Á eftir minna en maraþon

Einar er enn í góðu standi niðri í Crossfit Reykjavík.
Einar er enn í góðu standi niðri í Crossfit Reykjavík. Ljósmynd/Smári Þrastarson

Einar Hansberg á nú eftir um 35 kílómetra af 500 kílómetra löngum róðri sem hann hóf síðdegis á föstudag. Að sögn Heimis Þórs Árnasonar, bróður kappans, er Einar í góðu standi og kominn svolítill galsi í hann.

„Hann lítur rosalega vel út, það hafa allir orð á því að hann líti betur út en hann gerði snemma á laugardagsmorgninum. Það er galsi í honum, hann keyrði púlsinn á mér upp núna fyrir stuttu. Við erum alltaf passa upp á hraðann hjá honum, að hann fari ekki að ofanda. Hann var með hljóðeinangrandi heyrnartól og vildi fá frið í smástund, svo ég sat bara við hliðina á honum og var í símanum.“

Tókst að hræða bróður sinn

„Svo allt í einu tók ég eftir því hvað hann var farinn að fara hratt, lít á hann og á skjáinn og hraðinn var kominn svolítið hátt upp. Ég ætlaði að reyna að stoppa hann en hann gaf mér bara skrýtið augnaráð. Þá varð ég eitthvað smeykur, en hann fór svo bara að skellihlæja. Þessir fimm kílómetrar voru síðan bara teknir í hláturskasti,“ útskýrir Heimir.

Hann segir það lygilegt hversu vel Einari líður. Hann hefur verið að taka fimm kílómetra í einu, en nú þegar hann sér fyrir endann á róðrinum hefur hann tekið upp á því að lengja vegalengdirnar á milli hvílda. Með þessu áframhaldi ætti hann að ná að klára upp úr klukkan 21.

Kristín Sif ætlar að róa síðustu 10 kílómetrana með Einari.
Kristín Sif ætlar að róa síðustu 10 kílómetrana með Einari. Ljósmynd/Smári Þrastarson

Snemma í gærkvöldi var ákvörðun tekin um að einblína á aðalmarkmiðið, að klára 500 kílómetrana, og hætta að hafa áhyggjur af tímarammanum, sem var farinn að hafa mjög neikvæð áhrif á Einar. Tímamarkmiðið hafi verið ákveðinn eftir á, enda þurfi Crossfit-iðkendur alltaf að hafa tímaramma. „Eins og hitt hafi ekki verið nógu krefjandi,“ segir Heimir léttur í bragði.

Flestir að taka sinn lengsta róður

Róðrarvélarnar í Crossfit Reykjavík eru þéttsetnar og segir Heimir fólk bíða í röðum eftir að fá að róa með Einari. Fólk hafi komið víða að af landinu, svo sem frá Stykkishólmi og Vestmannaeyjum, til að sýna stuðning.

„Flestir sem koma hingað eru að taka sinn lengsta róður,“ segir Heimir. „Stærstur hluti þeirra sem kemur er að taka hálfmaraþon eða maraþon, og hafa kannski mest tekið tvo, þrjá kílómetra áður. Það segja allir að þetta sé miklu minna mál en þeir héldu. Róður er góður.“

Róðrarvélarnar í kring um Einar eru þéttsetnar.
Róðrarvélarnar í kring um Einar eru þéttsetnar. Ljósmynd/Smári Þrastarson
mbl.is

Innlent »

Láðist að kynna sér reglur um fiskveiðar

18:39 Um kl. 23 í gærkvöldi urðu varðstjórar í stjórnstöð Landhelgisgæslunnar þess varir að norska línuskipið Fiskenes var búið að leggja línu inn fyrir mörk hryggningastoppsvæðisins sem er í gildi um þessar mundir samkvæmt reglugerð Samkvæmt henni eru allar veiðar bannaðar frá 12. apríl til og með 21. apríl. Meira »

Bjóða heimilislausum í páskamat

18:20 „Sonur minn, sem bjó á götunni, lést 15. október síðastliðinn. Ég hafði hitt hann tíu dögum áður og þá töluðum við að ég ætlaði að fara að snúa mér að því að vinna fyrir fólkið á götunni og nú er ég að því,“ segir Guðrún Hauksdóttir Schram, móðir Þorbjörns Hauks Liljarssonar. Meira »

Spá versnandi færð fyrir austan

18:03 Það gengur í norðanátt með talsverðri rigningu á Austfjörðum annað kvöld, en snjóar á fjallvegum og því versnandi færð þar, að því er fram kemur á vef Veðurstofu Íslands. Meira »

Búið að slökkva eldinn

17:50 Tekist hefur að ráða niðurlögum eldsins í Dalshrauni, sem kviknaði í íbúðarhúsnæði á efri hæð fyrr í dag. Fjórum var komið til bjargar á staðnum. Meira »

Eldsvoði í Dalshrauni

16:10 Allt tiltækt slökkvið hefur verið kallað út vegna elds sem logar í íbúð í Dalshrauni í Hafnarfirði. Að sögn varðstjóra hjá Slökkviliði höfuðborgarsvæðsins var töluverður eldur þegar slökkviliðsmenn komu á staðinn. Meira »

Klofningur innan SA „fjarstæðukenndur“

15:16 „Þetta er algerlega fjarstæðukennd túlkun. Björn er grandvar maður og ef rétt er haft eftir honum þá þykja mér þessi ummæli einkennileg,“ segir Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, um ummæli Björns Snæbjörnssonar, formanns Starfsgreinasambandsins. Meira »

Gæðabakstur hækkar verð um 6,2%

15:04 Verð á öllum vörum Gæðabaksturs, Ömmubaksturs og Kristjánsbakarís hækka um 6,2% frá og með 1. maí. Í tilkynningu frá framleiðendunum kemur fram að hækkunin sé meðal annars til komin vegna verðhækkunar á hráefnum, svo sem um 30% á hveiti vegna uppskerubrests. Meira »

Stjórnsýslan þurfi að vera fljótari

13:15 Skilvirkara ferli þarf fyrir leyfisveitingar til fiskeldis á Íslandi. Þetta segir Gunnar Davíðsson, sjávarútvegsfræðingur og deildarstjóri atvinnuþróunardeildar Troms-fylkis í Noregi. Löngu ferli fylgi mikill kostnaður, fyrir fyrirtæki en einnig fyrir stjórnsýsluna. Meira »

Framsetning verðhækkana „ósmekkleg“

13:15 „Mér finnst ósmekklegt að setja þetta fram með þessum hætti. Þegar ríki og sveitarfélög setja inn í samninga að þau ætli að halda aftur af sér í verðhækkunum er skrýtið að fyrirtæki á almenna markaðnum ætli að vaða á undan,“ segir Björn Snæbjörnsson, formaður Starfsgreinasambandsins. Meira »

Segja heimildir og fordæmi til staðar

12:31 Isavia telur sig hafa fullnægjandi lagaheimildir til kyrrsetningar á flugvél Air Lease Corporation vegna skuldar umráðaaðilans WOW air og segir dómafordæmi í málinu. Þetta kemur fram í svari upplýsingafulltrúa Isavia við fyrirspurn mbl.is. Meira »

Opnað að Dettifossi

10:39 Búið er að opna á ný fyrir umferð að Dettifossi, en svæðinu var upphaflega lokað seinniparinn á mánudaginn vegna asahláku.  Meira »

Vorfæri á skíðasvæðum landsins í dag

09:32 Vel viðrar til skíðaiðkunar víða um land á þessum laugardegi fyrir páskadag. Veður og færð eru ágæt víðast hvar, en höfuðborgarbúar sitja þó eftir þar sem skíðasvæðunum í Bláfjöllum og Skálafelli hefur verið lokað þennan veturinn. Meira »

Jóhann framkvæmdastjóri Keilis

09:06 Jóhann Friðrik Friðriksson hefur verið ráðinn nýr framkvæmdastjóri Keilis – miðstöðvar vísinda, fræða og atvinnulífs, í stað Hjálmars Árnasonar sem lætur af störfum í sumar eftir 12 ára starf. Meira »

Bókanir í útsýnisflugi sumarsins líta vel út

08:18 Þorvaldur Lúðvík Sigurjónsson hjá Circle Air á Akureyri, sem býður upp á útsýnisflug og leiguflug um land allt á flugvélum og þyrlum, segir að bókanir í ár líti vel út, þrátt fyrir áberandi tal um samdrátt í ferðaþjónustu. Meira »

Breytt áform ógni enn friðhelgi Saltfiskmóans

07:57 Byggðar verða 50-60 íbúðir við Sjómannaskólann segir í lóðarvilyrði sem borgarstjóri Reykjavíkur undirritaði síðasta mánudag við félagið Vaxtarhús ehf. Þar kemur fram að íbúðirnar á svæðinu skuli flokkast sem „hagkvæmt húsnæði“, sem ungt fólk og fyrstu kaupendur hafa forgang að kaupum á. Meira »

Birgir og Þorsteinn eru hnífjafnir

07:37 Alþingi kemur saman að nýju 29. apríl næstkomandi að loknu 17 daga páskahléi. Samkvæmt starfsáætlun þingsins verður síðasti þingfundur fyrir sumarhlé miðvikudaginn 5. júní. Meira »

Báru fyrir sig hnífa í átökum

07:33 Tveir menn voru handteknir í miðborginni laust eftir klukkan fjögur í nótt en þeir höfðu borið fyrir sig hnífa í átökum. Mennirnir voru vistaðir í fangageymslum í þágu rannsóknar málsins. Meira »

Víða skúrir á landinu

07:10 Í dag er spáð suðvestan 8 til 15 metrum á sekúndu og víða skúrum en bjart verður að mestu norðaustan- og austantil.  Meira »

Hefði átt að vega þyngra

05:30 Niðurstaðan úr mati hæfnisnefndar um umsækjendur um Landsrétt kom sumum nefndarmanna nokkuð á óvart þegar hún lá fyrir.  Meira »
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...
Skurðarskífur
Eigum til góðar skurðarskífur 125mm*1mm, gott verð 120 kr stk með vsk. Uppl 77...
Giftingar- og trúlofunarhringar frá ERNU
Mikið úrval. Á mynd er silfurpar með alexandrite-steini sem gefur mikið litaflóð...