Eftirréttakakan sem slær í gegn

Ljósmynd/Linda Ben

„Hér höfum við alveg dásamlega góða mokka grískt jógúrtköku, sem svipar til, eins og margir myndu eflaust giska á, skyrköku. Hún er silkimjúk með stökkum súkkulaðikexbotni, súkkulaðikremið ofan á gerir hana algjörlega ómótstæðilega,“ segir Linda Ben um þessa dásamlegu köku úr hennar smiðju.

Mokka grísk jógúrtkaka

Botn

 • 200 g hafrakex
 • 1 msk. kakó
 • 70 g smjör

Grísk jógúrtkaka

 • 200 g rjómi
 • 400 g kaffi og súkkulaði grískt jógúrt frá Örnu Mjólkurvörum
 • 2 msk. sterkt kaffi
 • 150 g flórsykur
 • 5 matarlímsblöð

Súkkulaðikrem

 • 200 g suðusúkkulaði með karamellu og salti
 • 70 g smjör
 • 70 g síróp
 • Jarðaber (skraut)

Aðferð:

 • Bræðið smjörið og myljið kexið í matvinnsluvél. Blandið smjörinu og kakóinu saman við kexið.
 • Smyrjið 20 cm smelluforms hring (ekki botninn) og klæðið með smjörpappír. Setjið smelluformshringinn í miðjuna á kökudisk og þrýstið kexblöndunni ofan á diskinn, setjið í frystinn á meðan kakan er græjuð.
 • Þeytið rjómann og blandið kaffi og súkkulaði grísku jógúrti frá Örnu Mjólkurvörum saman við ásamt flórsykri og kaffinu.
 • Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn þar til þau eru orðin mjúk (sækjið botninn í frystinn á meðan). Setjið þau þá í lítinn pott og bræðið þau við vægan hita. Hellið líminu út í skyr deigið og blandið strax saman við. Hellið yfir kexbotninn og sléttið úr deiginu. Setjið inn í fyrsti í u.þ.b. 3-4 klst eða lengur.
 • Bræðið saman smjör og síróp í potti, slökkvið á hitanum undir pottinum og setjið súkkulaðið út í, bræðið súkkulaðið í pottinum. Hellið súkkulaðiblöndunni yfir kökuna með smelluformshringnum á. Leyfið súkkulaðinu að stirðna aðeins áður en þið takið hringinn af, en ekki setja aftur í frystinn, þetta tekur u.þ.b. 5-10 mín að verða smá stíft.
 • Takið smelluformshringinn varlega í burtu og smjörpappírinn.
 • Skreytið kökuna með berjum og jafnvel blómum ef þið viljið (muna að taka óæt blóm af kökunni áður en hún er borðuð.
Ljósmynd/Linda Ben
mbl.is