„Ég er eigandi bæði að Flatbökunni og Indican,“ segir Guðmundur Gunnlaugsson sem er á hlaupum þegar blaðamann ber að garði. Hann segir nóg að gera síðan þeir opnuðu.
„Flatbakan er líka í Bæjarlind í Kópavogi en við vorum einna fyrstir með súrdeigspítsur. Svo erum við ansi nýjungagjarnir og erum með óhefðbundin álegg. Mörgum finnst skrítið að setja döðlur á pítsur en það er ein vinsælasta pítsan.“
Döðluflatbakan
Fyrir þá sem vilja búa til sína eigin pítsasósu gefur Guðmundur þessa uppskrift:
Steikið lauk í olíu þar til laukurinn er orðinn glær og mjúkur. Bætið hvítlauk og svörtum pipar út á pönnuna og steikið í 2 mín.
Hægt að bæta tómatpúrre til að þykkja. Bætið sósum við og náið upp suðu. Setjið svo á lágan hita í 10 mín.
Bætið við salti og basilíku eftir smekk meðan sósan jafnar sig á lágum hita.
Til að búa til pítsuna:
Fletjið deigið út í góðan hring. Dreifið úr pítsasósunni jafnt yfir. Raðið áleggi á pítsuna. Bakið í funheitum ofni þar til tilbúin.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
- - -