WOW air bætir við tveimur nýjum NEO vélum

Skúli Mogensen, forstjóri WOW air.
Skúli Mogensen, forstjóri WOW air. mbl.is/RAX

WOW air hefur undirritað samning um að taka í notkun tvær nýjar Airbus A320neo flugvélar, árgerð 2018, í október á næsta ári, en um er að ræða þurrleigusamning við Avolon.

Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá WOW air. Þar kemur fram að með samningnum hefur félagið tryggt sér alls níu „neo“ Airbus flugvélar, en þær eru nýjustu flugvélarnar frá Airbus og fremstar í sinni röð. Vélarnar nýta nýja tegund hreyfla sem minnkar eldsneytisnotkun um 14% miðað við núverandi tækni. Fyrsta vélin af þessari tegund, TF NEO, var tekin í notkun nú í vor en WOW air var fyrsta flugfélagið í Evrópu til að fá slíka vél afhenta. Samhliða þessu mun WOW air skila tveimur Airbus A320ceo vélum árgerð 2010.

Í lok árs 2018 verða flug­vél­ar WOW air orðnar 24 tals­ins, þar með talið fjórar nýjar Airbus A330-900neo breiðþotur sem eru stærri og langdrægari en aðrar vélar á Íslandi og verða þær notaðar við áfram­hald­andi stækk­un fé­lags­ins.

„Það er ánægjulegt að geta haldið áfram að bjóða upp á langyngsta flotann á Íslandi og þótt víðar væri leitað. Ekki aðeins eru nýju vélarnar langdrægari og umhverfisvænni heldur eru þær einnig hagkvæmari í rekstri sem gerir okkur kleift að bjóða áfram upp á besta verðið,“ er haft eftir Skúla Mogensen forstjóra WOW air.

mbl.is
Svæði

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir