Það er rigningardagur og því kjörið að fá sér eitthvað ægilega huggulegt og kósí í kvöldmatinn - eða þannig. Þessi pastauppskrift er samt það sem við getum skilgreint sem dýrari týpuna enda með osti og blómkáli sem lúxús- og heilsuvæðir uppskriftina að miklu leiti og því þurfum við ekki að hafa neitt samviskubit.
Ravioli með mascaparone, blómkáli og möndlum
- 2 pakkar ravioli með osti 250 g
- 400 g skorið blómkál
- ½ dl ólífuolía
- 1 bolli mascaparone (250 g)
- 3 bollar soðvatn af pasta
- 1 msk sítrónusafi
- Salt og svartur pipar
- 50 g gróft hakkaðar möndlur
- Kál
- Söxuð steinselja
Aðferð
- Kál er smakkað til með olíu og ediki
- Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum á pakka og geymið soðvatnið. Svissið blómkál í ólífuolíu á djúpri pönnu þar til það er gullið á litinn eða í nokkrar mínútur. Bætið mascaparone og soðvatni út á pönnuna. Látið sósuna sjóða og smakkið til meðsalti og svörtum pipar. Setjið pastað út í sósuna. Setjið á disk og skreytið með möndlum og steinselju. Berið fram með káli.
Höfundur uppskriftar: Linda Ben
Heimild: Fallegt og freistandi