Stuðningur við borgarlínu aldrei meiri

Fyrsti áfangi borgarlínu mun m.a. liggja í gegnum Ártúnshöfða og ...
Fyrsti áfangi borgarlínu mun m.a. liggja í gegnum Ártúnshöfða og Elliðaárvog. Ljósmynd/Reykjavíkurborg

54% landsmanna eru hlynntir borgarlínu en 22% eru andvíg, samkvæmt nýrri skoðanakönnun Maskínu. Aldrei hafa fleiri Íslendingar verið hlynntir borgarlínu en nú frá því að Maskína hóf mælingar í byrjun árs 2018.

Samkvæmt niðurstöðum könnunarinnar eru konur hlynntari borgarlínunni en karlar, eða 57,6% kvenna en 51,2% karla. Á sama tíma eru töluvert fleiri karlar andvígir borgarlínunni, eða tæplega 28%, samanborið við 16% kvenna.

Höfuðborgarbúar eru almennt hlynnti borgarlínunni. Reykvíkingar eru hlynntastir, 64,1%, og fylgja nágrannasveitarfélögin þar á eftir þar sem 54,5% eru fylgjandi.

Aldrei hafa fleiri Íslendingar verið hlynntir borgarlínu en nú frá ...
Aldrei hafa fleiri Íslendingar verið hlynntir borgarlínu en nú frá því að Maskína hóf mælingar í byrjun árs 2018. Heimild: Maskína

Kjósendur Samfylkingar hlynntastir borgarlínu

Af höfuðborgarbúum eru íbúar miðborgarinnar, Vesturbæjar og Seltjarnarness hlynntastir borgarlínu en íbúar í Grafarvogi, Grafarholti og Úlfarsárdal andvígastir. Mestu breytinguna er að finna hjá Garðbæingum. Í fyrra var 31% Garðbæinga hlynntir borgarlínu en nú er 71% hlynntur.

Austfirðingar eru andvígastir borgarlínunni, 37,9% íbúa í þeim landshluta eru andvígir borgarlínu og eru Austfirðingar þeir einu sem eru andvígari borgarlínu nú en fyrir ári síðan. Í öðrum landshlutum eru íbúar hlynntari borgarlínu nú en á sama tíma í fyrra.

Háskólamenntaðir eru hlynntastir borgarlínu en 63% þeirra eru hlynnt henni en 17% andvíg. Þeir sem hafa lokið grunnskólaprófi eru andvígastir borgarlínu, eða 28,4%.

Þá eru þeir sem myndu kjósa flokka meirihlutans meira fylgjandi en þeir sem styðja minnihlutan í borginni. Þeir sem segjast kjósa Samfylkinguna ef kosið yrði til Alþingis í dag eru hlynntastir borgarlínu, eða 83,9% og 4,4% andvígir.

Um 73,5% kjósenda Vinstri Grænna eru hlynntir en 5,5% andvígir og meðal kjósenda Viðreisnar eru 83% hlynntir en 3,7% þeirra andvígir. Afstaða stuðningsmanna Pírata er nokkuð svipur og eru 79,9% þeirra hlynntir og 2,5% andvígir.

Sjálfstæðismenn ekki á einu máli

Ef litið er til flokka minnihlutans er andstaðan við Borgarlínu mest meðal þeirra sem myndu kjósa Miðflokkinn eða 73,9% svarenda, en 9,1% eru hlynntir. Næst á eftir eru stuðningsmenn Framsóknarflokksins en 56,4% þeirra eru andvígir og 29,2% hlynntir. Þá eru 40,2% stuðningsmanna Flokks fólksins eru andvígir línunni en 18,1% hlynntir.

Kjósendur Sjálfstæðisflokksins virðast klofnir í afstöðu sinni en 33,2% hlynntir Borgarlínu og 35,8% eru andvígir.

mbl.is

Innlent »

Veist að þremur múslimakonum

06:10 Veist var að þremur múslimskum konum utandyra í Breiðholti á sjöunda tímanum í gærkvöldi. Málið er í rannsókn hjá lögreglu og er hugsanlega um hatursglæp að ræða. Meira »

Bætist í jarðasafn Fljótabakka

05:30 Fljótabakki ehf., sem er íslenskt dótturfélag bandaríska ferðaþjónustufyrirtækisins Eleven Experience sem rekur m.a. ferðaþjónustuna Deplar Farm í Fljótunum, hefur keypt jörðina Atlastaði í Svarfaðardal. Meira »

Vegmerkingum ábótavant

05:30 Tafist hefur í um þrjár til fjórar vikur að vegmerkja vegarkafla á Sæbraut í Reykjavík eftir malbikunarframkvæmdir þar í júní. Meira »

Batnandi ástand og vaðandi makríll

05:30 „Almennt talað fer ástand sjávar suður af landinu batnandi,“ sagði Héðinn Valdimarsson, sviðsstjóri umhverfissviðs Hafrannsóknastofnunar, um helstu niðurstöður vorleiðangurs stofnunarinnar 2019. Meira »

Minna í húsnæði en hjá ESB

05:30 Árlegur kostnaður heimila hér á landi vegna húsnæðis (að undanskildum húsnæðiskaupum) er að meðaltali 22,1% heildarútgjalda.  Meira »

Segja ferðamenn ganga betur um

05:30 Nokkrir ferðaþjónustuaðilar sem Morgunblaðið ræddi við segja að erlendir ferðamenn gangi betur um en áður. Minna sé um að þeir gangi örna sinna á víðavangi og utan salerna. Meira »

Vill kaupa eyjuna Vigur í Djúpi

05:30 Skýrast ætti í næstu viku hvort verði af sölu Vigurs í Djúpi. Hugsanlegur kaupandi er útlendingur, búsettur í Evrópu, en ekki fengust nánari upplýsingar um hann. Sá kom nýlega með tilboð í eyjuna, sem síðasta árið hefur verið á söluskrá. Meira »

Rignir víða í nótt

Í gær, 23:12 Rigning er fram undan víða í nótt en þó síst með norðurströndinni. Áttin verður austlæg yfirleitt 5-10 m/s. Dregur úr úrkomu um vestanvert landið í fyrramálið en aftur rigning eða skúrir þar síðdegis. Hiti 10 til 18 stig og verður hlýjast norðaustanlands. Meira »

Hvetur til mótmæla

Í gær, 23:00 Mikið er rætt um skipulagsmál borgarinnar um þessar mundir og ekki eru allir á eitt sáttir þegar kemur að áformum um að byggja á grænum svæðum borgarinnar, skipulag miðborgarinnar og fleira í þeim dúr. Eyþór Arnalds, oddviti sjálfstæðismanna í borgarstjórn, hefur haldið uppi gagnrýni á meirihlutann og segir þrjóskju ríkja í borgarstjórn. Meira »

Malbika Reykjanesbraut í fyrramálið

Í gær, 22:54 Stefnt er að því að malbika aðrein á mislægum gatnamótum Reykjanesbrautar og Njarðvíkurvegar á morgun 16. júlí. Fráreininni verður lokað og þrengt að umferð við Reykjanesbraut. Viðeigandi merkingar og hjáleiðir verða settar upp. Meira »

Vilja sameina tvær stofnanir í eina

Í gær, 22:44 Lagt er til að Íbúðalánasjóður og Mannvirkjastofnun sameinist í nýja Húsnæðis- og mannvirkjastofnun samhliða uppskiptingu Íbúðalánasjóðs í drögum að nýju frumvarpi. Félagsmálaráðuneyti birti í dag í samráðsgátt stjórnvalda drög að frumvarpinu. Meira »

Getur ekki gjafar á tónlistarhátíð

Í gær, 22:13 Allir kjörnir fulltrúar Reykjavíkurborgar gátu fengið aðgöngumiða á tónlistarhátíðina Secret Solstice sem fram fór í síðasta mánuði, samkvæmt samningi við Reykjavíkurborg í þeim tilgangi að uppfylla eftirlitsskyldu sína. Meira »

Býst við að smitum fjölgi ekki

Í gær, 21:30 „Ég býst við að þetta fari að fjara út í þessari viku ef allt virkar eins og maður vonast til að það geri,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir við mbl.is um E.coli-sýkingu sem hefur greinst hjá 19 börnum. Meira »

Bílaleigubílar 5% færri en í fyrra

Í gær, 21:10 Þær bílaleigur sem starfa hér á landi eru með 24.943 ökutæki í umferð, en á sama tíma í fyrra voru bílaleigubílar í umferð 26.211 talsins. Um er að ræða 5% fækkun á milli ára. Meira »

Dómari óskar eftir launuðu leyfi

Í gær, 20:17 Jón Finnbjörnsson, einn fjögurra dómara við Landsrétt sem hefur ekki sinnt dómstörfum vegna dóms Mannréttindadómstóls Evrópu, hefur óskað eftir launuðu leyfi til áramóta. Nýr dómari verður settur í hans stað. Meira »

Fluttu 6,3 tonn af rusli úr Barðsvík

Í gær, 19:30 Hreinsun Hornstranda hefur staðið yfir, vík úr vík, frá árinu 2014. Alls hafa nú 35 tonn af rusli verið fjarlægð úr sjö víkum og einungis tvær eru eftir, sem til stendur að hreinsa næsta sumar. 6,3 tonn voru flutt úr Barðsvík til Ísafjarðar í gærkvöldi. Meira »

„Við erum heppin með hópinn“

Í gær, 19:27 „Þetta lítur vel út og við erum heppin með hópinn. Þetta er jafnsterkur hópur,“ segir Sigurbjörn Bárðarson landsliðseinvaldur íslenska landsliðsins í hestaíþróttum sem kynnt var í dag. Landsliðið keppir fyrir hönd Íslands á Heimsleikum íslenska hestsins sem fram fer í Berlín 4. - 11. ágúst. Meira »

Vonast til að farþegar sitji ekki aftur eftir

Í gær, 19:07 Icelandair vonast til þess að ekki komi aftur upp atvik svipað og átti sér stað í dag þegar 39 farþegar sem áttu bókað með vél félagsins frá Manchester til Íslands urðu eftir á Bretlandseyjum. Meira »

Brottfall úr námi langmest á Íslandi

Í gær, 18:20 Hlutfall íslenskra ungmenna á aldrinum 18-24 ára sem hættu of snemma í námi á árinu 2018 var 21,5%. Það er hvergi meira í allri Evrópu, þar sem meðaltalið er 10,6%. Meira »
Hornstrandabækurnar eru svolítið sérstakar
Einn pakki af Hornstrandabókum var pantaður í morgun. „Ég vona að þú verð...
Þýsku kerrurnar, ný sending
Fleiri myndir á Bland: https://bland.is/classified/entry.aspx?classifiedId=38248...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing massage downtown Reykjavik. S. 7660348, Alina...
Sprautulökkun
Ónotað síubox til sölu, stærð breidd 241 cm, dýpt 78 cm og hæð 115 cm + plús gri...