Neikvæð áhrif vikurflutninga á loftgæði í byggð

Áform eru um að nema efni úr Háöldu austan við …
Áform eru um að nema efni úr Háöldu austan við Hafursey. mbl.is/Jónas Erlendsson

Umhverfisstofnun (UST) telur að áhrif stórfelldra vikurflutninga frá Mýrdalssandi á loftgæði í íbúðabyggð á flutningsleiðinni verði ekki óverulega neikvæð, eins og framkvæmdaraðili telur, heldur nokkuð neikvæð til talsvert neikvæð. UST telur að helstu áhrifin á loftgæði verði frá flutningi efnisins.

Þetta kemur fram í umsögn UST um mat á umhverfisáhrifum efnistöku á Mýrdalssandi. Framkvæmdinni fylgir að á næstu 100 árum verði hægt að taka um 146 milljónir rúmmetra af vikri við Hafursey. Teknir verða 286.000 rúmmetrar fyrsta árið en aukið á fimm árum í 1,43 milljónir rúmmetra á ári. Þaðan í frá verður það árlegur útflutningur. 

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »