Auknar líkur á miklu atvinnuleysi í vor

Kristrún Frostadóttir.
Kristrún Frostadóttir. mbl.is/Árni Sæberg

Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, segir atvinnuleysi áfram munu verða mikið á fyrri hluta ársins, ef ferðaþjónustan kemst ekki í gang. Fyrir vikið muni dreifing bóluefnis hér á Íslandi hafa áhrif á atvinnustigið næstu mánuði.

Yngvi Harðarson hagfræðingur segir að ef væntingar almennings daprist vegna hægagangs við bólusetningu geti það dregið úr einkaneyslu og framkvæmdum í vor.

Kristrún Frostadóttir, aðalhagfræðingur Kviku banka, segir erfiða stöðu í helstu viðskiptalöndum munu hafa áhrif á spurn eftir ferðalögum, óháð aðgerðum hér. Erfið staða í ferðaþjónustu muni ekki síst bitna á láglaunafólki.

„Þetta er allt saman uppskrift að áframhaldandi atvinnuleysi næstu mánuðina. Spurningin er hvort við náum innlendri þjónustu aftur í gang. Hvort við náum veitingastöðum, líkamsræktarstöðvum og menningarlífinu af stað þótt hér verði áfram takmarkanir fyrir ferðaþjónustuna,“ segir hún í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »