Hér færðu að verða vitni að því hvernig matreiða má besta beikon á þessari jörðu – já, við leyfum okkur að taka svo stórt til orða. Sjáðu til þess að taka eitthvað frá fyrir þig áður en þú leggur beikonið á borðið því það mun hverfa ofan í mannskapinn áður en þú nærð að blikka augunum.
Ávanabindandi aðferð með beikon
- 450 g beikon
- 3 msk. púðursykur
- ½ tsk. cayenne-pipar (meira ef þú vilt)
- ½ tsk. svartur pipar
Aðferð:
- Stillið ofninn á 190°C.
- Klæðið bökunarplötu með álpappír og stillið grind ofan á plötuna. Úðið grindina með bökunarspreyi og leggið beikonið ofan á.
- Setjið í miðjan ofn og bakið í 20 mínútur. Blandið saman púðursykri, cayenne-pipar og svörtum pipar í skál.
- Takið beikonið úr ofninum og snúið því við. Dreifið sykurblöndunni yfir beikonsneiðarnar og setjið aftur inn í ofn í 15-20 mínútur (fylgist samt með því síðustu mínúturnar svo það brenni ekki við).
Sykurgljái er töfraþulan í þessari uppskrift.
mbl.is/Thecookierookie.com