Baltasar vill fjárfesta í Gufunesi

Baltasar Kormákur Baltasarsson.
Baltasar Kormákur Baltasarsson. mbl.is/Ómar Óskarsson

Stefnt er að því að fá fjárfesta að uppbyggingu íbúðar- og atvinnuhúsnæðis á lóðum í Gufunesi sem félagið GN Studios keypti af Reykjavíkurborg í árslok 2017. Þetta staðfesta heimildir ViðskiptaMoggans. Um er að ræða gríðarlega umfangsmikið verkefni sem talið er munu kosta um 20 milljarða króna.

Gengið hefur verið frá samkomulagi við fasteignaþróunarfélagið Spildu um stofnun nýs félags sem halda mun utan um uppbygginguna og verður byggingarréttur GN Studios á fyrrnefndum lóðum fluttur yfir í nýtt félag, ef af áformunum verður. Ekki liggur fyrir á þessari stundu hver hlutdeild Baltasars Kormáks verður í nýju félagi. Heimildir ViðskiptaMoggans herma að hlutur Spildu verði um 15% miðað við fyrirliggjandi samkomulag.

Fjármálafyrirtækið Arctica Finance hefur verið ráðið til þess að fá fjárfesta að verkefninu.

Fréttina má lesa í heild sinni í ViðskiptaMogganum í dag.

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK