Játa að hafa ráðist á dyraverði

Annar hinna ákærðu gekk þeim mun lengra í árás sinni ...
Annar hinna ákærðu gekk þeim mun lengra í árás sinni með þeim afleiðingum að dyravörður sem varð fyrir árásinni lamaðist fyrir neðan háls.

Tveir karlmenn sem ákærðir eru fyrir líkamsárás á dyraverði við skemmtistaðinn Shooters aðfaranótt sunnudags 26. ágúst í ár játa sök í öðrum tveggja ákæruliða. Í liðnum er þeim gefið að sök að hafa framið sérstaklega hættulega líkamsárás á dyraverði, sem fól í sér ítrekuð hnefahögg og hnéspörk í andlitið. Málið var þingfest fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.

Mennirnir komu í fylgd lögreglu í héraðsdóm. Annar þeirra, sá sem borinn er þyngri sökum, hefur verið í gæsluvarðhaldi síðan í sumar og kom því frá Litla-Hrauni. Hinn gengur laus.

Mennirnir voru þungir á brún í réttarsalnum. Þeir eru Íslendingar af erlendu bergi brotnir. Hinn fyrrnefndi er rétt um þrítugt en hinn eldri á fertugsaldri. Annar þeirra á yfir höfði sér langan fangelsisdóm ef hann er fundinn sekur um seinni lið ákærunnar.

Með því að játa fyrri ákærulið er gengist við því að hafa veist að öðrum brotaþolanum, þeim sem ekki hlaut lífshættulega áverka.

Hafnar því að hafa valdið lömun

Öðrum ákærulið var hafnað en þó gekkst sá, sem sakaður er um alvarlegri brot, við hnefahöggum í andlit, sem þar eru nefnd. Ákæruliðurinn snýr að alvarlegri hluta ákærunnar, árás, sem leiddi til þess að brotaþoli lamaðist fyrir neðan háls. Hafnar hann því ekki að hafa framið hana heldur vill meina að afleiðingarnar hafi ekki verið slíkar sem segir í ákærunni.

Í þessum lið er hinum ákærða gefið að sök að hafa veitt brotaþola nokkur hnefahögg og spörk í andlitið þar sem hann lá eftir að hafa fallið fram fyrir sig. Árásin hafði þannig sviplegar afleiðingar fyrir brotaþola: margþætt brot í fimmta hryggjarhálslið og mænuáverka fylgdi lömun fyrir neðan háls.

Mönnunum er gefið að sök að hafa framið „sérstaklega alvarlega ...
Mönnunum er gefið að sök að hafa framið „sérstaklega alvarlega líkamsárás“ við skemmtistaðinn Shooters í ágúst.

Krafist 123 milljóna í bætur

Bótakröfurnar tengdar fyrsta ákærulið voru samþykktar af hvorum tveggja hinna ákærðu, þó með þeim hætti að upphæðin sjálf verði lögð aftur í mat dómsins en ekki samþykkt eins og hún er, en krafan er upp á 2,5 milljónir króna.

Bótakröfurnar fyrir seinni liðinn eru mun hærri en þar lamaðist brotaþoli, eins og segir. Hinn ákærði hafnar liðnum sem heild, að undanskildum hnefahöggum sem hann gengst við, og hafnar þar af leiðandi bótakröfunum, sem eru upp á 123 milljónir.

Verjendur mannanna koma til með að skila greinargerð til dómsins á næstu vikum. Aðalmeðferð málsins hefst 11. janúar 2019.

mbl.is

Innlent »

Ekkert með lífskjarasamning að gera

10:45 Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, segir að vaxtalækkun Seðlabankans, sem kynnt var nú í morgun, eigi ekki að koma á óvart. Helstu tíðindi væru þau að lækkunin hafi ekki verið meiri en raun bar vitni. Meira »

Töluvert um umferðarlagabrot á Suðurnesjum

10:14 Allmörg umferðarlagabrot hafa komið á borð lögreglunnar á Suðurnesjum á undanförnum dögum. Ökumaður sem var stöðvaður í hraðakstri var jafnframt grunaður um akstur undir áhrifum fíkniefna. Meira »

Mikil aðsókn í tölvuleikjanám

10:12 Alls bárust 92 umsóknir í nýja námsleið til stúdentsprófs með áherslu á tölvuleikjagerð hjá Keili. „Það má segja að aðsóknin sé framar væntingum þar sem þetta er í fyrsta sinn á Íslandi sem þetta nám er í boði,“ segir Sigríður Mogensen, sviðsstjóri hugverkasviðs hjá Samtökum iðnaðarins. Meira »

Kastaðist sjö metra af mótorhjóli

09:33 Rúmlega fertugur karlmaður var fluttur á bráðamóttöku Landspítala í Fossvogi um helgina eftir mótorhjólaslys.   Meira »

Meirihlutinn telur sig búa við öryggi

08:34 Fólk á leigumarkaði telur sig ekki jafn öruggt á húsnæðismarkaði og þeir sem búa í eigin húsnæði en heilt yfir virðist húsnæðisöryggi vera nokkuð mikið á Íslandi en 85% landsmanna telja sig búa við það. Meira »

Skúmi fjölgar á Ingólfshöfða

08:18 Aukning hefur orðið á varpi skúms á Ingólfshöfða í Austur-Skaftafellssýslu á meðan töluverð fækkun hefur orðið á varpi á Breiðamerkursandi. Þetta staðfestir dr. Meira »

„Vildum óska að hún hefði aldrei komið“

07:57 Listaverkið „Orbis et Globus“, átta tonna steinkúla sem hefur verið kennileiti heimskautsbaugsins á Grímsey síðan haustið 2017 hefur verið milli tannanna á fólki í bænum frá því hún var færð á eyjuna. Meira »

Færri bóka ferðir á síðustu stundu

07:37 Sólskinsveðrið í júní hefur áhrif á sölu sumarferða og hafa færri bókað ferðir til sólarlanda á síðustu stundu í ár en í fyrra, að sögn Ingibjargar Elsu Eysteinsdóttur, forstöðumanns Úrvals-Útsýnar. Hún segir þó að salan á sólarlandaferðum hafi verið mjög góð í sumar og ívið betri en í fyrra. Meira »

Fer í 22 stiga hita

07:01 Spáð er björtu og hlýju veðri á austanverðu landinu í dag og fer hitinn hæst í 22 gráður. Aftur á móti er dálítil væta vestan til og bætir í úrkomu þar í kvöld. Meira »

Handteknar með fíkniefni og þýfi

06:09 Tvær ungar konur voru handteknar á fimmta tímanum í nótt í Breiðholti fyrir að fara inn í bifreiðar. Samkvæmt upplýsingum frá lögreglu voru þær í annarlegu ástandi með fíkniefni og þýfi meðferðis. Þær eru báðar vistaðar í fangageymslum lögreglunnar. Meira »

Forsætisnefnd sammála siðanefnd

05:54 Forsætisnefnd Alþingis hefur fallist á niðurstöður siðanefndar þingsins þess efnis að Þórhildur Sunna Ævarsdóttir hafi brotið siðareglur fyrir alþingismenn með ummælum sínum um Ásmund Friðriksson, þingmann Sjálfstæðisflokksins. Meira »

Stjórn LV svarar FME í dag

05:30 Stjórn Lífeyrissjóðs verslunarmanna (LV) vinnur að því að svara fyrirspurnum Fjármálaeftirlitsins (FME) varðandi útskiptingu VR á sínum fjórum stjórnarmönnum. Frestur til að svara erindinu rennur út á hádegi í dag og segir Ólafur Reimar Gunnarsson, formaður stjórnar LV, að svarið verði sent tímanlega fyrir þann tíma. Meira »

Reyna aftur við Belgíu

05:30 Fiskiskipin tvö sem sigla á frá Ísafirði til Belgíu, Ísborg ÍS 250 og Hera ÞH 60, þar sem þau verða rifin í brotajárn, þurftu að snúa við í fyrrinótt vegna bilunar í rafmagni. Meira »

Hlutfall reiðufjár sjaldan hærra

05:30 Hlutfall reiðufjár í umferð á Íslandi var í fyrra um 2,3 prósent af landsframleiðslu. Það er næstum sama hlutfall og árið 2017 og það annað hæsta á Íslandi frá árinu 1973. Meira »

Funda stíft með risunum

05:30 Forsvarsmenn Icelandair Group stefna að því að ljúka viðræðum við Airbus og Boeing um framtíðarskipan flugvélaflota félagsins fyrir lok septembermánaðar. Samninganefndir frá flugrisunum tveimur hafa átt allnokkra fundi með lykilstarfsmönnum Icelandair hér á landi á undanförnum vikum. Meira »

Andlát: Ásgeir Pétursson sýslumaður og bæjarfógeti

05:30 Ásgeir Pétursson, fyrrverandi sýslumaður í Mýra- og Borgarfjarðarsýslu og bæjarfógeti í Kópavogi, lést 24. júní sl. á 98. aldursári. Meira »

Ósk um úttekt sofnaði í nefnd

05:30 Tillaga til þingsályktunar um að flýta óháðri úttekt á Landeyjahöfn, sem allir þingmenn Suðurkjöræmis fluttu, fékk ekki afgreiðslu fyrir þingfrestun. Tillagan var lögð fram á Alþingi í maí sl. Tillögunni var vísað til meðferðar hjá umhverfis- og samgöngunefnd þingsins, þar sem hún sofnaði svefninum langa. Meira »

Hægir á rennsli í miðlunarlónin

05:30 Vorleysingar á vatnasviðum aflstöðva Landsvirkjunar á hálendinu komu snemma í ár. Seinni hluta aprílmánaðar hækkaði talsvert í miðlunarlónum og var staðan þá með allra besta móti. Meira »

Ráðist verður í frekari hagræðingu

05:30 Nýr forstjóri Íslandspósts segir að stjórnendur einbeiti sér að því að taka til í rekstri fyrirtækisins, ekki síst yfirbyggingu. Birgir Jónsson segir að viðskiptavinir fyrirtækisins hafi upplifað skerta þjónustu og allar aðrar leiðir verði reyndar áður en farið verði frekar út á þá braut. Meira »
Piaggo Vespa LX125
Piaggio Vespa LX125 Himinblá, árg 2008 Ekin 12.600 km kr: 190.000 Upplýsinga...
Málun bílastæða
Vertíðin hafin leitið tilboða: S: 551 4000 - verktak@verktak.is eða á http...
Bílskúr/garðhús - Stapi 15 fm bjálkahús - Tilboð kr. 484.500,-
Stapi er hús sem við höfum hannað sérstaklega fyrir íslenskan markað og reglur. ...
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...