Pastaréttir njóta ávallt mikilla vinsælda og þykja mjög fjölskylduvænn matur. Kostirnir við að elda góða pastarétti eru meðal annars þeir að það er einfalt og fljótlegt að elda pasta auk þess að hráefnalistinn er oftar en ekki stuttur og laggóður. Nokkrir pastaréttir hafa notið meiri vinsælda en aðrir hér á matarvefnum og þeir innihalda ýmis konar góðgæti, eins og sjávarfang, nautahakk, kjúkling og kryddjurtir.
Milljón dollara spaghettíréttur.
Ljósmynd/Valla Gröndal
Dýrðlegt humarpasta.
Ljósmynd/Sjöfn
Pasta með basilíku, kjúkling og serranoskinku er góð blanda.
Ljósmynd/Linda Ben
Gratíneraður pastaréttur með nautahakki.
Ljósmynd/Helena Gunnarsdóttir
Ekta pastaréttur fyrir börnin, þau elska að blanda saman pylsum og pasta.
Ljósmynd/Berglind Hreiðars
Ljúffengar ítalskar hakkbollur bornar fram með spaghettí og parmesanosti.
Ljósmynd/Sjöfn
Dýrðlegt rjómapasta með risarækjum.
Ljósmynd/Gígja S. Guðjónsdóttir