Hún Anna Lilja Þórisdóttir, aðstoðarfréttastjóri á Morgunblaðinu, kann að gera góðan mat og þetta brauð er svo sannarlega engin undatekning á því. Við erum með brennandi heita matarást á Önnu eftir að hafa smakkað þetta brauð.
Ólívuostabrauðhringur
Brauðdeig:
3 1/2-3 3/4 bollar hveiti (má nota hvað sem er; hvítt hveiti, heilhveiti, spelt eða blöndu af mismunandi hveiti)
1/6 bolli sykur eða annað sætuefni
1/4 bolli bragðlaus olía (notaði Isio4)
1 tsk. salt
4 tsk. þurrger
1/2 bolli heitt vatn
1/2 bolli heit mjólk
1 egg
Fylling:
1 bolli mjúkt smjör
2 bollar rifinn ostur
2 bollar grænar ólívur, sneiddar niður
hvítlaukur eftir smekk
annað krydd eftir smekk
parmesanostur eftir smekk
Egg til að pensla brauðið með
Blanda saman 2 bollum af hveiti, sykri, olíu, salti og geri. Bæta heitum vökvunum út í og eggi. Hnoða vel. Bæta afgangi af hveiti í (ekki víst að það þurfi að nota allt) og hnoða vel.
Deigið látið hefast í u.þ.b. 1 klst.
Deigið flatt út í stóran ferhyrning, sem er skorinn í tvennt langsum. Ferhyrningarnir tveir eru smurðir með smjörinu, kryddað og osti og ólívum stráð yfir.
Þessum tveimur ferhyrningum er rúllað upp í þéttar rúllur. Þær eru skornar í tvennt langsum, festar saman á öðrum endanum, fléttaðar saman og síðan festar saman þannig að brauðið myndi hring.
Penslað með eggi, parmesanosti stráð yfir og látið hefast aftur í um 1 klst.
Bakað við 175°C í um 25 mínútur eða þangað til gyllt og girnilegt :)