Segir vinnubrögðin dapurleg

Keldur. Verðmætt byggingarland í borginni sem nýtt verður á næstu …
Keldur. Verðmætt byggingarland í borginni sem nýtt verður á næstu árum. mbl.is/Árni Sæberg

„Mér finnst þetta alvarlegt mál en það er því miður lýsandi fyrir þá óreiðu sem er í skipulagsmálum í borginni. Það er enginn fókus á það sem fólkið og markaðurinn kallar eftir,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.

Tillaga Sjálfstæðisflokksins um skipulagningu hagkvæms húsnæðis fyrir almennan markað á Keldum og í Örfirisey var felld á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Eyþór Arnalds, oddviti flokksins, benti á að samið hafi verið um að skipuleggja íbúðabyggð á Keldnalandinu í fyrra en enn hafi ekkert gerst. Ekki sé staðið við skuldbindingar sem felist í samgöngusáttmálanum né lífskjarasamningnum. Vísar Eyþór þar til plaggs um stuðning stjórnvalda við lífskjarasamninga þar sem segir: „Ríkið og Reykjavíkurborg komist að samkomulagi um að hefja skipulagningu Keldnalands, m.a. með markmiðum um félagslega blöndun, og semji í framhaldinu um eignarhald og framkvæmdir.“

Kom fram í umræðum um málið að stefnt sé að uppbyggingu á Keldum árið 2030 og því vakna spurningar hver tengingin við lífskjarasamninginn er, en hann rennur út árið 2022.

Ragnar Þór segir í samtali í Morgunblaðinu í dag, að það sé dapurleg niðurstaða að borgaryfirvöld skuli ekki leggja meira af mörkum og hefði viljað sjá tillöguna samþykkta.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »