Flest ferskt krydd líkt og steinselja, minta og kóríander koma í plastbökkum og verða fljótt óæt í kæli sé kryddinu ekki komið betur fyrir. Hér er komin góð aðferð sem hefur nýst vel:
- Skolið kryddið og þerrið vel. T.d í salatvindu. Passið að það sé þurrt !
- Fjarlægið öll dökk lauf og slæma hluta því þeir skemma út frá sér.
- Rúllið kryddinu á stilkunum upp í eldhúspappír. Varist að setja of mikið í hverja rúllu. Betra er að gera nokkur knippi ef um nokkuð magn er að ræða.
- Setjið pappírinn í loftþétt box eða zip-lock poka og geymi í kæli.
Athugið að önnur lögmál gilda um basilíku sem þolir illa kulda og þolir til dæmis ekki að vera ræktuð utandyra á sumrin á Íslandi. Basilíku er best að geyma með stilkinn ofan í vatni í krukki og plastpoka yfir - stofuhita eða frysta í olíu t.d. í klakaboxi og setja beint út í það sem elda á.
Ferskt krydd má frysta í olíu og setja beint út í pottinn eða pönnuna.
mbl.is/thepioneerwoman.com
Basilíka er best geymd við stofuhita. Hún fær gjarnan dökka bletti fljótt sem eru kuldaskemmdir ef hún er geymd í of köldum kæli.
mbl.is/thepioneerwoman.com