:35 Á síðustu ellefu árum hefur viðvera erlends herliðs á öryggissvæðinu á Keflavíkurflugvelli verið mjög breytileg frá ári til árs, allt frá sautján dögum árið 2007 til þess að vera dagleg viðvera síðustu þrjú árin. Meira »

Heildarlaun hækkað um 62%

Í gær, 23:06 Fram kemur í nefndaráliti meirihluta fjárlaganefndar Alþingis vegna fjárlaga fyrir næsta ár að frá árinu 2011 hafa launagjöld og almannatryggingar hækkað hlutfallslega meira en önnur gjöld. Á hinn bóginn hafa fjárfesting og kaup á vörum og þjónustu dregist hlutfalllega saman. Meira »

Fundu kistuleifar í Víkurgarði

Í gær, 22:49 Minjastofnun Íslands hefur ákveðið að stöðva framkvæmdir á byggingarsvæði Lindarvatns ehf. á Landssímareitnum eftir að kistuleifar fundust í Víkurgarði í gær. Þetta er í fyrsta sinn sem stofnunin stöðvar framkvæmdir á svæðinu síðan þær hófust fyrr á árinu. Meira »

Breyta lögum um vörugjald á ökutæki

Í gær, 21:17 Lagðar eru til breytingar á viðmiðum koltvísýringslosunar við álagningu vörugjalds á ökutæki og bifreiðagjalds auk þess sem gert er ráð fyrir að skilgreining sendibifreiðar verði lagfærð, vörugjaldi af tilteknum ökutækjum til vöruflutninga verði breytt, vörugjald af golfbifreiðum verði samræmt markmiðum um orkuskipti og að gerðar verði breytingar í því skyni að treysta hagsmuni ríkissjóðs við veitingu ívilnana. Meira »

Blómakastarinn pússaður upp til agna

Í gær, 21:07 Jón Gnarr hefur leyft aðdáendum sínum á Twitter að fylgjast með örlögum Banksy-listaverksins fræga í dag. Hefur hann meðal annars birt ljósmynd af tómum veggnum í stofunni sinni og af málverkinu úti á stétt og um borð í flutningabíl. Meira »

420 milljónir gengu ekki út

Í gær, 21:01 Enginn var með allar tölurnar réttar í Víkingalottóinu í kvöld en í pottinum voru um 420 milljónir króna.  Meira »

Aukin samkeppni á hægri vængnum

Í gær, 20:47 „Það blasir við að ríkisstjórnaflokkarnir eru allir að tapa fylgi samkvæmt þessum könnunum og á móti græða stjórnarandstöðuflokkarnir,“ segir Eva Heiða Önnudóttir, dósent í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands í samtali við mbl.is. um nýja könnun sem MMR sendi frá sér í gær. Meira »

Nýir útreikningar breyta ekki kröfu VR

Í gær, 20:35 Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir að ný aðferðafræði Hagstofu Íslands við útreikninga á vinnustundum hafi ekki áhrif á kröfu félagsins um styttingu vinnuvikunnar í komandi kjaraviðræðum. Meira »

Sigri í Skrekk fagnað

Í gær, 19:30 Það er óhætt að segja að stemningin hafi verið góð í Árbæjarskóla í gær en kvöldið áður stóð skólinn uppi sem sigurvegari í Skrekk, hæfileikakeppni grunnskólanemenda í Reykjavík. Meira »

Falsreikningur á Tinder og víðar

Í gær, 19:14 Valdimar Víðisson, skólastjóri og formaður fjölskylduráðs í Hafnarfirði, hefur orðið því ítrekað frá í haust að búið er að búa til fals reikninga í hans nafni á samfélagsmiðlunum. Meira »

Fjórðungi verið nauðgað eða það reynt

Í gær, 19:13 Fjórðungi þeirra kvenna sem tekið hafa þátt í rannsókn á áfallasögu kvenna á Íslandi hefur verið nauðgað eða tilraun verið gerð til þess að nauðga þeim. Hlutfallið er hærra en sést hefur annars staðar, erlendis og hér á landi. „Þetta þykir okkur sláandi,“ segir Arna Hauksdóttir. Meira »

Reglur til að hemja Airbnb

Í gær, 19:11 Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs og staðgengill borgarstjóra, situr nú leiðtogafund Sharing Cities í Barcelona fyrir hönd Reykjavíkurborgar. Alls taka fulltrúar 31 borgar þátt í fundinum. Þar hefur verið rætt um áhrifin sem stöðugur vöxtur nethagkerfa eins og Airbnb, Uber, Booking.com og fleiri stórfyrirtækja hefur á mannlíf og efnahagsþróun í borgunum. Meira »

Kvenorka í kirkjunni og listin er hugrökk

Í gær, 18:57 „Þetta er óvenjulegt verk í helgirými. Ég tel þá kvenlegu orku sem það ber með sér mikilvæga fyrir kirkjuna og kirkjulistina. Við sjáum ekki öll það sama í þessu verki. Sum sjá kvensköp á meðan önnur sjá Maríu guðsmóður, rós eða engil,“ segir séra Guðrún Karls Helgudóttir, sóknarprestur í Grafarvogskirkju í Reykjavík. Meira »

Hafa unnið að frumvarpinu í fimm ár

Í gær, 18:47 Mennta- og menningarmálaráðuneytið vill að gefnu tilefni árétta að frumvarp til sviðslistalaga er enn í vinnslu innan ráðuneytisins. Meira »

Leigjendur Brynju fá 323 milljónir

Í gær, 18:32 Velferðarsvið Reykjavíkurborgar greiddi í dag 323,4 milljónir króna til 423 einstaklinga sem áttu rétt á afturvirkum húsaleigubótum. Meira »

„Hvert höggið á fætur öðru“

Í gær, 18:30 „Það er miður að þetta sé að gerast. Við erum orðnir öllu vanir hér á Skaganum, ef svo má að orði komast. En það er skelfilegt þegar fólk er að missa lífsviðurværi sitt, í sumum tilfellum eftir áratuga starf,“ segir Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, um uppsagnir HB Granda. Meira »

Kvarta til ESA vegna fiskeldislaga

Í gær, 18:29 Landvernd hefur lagt fram kvörtun til ESA, eftirlitsstofnunar EFTA, vegna breytingar á lögum um fiskeldi sem brjóta gegn reglum EES-samningsins. Meira »

Festist í lyftu á Vífilsstöðum

Í gær, 18:03 Viðvörunarkerfið fór í gang á sjúkrahúsinu á Vífilsstöðum um hálffimmleytið í dag eftir að lyfta bilaði með manneskju þar inni. Meira »
Nudd Nudd Nudd
Relaxing whole body massage downtown Reykjavik. S 7660348. Alina...
Sumarhús/Gesthús
Mjög vandað sumarhús/Gesthús til sölu, algjörlega viðhaldsfrítt, klætt með lerki...
Húsaviðgerðir - husco.is
https://www.husco.is/...