Hvernig hljómar ’french toast’ með súkkulaði og bönunum? Hér er uppskrift sem þú vilt dekra við sjálfan þig með eða fjölskylduna um helgar.
Samlokan sem þú vilt borða um helgar
- 2 bananar
- 2 stór egg
- ½ tsk. vanillusykur
- 1 klípa af kanil
- 2 brauðsneiðar
- 25 g heslihnetur
- Ósaltað smjör eða ólífuolía
- 40 g dökkt súkkulaði
- 2 tsk. flórsykur
- 2 matskeiðar grísk jógúrt til að bera fram
Aðferð:
- Skerið banann í tvennt eftir endilöngu.
- Leggið brauðsneiðarnar í eggjablöndu í nokkrar mínútur og látið liggja á báðum hliðum.
- Ristið heslinetur á þurri pönnu þar til gylltar. Myljið þær síðan fínar í mortéli.
- Hitið pönnu með smjörklípu eða ólífuolíu og leggið brauðsneið þar á. Brjótið súkkulaði yfir brauðið og leggið því næst hina brauðsneiðina ofan á.
- Setjið bananasneiðarnar á pönnuna og látið bakast í 2 mínútur þar til gylltir á lit. Notið spaða til að snúa brauðinu og bönununum varlega við og látið malla í aðrar 2 mínútur.
- Stráið flórsykri yfir brauðið og snúið við í nokkrar sekúndur til að brauðið verði karamelluserað.
- Settu samlokuna á disk og skerðu til helminga. Toppið með bönunum, grísku jógúrti og stráið muldum heslihnetum yfir.
Uppskrift: Jamie Oliver