Gáfu út inneignir fyrir milljarða

Ein af Boeing MAX 8 flugvélum Icelandair.
Ein af Boeing MAX 8 flugvélum Icelandair. mbl.is/​Hari

Icelandair gaf út inneignarnótur fyrir 9,1 milljarð króna á fyrri hluta þessa árs. Það jafngildir um 67,2 milljónum Bandaríkjadala. Þetta kemur fram í árshlutauppgjöri flugfélagsins sem birt var í gær. 

Að því er segir í árshlutareikningnum gekk betur en búist var við að fá viðskiptavini til að samþykkja útgáfu inneignarnótu í stað flugmiða. Munaði það verulegu fyrir félagið, sem náði með þessu að koma í veg fyrir gríðarlegt útstreymi fjármagns. 

Inneignarnóturnar eru til þriggja ára og því er ljóst að nokkur fjöldi farþega á inni þjónustu hjá Icelandair. Er slíkt þó ekkert einsdæmi, en mikill fjöldi flugfélaga um heim allan hefur brugðið á það ráð að gefa út inneignarnótur til að stöðva útflæði fjármagns. 

mbl.is
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK