ÖSE fylgist með kosningunum

mbl.is/Eyþór

Sendinefnd Öryggis- og samvinnustofnunar Evrópu, ÖSE, sem var hér á landi nýlega, mælir með því að stofnunin sendi eftirlitsmenn til að fylgjast með alþingiskosningunum, sem haldnar verða hér á landi eftir rúman mánuð. 

Í skýrslunni segir, að þau mál, sem helst þurfi að gæta að séu kosningalöggjöfin og hugsanlegar breytingar á henni, utankjörfundaratkvæðagreiðsla, fjölmiðlamál og aðgangur eftirlitsmanna.

Í skýrslunni segir sendinefndin, sem var hér á landi í byrjun mars, að almenningur virðist almennt treysta því að framkvæmd kosninga á Íslandi sé trúverðug, þrátt fyrir efnahagshrunið og kröfur, sem komu upp í kjölfarið um pólitískar umbætur. Hér sé mikil almenn þátttaka í kosningabaráttunni og yfirleitt góð kjörsókn.  

mbl.is

Innlent, Kosningar — Fleiri fréttir

Í gær

Laugardaginn 21. maí

Föstudaginn 20. maí

Fimmtudaginn 19. maí

Miðvikudaginn 18. maí

Þriðjudaginn 17. maí