Formaður VR pantar gul vesti

Ragnar Þór Ingólfsson segist vera kominn með nóg af stjórnmálaástandinu ...
Ragnar Þór Ingólfsson segist vera kominn með nóg af stjórnmálaástandinu á Íslandi og boðar til mótmæla. Morgunblaðið/Hanna

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, hvetur fólk til að mótmæla stjórnmálaástandinu á Íslandi. Ragnar birti mynd á Facebook í dag af gulu vesti með áletrunum og spyr hvort hann eigi að panta fleiri.

Gula vestið er skýr tilvísun í mótmæli almennings í Frakklandi sem hófust 17. nóvember og hafa farið fram skipulega allar helgar síðan. Mótmælendur klæðast gulum vestum og í upphafi snerust mótmælin um fyr­ir­hugaðar skatta­hækk­an­ir á eldsneyti. Í kjöl­farið fylgdu óeirðir í helstu borg­um Frakk­lands sem voru verst­ar í höfuðborg­inni, Par­ís, þar sem kveikt var í bíl­um og mikl­ar skemmd­ir unn­ar á hús­næði fyr­ir­tækja.

Búinn að fá nóg

„Maður er orðinn langþreyttur á stöðunni í stjórnmálum, langþreyttur á því að öllu fögru er lofað og svo gerist ekki neitt eða að öllu fögru er lofað en svo gerist bara eitthvað allt annað,“ segir Ragnar í samtali við mbl.is og staðfestir að með færslunni sé hann að boða til mótmælaaðgerða. 

Í færslunni rekur hann nokkur mál sem tengjast íslenskum stjórnmálum og hafa verið fyrirferðamikil í umræðunni upp á síðkastið. „Kjörnir fulltrúar stunda hrossakaup á börum bæjarins, eru uppvísir af ósæmilegri hegðun, jafnvel kynferðislegri áreitni. Stjórnvöld lækka veiðigjöld og hækka framlög til stjórnmálaflokka. Þjóðarsjóður skal stofnaður fyrir einhverja dekurkálfa að gambla með,“ segir meðal annars í færslu Ragnars.

Hann segist einfaldlega vera búinn að fá nóg. „Það hefur ekki verið hreyft við neinum kerfisbreytingum og virðist ekkert eiga að gera. Fyrir mitt leyti er ég búinn að fá nóg, prívat og persónulega, og mér finnst þetta ekki boðlegt almenningi, þessi vinnubrögð, þessi samtrygging og þessi sátt um að gera aldrei nokkurn skapaðan hlut til að hrófla við þessu embættismannakerfi okkar og sömuleiðis verðtryggingunni, almannatryggingakerfinu og lífeyrissjóðakerfinu. Þetta stendur alltaf óhaggað og óbreytt, alveg sama hvort að það séu forsendur fyrir því að gera eitthvað,“ segir Ragnar.

Ekki viss um að hann muni leiða mótmælin

Ragnar segist vera tilbúinn til að mótmæla en ekki hefur enn verið boðað til þeirra formlega. „Fyrst þurfum við að panta vestin. Vonandi er einhver sem tekur af skarið og leiðir þessar aðgerðir, ég er ekki viss um að ég muni gera það sjálfur en ég er allavega búinn að kaupa mér vesti.“

Viðbrögðin við færslu Ragnars hafa ekki látið á sér standa og segist hann sannfræður um að hann sé ekki sá eini sem er búinn að fá nóg. „Þetta eru einhver korn og dropar sem eru smám saman að fylla mælinn hjá þjóðinni. Það er kominn tími á aðgerðir hjá stjórnvöldum eða þá að fólk þarf að gera eins og annars staðar er gert, taka málin í sínar hendur og mótmæla. Ég allavega fór og keypti mér vesti. Ég er tilbúinn til að panta fleiri ef fólki [sic] vantar.“

Á vestunum má finna áletranir á borð við „Þekktu þinn rétt!“, „Áfram með baráttuna!“ og „Kynferðisleg áreitni er ofbeldi!“ „Þetta eru kröfur VR. Sanngjarnar kröfur,“ segir Ragnar.

Formaður VR hefur látið prenta kröfur VR á gul vesti.
Formaður VR hefur látið prenta kröfur VR á gul vesti. Ljósmynd/Facebook
mbl.is

Innlent »

Átta ofurhlauparar í Hong Kong

08:47 Átta Íslendingar, fimm karlar og þrjár konur, taka þátt í Hong Kong ultra hlaupinu sem hófst í nótt en það er 103 km fjallahlaup með um 5.400 m hækkun. Meira »

Auka öryggi í Fljótavík

08:18 Umhverfisstofnun hefur gefið leyfi til að komið verði upp lendingaraðstöðu í Fljótavík innan Hornstrandafriðlandsins.  Meira »

Huga að gerð varnargarðs við Vík

07:57 Varnargarður við Víkurklett austan við Vík í Mýrdal, vegna hugsanlegs Kötluhlaups, var á dagskrá ríkisstjórnarinnar í gær. Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra kynnti málið. Meira »

Mikil hálka á Akureyri

07:43 Lögreglan á Norðurlandi eystra vill vara fólk við mikilli hálku á gangstígum og götum á Akureyri en þar er hitastigið komið upp fyrir frostmark. Vegagerðin varar einnig við hálku víða á landinu. Meira »

Mikið leitað um Ísland á Google

07:37 Áhugi á Íslandi fer stöðugt vaxandi, ef marka má fjölda leita á vefsvæðinu Google. Alls var þar leitað 27 milljón sinnum að hótelum og gistingu á Íslandi á síðasta ári, samkvæmt upplýsingum frá fyrirtækinu. Meira »

Kalt loft þvingar sér yfir landið

07:19 Nú í morgunsárið nálgast kuldaskil landið úr vestri. Þessi skil eru afskaplega skörp og um miðjan morgun kemur mun kaldara loft til okkar, fyrst á vestanverðu landinu. Þetta kalda loft þvingar sér yfir landið til austurs og mun því hlýna alls staðar áður en kólnar aftur. Meira »

Segir sögurnar hreinan uppspuna

06:42 Jón Baldvin Hannibalsson segir sögur um hann eiga það meðal annars sameiginlegt að vera ýmist hreinn uppspuni eða þvílík skrumskæling á veruleikanum, að sannleikurinn er óþekkjanlegur. Sannleikurinn er því nú þegar fyrsta fórnarlambið í þessu leikriti, segir hann í yfirlýsingu. Meira »

Ágreiningur um vinnutíma

05:30 Efling hafnaði í gær tillögum Samtaka atvinnulífsins (SA) um breytingar á vinnutíma og útreikningi launa. Þær ganga út á að víkka ramma dagvinnutímans og geta stytt vinnutíma með því að taka kaffitíma úr launuðum vinnutíma. Meira »

Ekki ástæða fyrir frekari veikingu

05:30 Engin sérstök ástæða er til að búast við meiri veikingu íslensku krónunnar, að mati Jóns Bjarka Bentssonar, aðalhagfræðings Íslandsbanka. Meira »

Fleiri duftker jarðsett en kistur

05:30 Þeim fjölgar sífellt sem kjósa bálför í stað hefðbundinnar útfarar. Í fyrra voru í fyrsta sinn fleiri duftker jarðsett hjá Kirkjugörðum Reykjavíkurprófastsdæma en hefðbundnar kistur. Meira »

Of víðtæk friðlýsing

05:30 Orkustofnun telur að útmörk á fyrirhuguðu friðlýstu svæði á Reykjatorfunni fyrir ofan Hveragerði séu algerlega óraunhæf og svæðið of víðtækt í og kringum Reykjadal, að teknu tilliti til varmaorkuhagsmuna íbúa í Hveragerði og Ölfusi, nema að ætlunin sé að setja því sérstaka friðlýsingarskilmála er leyfðu orkurannsóknir og sjálfbæra orkuvinnslu innan þess svæðis. Meira »

Slökkti á símanum

05:30 „Ég æfi mikið íþróttir, crossfit og handbolta, og þar af leiðandi skiptir svefn mig miklu máli. Ég var áður að fá of lítinn svefn og tengi það við að ég var í símanum á kvöldin.“ Meira »

Hrafnaþing — Þriðji þáttur

Í gær, 22:06 Þriðji þáttur Hrafnaþings er nú aðgengilegur í Sjónvarpi mbl.is. Smávægilegir tæknilegir örðugleikar urðu til þess að þátturinn fór ekki loftið á tilskildum tíma, það er klukkan 20. Meira »

Vann tvær milljónir í Jókernum

Í gær, 21:57 Enginn var með fyrsta vinning í útdrætti kvöldsins í EuroJackpot. Rúmlega 3,8 milljarðar voru í pottinum og flyst upphæðin yfir í næstu viku. Einn var með allar tölurnar réttar og í réttri röð í Jóker og fær hann tvær milljónir í vinning. Miðinn var keyptur í Olís við Gullinbrú í Reykjavík. Meira »

Kerfi loks sniðið að þörfum starfsmanna

Í gær, 20:52 Miðstöðin tók í dag í notkun nýtt samskiptakerfi sem starfsmenn með skerta sjón geta notað. Kerfið var formlega tekið í notkun af Eyþóri Þrastarsyni, blindum starfsmanni Miðstöðvarinnar, en Miðstöðin er þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og einstaklinga með samþætta sjón- og heyrnarskerðingu. Meira »

Gillette á hvers manns vörum

Í gær, 20:50 Sérfræðingar í auglýsinga- og markaðsmálum virðast almennt ánægðir með nýja auglýsingu rakvélaframleiðandans Gillette sem vakið hefur mikla athygli í vikunni. Meira »

Harmar ákvörðun ráðuneytisins

Í gær, 20:10 Fjölskylduráð Hafnarfjarðar harmar ákvörðun heilbrigðisráðuneytisins um að hafna því að greiða fyrir viðbótarrými í Drafnarhúsi fyrir fólk með heilabilunarsjúkdóma. Það er fram á að ákvörðunin verði endurskoðuð. Meira »

Katrín Júl og Margeir gestir

Í gær, 19:13 Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Meira »

Boðar lækkun tekjuskatts

Í gær, 17:53 Unnið hefur verið að því um langt skeið að útfæra leiðir til þess að aðstoða aðila vinnumarkaðarins að ná saman í yfirstandandi kjaraviðræðum. Þegar hefur verið gripið til ráðstafana. Þetta segir Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra í samtali við mbl.is um mögulega aðkomu ríkisins að kjaraviðræðum. Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Solbadsstofan Super sól
Solbadsstofan Super sól med nyir bekkir ,standandi og ligjandi ,ljos og kolagen ...
SUMARHÚS- GESTAHÚS- BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...