Breytt vinnubrögð hjá ríkissáttasemjara

Aðalsteinn Leifsson ríkissáttasemjari.
Aðalsteinn Leifsson ríkissáttasemjari. mbl.is/Kristinn Magnússon

Um 200 manns úr samninganefndum launafólks og -greiðenda hafa að undanförnu sótt námstefnur á vegum ríkissáttasemjara. Þar er farið yfir t.d. samningatækni, samskipti og efnahagsmál í aðdraganda viðræðna um kjarasamninga. 

Alls losna um 300 samningar á vinnumarkaði á næstu mánuðum og býst Aðalsteinn Leifsson ríkissáttasemjari við miklum önnum á næstunni. Góður undirbúningur geti létt þá vinnu. Þar nefnir hann meðal annars starf nýstofnaðrar kjaratölfræðinefndar. Hennar sé að greina helstu hagstærðir til einnar sameiginlegrar niðurstöðu. 

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »