Bjórlagað chillí con carne

Virkilega góður réttur sem rífur í.
Virkilega góður réttur sem rífur í. mbl.is/

Þessi girnilega uppskrift er frá Ara Þór Gunnarssyni matreiðslumanni á Fiskfélaginu. Hér mætir íslenskur bjór - góðu íslensku nautahakki svo úr verður sérlega bragðmikll og góður réttur.

Það væri til dæmis snilld að bjóða upp á þennan rétt með nachos flögum og einum köldum yfir næsta leik.

<span><strong>Chilli con carne með Red IPA<br/></strong><br/></span> <span>500g Nautahakk - íslenskt.</span> <span>2stk Laukur, fínt skorinn</span> <span>2msk Olía</span> <span>4stk Hvítlauks geirar, fínt skorinn</span> <span>2tsk Chilli duft</span> <span>2tsk Kúmenduft</span> <span>2tsk Kóríanderfræ, mulin</span> <span>2msk Hveiti</span> <span>200ml Red IPA</span> <span>200ml Nautasoð</span> <span>400gr Skornir tómatar (ferskir eða í dós)</span> <span>400gr Rauðar nýrnabaunir í dós, sigtaðar og skolaðar</span> <span>2msk Tómat púrre</span> <span>1msk Púðursykur</span> <span>1tsk Þurkað oregano</span> <span>1 Lárviðarlauf</span> <span>Salt og pipar</span> <span> </span> <span>1.<span>    <span> </span></span>Hitið stóran pott yfir meðal hita með olíu þar til olían er orðin heit.</span> <span>2.<span>    <span> </span></span>Setjið kjötið og laukinn saman í pottinn og steikið í 5-6 mínútur,</span> <span>3.<span>    <span> </span></span>Bætið hvítlauk, chillidufti, kúmeni og kóríanderfræjum saman við og eldið áfram í 2-3 mínútur.</span> <span>4.<span>    <span> </span></span>Hrærið hveitinu vel saman við og hellið bjórnum rólega saman við.</span> <span>5.<span>    <span> </span></span>Hellið soðinu saman við ásamt restinni af hráefninu. Hrærið á meðan.</span> <span>6.<span>    <span> </span></span>Kryddið með klípu af salti og 2 klípum af pipar.</span> <span>7.<span>    <span> </span></span>Hitið að lágri suðu.</span> <span>8.<span>    <span> </span></span>Lokið pottinum með loki, þó með smá opi og lækkið hitan.</span> <span>9.<span>    <span> </span></span>Leyfið að krauma í 45mínútur til klukkustund eða þar til sósan er orðin þykk og kjötið meyrt.</span> <span>10.<span> <span> </span></span>Smakkið til með salti og pipar eftir smekk og berið fram.</span>
mbl.is