Þessi girnilega uppskrift er frá Ara Þór Gunnarssyni matreiðslumanni á Fiskfélaginu. Hér mætir íslenskur bjór - góðu íslensku nautahakki svo úr verður sérlega bragðmikll og góður réttur.
Það væri til dæmis snilld að bjóða upp á þennan rétt með nachos flögum og einum köldum yfir næsta leik.
<span><strong>Chilli con carne með Red IPA<br/></strong><br/></span>
<span>500g Nautahakk - íslenskt.</span>
<span>2stk Laukur, fínt skorinn</span>
<span>2msk Olía</span>
<span>4stk Hvítlauks geirar, fínt skorinn</span>
<span>2tsk Chilli duft</span>
<span>2tsk Kúmenduft</span>
<span>2tsk Kóríanderfræ, mulin</span>
<span>2msk Hveiti</span>
<span>200ml Red IPA</span>
<span>200ml Nautasoð</span>
<span>400gr Skornir tómatar (ferskir eða í dós)</span>
<span>400gr Rauðar nýrnabaunir í dós, sigtaðar og skolaðar</span>
<span>2msk Tómat púrre</span>
<span>1msk Púðursykur</span>
<span>1tsk Þurkað oregano</span>
<span>1 Lárviðarlauf</span>
<span>Salt og pipar</span>
<span> </span>
<span>1.<span> <span> </span></span>Hitið stóran pott yfir meðal hita með olíu þar til olían er orðin heit.</span>
<span>2.<span> <span> </span></span>Setjið kjötið og laukinn saman í pottinn og steikið í 5-6 mínútur,</span>
<span>3.<span> <span> </span></span>Bætið hvítlauk, chillidufti, kúmeni og kóríanderfræjum saman við og eldið áfram í 2-3 mínútur.</span>
<span>4.<span> <span> </span></span>Hrærið hveitinu vel saman við og hellið bjórnum rólega saman við.</span>
<span>5.<span> <span> </span></span>Hellið soðinu saman við ásamt restinni af hráefninu. Hrærið á meðan.</span>
<span>6.<span> <span> </span></span>Kryddið með klípu af salti og 2 klípum af pipar.</span>
<span>7.<span> <span> </span></span>Hitið að lágri suðu.</span>
<span>8.<span> <span> </span></span>Lokið pottinum með loki, þó með smá opi og lækkið hitan.</span>
<span>9.<span> <span> </span></span>Leyfið að krauma í 45mínútur til klukkustund eða þar til sósan er orðin þykk og kjötið meyrt.</span>
<span>10.<span> <span> </span></span>Smakkið til með salti og pipar eftir smekk og berið fram.</span>