ÖSE fylgist með kosningunum

mbl.is/Eyþór

Sendinefnd Öryggis- og samvinnustofnunar Evrópu, ÖSE, sem var hér á landi nýlega, mælir með því að stofnunin sendi eftirlitsmenn til að fylgjast með alþingiskosningunum, sem haldnar verða hér á landi eftir rúman mánuð. 

Í skýrslunni segir, að þau mál, sem helst þurfi að gæta að séu kosningalöggjöfin og hugsanlegar breytingar á henni, utankjörfundaratkvæðagreiðsla, fjölmiðlamál og aðgangur eftirlitsmanna.

Í skýrslunni segir sendinefndin, sem var hér á landi í byrjun mars, að almenningur virðist almennt treysta því að framkvæmd kosninga á Íslandi sé trúverðug, þrátt fyrir efnahagshrunið og kröfur, sem komu upp í kjölfarið um pólitískar umbætur. Hér sé mikil almenn þátttaka í kosningabaráttunni og yfirleitt góð kjörsókn.  

mbl.is

Innlent, Kosningar — Fleiri fréttir

Föstudaginn 17. ágúst

Þriðjudaginn 7. ágúst

Fimmtudaginn 2. ágúst

Miðvikudaginn 1. ágúst

Þriðjudaginn 31. júlí

Föstudaginn 27. júlí

Þriðjudaginn 24. júlí

Laugardaginn 21. júlí

Föstudaginn 20. júlí

Fimmtudaginn 19. júlí