Sekir um vísindalegt misferli

Ljósmynd frá barkaígræðslunni.
Ljósmynd frá barkaígræðslunni. Karolinska Institut

Sænska siðanefndin Centrala etikprövningsnämnden hefur komist að þeirri niðurstöðu að ítalski skurðlæknirinn Paolo Macchiarini og meðhöfundar hans að vísindagreinum um plastbarkaígræðslur í menn hafi gerst sekir um vísindalegt misferli við greinaskrifin.

Siðanefndin kemst að þeirri niðurstöðu að í sex fræðigreinum Macchiarinis hafi hann fegrað ástand sjúklinga sinna. Íslensku læknarnir Tómas Guðbjartsson og Óskar Einarsson voru meðhöfundar greinar um rannsókn á Andemariam Beyene, Eritríumanni sem bjó á Íslandi og glímdi við krabbamein í barka. 

Í næstu viku verða kynntar niðurstöður óháðrar rannsóknarnefndar Háskóla Íslands og Landspítala um plastbarkamálið. Í nefndinni sitja Páll Hreinsson, dómari við EFTA-dómstólinn, Georg Bjarnason, krabbameinslæknir og vísindamaður í Kanada, og María Sigurjónsdóttir, sérfræðingur í geðlækningum í Noregi.

Ukulele
...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Viðeyjarbiblía 1841 til sölu
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, upplýsingar í síma 772-2990 eða á netfangið rz...
 
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...
Aðalfundur ramma hf. aðalfundur ra
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Ramma hf. ...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...