Þarf að sæta sjávarföllum

Dæluskipið Álfsnes er mun öflugra en skipin sem hafa verið …
Dæluskipið Álfsnes er mun öflugra en skipin sem hafa verið notuð. Ljósmynd/Vegagerðin

Búast má við röskun á siglingum gamla Herjólfs á milli lands og Eyja næstu daga og jafnvel að ferjan þurfi að sigla eftir sjávarföllum inn í Landeyjahöfn. Skipið leysir Herjólf af hólmi á meðan hann er í slipp en gamla skipið ristir dýpra en það nýja og þarf því betri aðstæður til siglinga.

Dýpkunarskipið Álfsnes hefur verið notað við dýpkun í og við Landeyjahöfn að undanförnu en spilið, sem sér um að lyfta dælurörinu, bilaði í fyrrakvöld. Þurfti skipið að fara í viðgerð en reynt verður að koma því í lag eins fljótt og hægt er, að því er fram kemur á vef Vegagerðarinnar. 

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »