Þórdís útilokar engin úrræði

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir. mbl.is/Eggert Jóhannesson

„Þrátt fyrir hina hörmulegu framgöngu Rússa hefur ekkert ríki annað en Úkraína slitið stjórnmálasambandi við Rússland eða lokað sendiráði sínu. Við metum stöðugt til hvaða ráðstafana skuli grípa til að mótmæla árásarstríði Rússlands gagnvart Úkraínu og hvernig samskiptum okkar sé háttað og eru engin úrræði útilokuð í þeim efnum.“

Þetta segir Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir utanríkisráðherra í samtali við Morgunblaðið. Tilefnið er hvatning Björns Bjarnasonar um að sendiherra Rússa á Íslandi yrði vísað úr landi.

„Framganga sendiherra Rússlands í opinberri umræðu á Íslandi hefur auðvitað vakið athygli og furðu. Það er talsvert til í þeirri ábendingu Björns Bjarnasonar að ekki ríki gagnkvæmni í samskiptum Íslands og Rússlands að því leyti að sendiherra Íslands í Moskvu hefur ekki sama svigrúm til aðkomu að þjóðfélagsumræðunni þar," segir Þórdís. 

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »