Geggjaður kjúklingaréttur sem slær í gegn

Alveg geggjaður tai-kjúlli með stökkum kasjúhnetum.
Alveg geggjaður tai-kjúlli með stökkum kasjúhnetum. mbl.is/Colourbox

Þegar veðrið er ekki upp á marga fiska er gott að ylja sér yfir kjúklingarétti sem gleður bragðlaukana. Hér er tai-kjúlli í sinni bestu útgáfu með stökkum kasjúhnetum. Gjörið svo vel!

Besti tai-kjúllinn með kasjúhnetum

  • 2 litlir laukar
  • 2 vorlaukar
  • 400 g kjúklingabringur frá Ali
  • 3 msk. sólblómaolía
  • 80 g kasjúhnetur
  • 3 stór hvítlauksrif
  • 2 msk. þurrkaðar chiliflögur
  • hrísgrjón (ef vill)

Sósa:

  • 2 tsk. sojasósa
  • 2 msk. teriyaki sósa
  • 2 msk. fiskisósa
  • 2 msk. púðursykur
  • 2 msk. vatn

Aðferð:

  1. Skerið laukana gróflega.
  2. Skerið kjúklinginn í þunnar langar skífur. Ristið kasjúhneturnar upp úr olíu á pönnu, annaðhvort wok-pönnu eða stórri pönnu. Takið hneturnar upp með töng og leggið þær á pappír og leyfið olíunni að leka af. Leyfið olíunni að liggja áfram á pönnunni.
  3. Steikið laukana upp úr olíunni og pressið hvítlaukinn út á pönnuna ásamt chiliflögunum – veltið saman í sirka 2 mínútur þar til það byrjar að ilma af chili.
  4. Bætið kjúklingnum út á pönnuna og steikið áfram í 4-5 mínútur þar til kjötið er gegnumsteikt. Bætið þá kasjúhnetunum saman við ásamt sósunni. Því næst kemur vorlaukurinn og pannan er tekin af hitanum.  
  5. Sósa: Hrærið öllum hráefnunum saman í skál og látið standa í smá stund.
  6. Berið réttinn fram með steiktum hrísgrjónum eða núðlum. 
mbl.is/Colourbox
mbl.is