Ef þig langar að galdra fram morgunverð eða hádegisverð á örskammri stundu sem er bæði saðsamur og góður er ommeletta málið. Hægt er að leika sér með alls konar ljúfmeti í ommelettu og hver og einn getur valið það sem honum finnst best í ommelettu. Hér er ein ómótstæðilega góð ommeletta þar sem grænmetið fær að leika aðalhlutverkið. Svo er galdurinn að setja nógu mikinn ost á ommelettuna, en bráðinn ostur er veislukostur. Til að toppa ommelettuna þá eru ferskar sprettur ómótstæðilega góðar á ommelettu auk þess sem þær gera ommelettuna svo fallega. Uppskriftin miðast við eina stóra ommelettu.
Ommeletta með grænmeti og ferskum sprettum
Aðferð
1. Byrjið á að hita ólífuolíu eða smjör á meðal stórri pönnu.
2. Pískið saman egg ásamt rjóma ef vill. Má sleppa rjómanum.
3. Setjið papriku og vorlauk á heita pönnuna og létt steikið.
4. Hellið eggjablöndunni yfir grænmetið á pönnunni og látið steikjast.
5. Sáldrið yfir ommelettuna mozzarella osti eftir smekk á meðan hún er að steikjast.
6. Steikið þar til ommelettan hefur tekið sig.
7. Brjótið ommelettuna í hálfmána og setjið á disk.
8. Toppið ommelettuna með ferskum sprettum að eign vali
9. Berið ommelettuna fallega fram og upplagt er að bjóða upp á franskt Dijon sinnep með.