Það er við hæfi að skella í ljúffenga pavlovu með mokkarjóma svona í byrjun vetrar og hér er ein dásemdar uppskrift að einni slíkri með mokkarjóma frá gottimatinn.is en það er engin önnur en Helena Gunnars á Eldhúsperlum Helenu sem á heiðurinn að uppskriftinni.
Pavlova með mokkarjóma
- 5 eggjahvítur
- 300 g sykur
- 2 msk. kalt vatn
- 1 tsk. vanilluextract
- 1 tsk. borðedik eða hvítvínsedik
- 1 msk. maíssterkja
Aðferð:
- Hitið ofn í 140 gráður með blæstri. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær byrja aðeins að freyða, hellið vatninu rólega saman við á meðan þið þeytið.
- Bætið sykrinum hægt og rólega saman við á meðan þið þeytið áfram. Þeytið mjög vel í 2-3 mínútur eftir að sykurinn er allur kominn saman við og marengsinn myndar stífa toppa. Bætið þá vanillu, ediki og maíssterkju saman við og blandið rólega saman með sleikju.
- Skiptið jafnt á tvær smjörpappírsklæddar bökunarplötur og myndið hringi sem eru u.þ.b. 20 cm í þvermál.
- Setjið í ofninn og bakið í 30 mínutur. Lækkið þá hitann í 120 gráður og bakið í 45 mínútur. Slökkvið á ofninum og leyfið marengsinum að kólna í a.m.k. eina klukkustund í ofninum.
Fylling og súkkulaðibráð:
- 800 ml laktósalaus G-rjómi frá Gott í matinn, kaldur
- 1 msk. sterkt espresso kaffi
- 2 msk. hreint kakóduft
- 3 msk. flórsykur
- 1 tsk. vanilluextract
Aðferð:
Rjóminn, kaffið, kakóið, flórsykur og vanilla sett saman í skál og þeytt í mjúka toppa. Helmingurinn af rjómanum settur á milli marengsbotnanna og hinn helmingurinn settur ofan á.
- 100 g dökkt súkkulaði
- 100 ml laktósalaus G-rjómi frá Gott í matinn
Aðferð:
Brætt saman í potti eða örbylgjuofni við vægan hita. Leyft að kólna og svo hellt yfir tertuna að lokum. Loks er kakan skreytt með ferskum jarðarberjum.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl