Annað árið í röð blæs Ólafsson gin til kokteilakeppninnar Jólafsson. Í fyrra vann mjög óvenjuleg uppskrift eftir Emil Þór Emilsson Brett en hann notaði hvítt súkkulaðisíróp sem dansfélaga ginsins í sínu hátíðlega hanastéli.
Keppnin í ár fer fram í tveimur flokkum. Barþjónar keppa sín á milli og almennt áhugafólk um vandaða drykki í sínum flokki. Fyrirkomulag keppninnar er einfalt: Kokteillinn þarf að vera jólalegur og innihalda Ólafsson gin.
Skilafrestur er til og með 3. desember (með skilaboðum á Instagram og Facebook eða í netfangið social@eylandspirits.is).
Sunnudaginn 5. desember mæta svo þau sem fá þrjú efstu sætin í hvorum flokki í betri stofu Ólafsson á Grandanum og blanda sinn kokteil frammi fyrir dómnefnd sem tekur ákvörðun um sigurvegara.
Dæmt verður út frá heildarupplifun – uppskrift, bragði og ásýnd.
Dómnefndina skipa þekktir sælkerar, þar á meðal eru Þórhildur Kristín Lárentsínusdóttir, margverðlaunaður barþjónn, Valgerður G. Gröndal matarbloggari hjá Gulur rauður grænn og salt og Valgarður Finnbogason hjá Drykk ehf. en hann á að baki langan ferill sem barþjónn.
Í fyrstu verðlaun í báðum flokkum er gisting fyrir tvo á Hótel Borg með morgunverði, 10.000 króna inneignir á veitingastaðina Sumac og Röntgen, þrjár flöskur af Ólafsson gini, kassi af Fentimans Tonic, ullarsokkar og hálsklútur frá Farmers Market og súkkulaði frá Omnom.
Sigurvegari í barþjónadeild fær kokteilinn sinn einnig á kokteilaseðilinn hjá völdum börum og veitingastöðum í Reykjavík út desember.
Einnig verða vegleg verðlaun veitt fyrir 2. og 3. sætið.
Keppnin er aðeins fyrir íslenskan markað og því er aldurstakmark 20 ára.