Espresso martíní er einn af uppáhaldskokteilum Lindu Ben og undirrituð er hjartanlega sammála henni. Drykkurinn er eiginlega hinn fullkomni eftirréttur en sjálf segir Linda að í þessari uppskrift hafi hún prófað að nota kaffisíróp og hún hafi verið virkilega ánægð með útkomuna. Hefðbundin síróp virki þó jafnvel ef út í það er farið þannig að ekki láta kaffisírópsskort stöðva þig.
Heimasíðuna hennar Lindu er hægt að nálgast HÉR.
Espresso martini-uppskrift
Uppskrift miðast við 2 glös
- 100 ml Vodka
- 50 ml Galliano Vanilla
- 2 Ristoretto Nespresso-skot
- 25 ml síróp með kaffibragði (má nota venjulegt líka)
- Klakar
Aðferð:
- Hellið upp á Ristoretto Nespresso í stóran bolla og setjið nokkra klaka ofan í bollann.
- Setjið klaka í glösin á meðan kokteillinn er hristur.
- Setjið öll innihaldsefni í kokteilhristara ásamt klökum og hristið mjög vel.
- Takið klakana úr glösunum og hellið kokteilnum í glösin í gegnum fínt kokteilsigti, gott að hella hratt í glösin til að ná allri froðunni.
- Skreytið með heilum kaffibaunum.